มีรายงานจากสำนักข่าวว่าหลังจากที่มีการพูดคุยเจรจาเรื่องสัญญามาเป็นระยะเวลายาวนาน ซอฮยอน ซูยอง และ ทิฟฟานี่ ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับ SM Entertainment ส่วนเมมเบอร์ที่เหลืออีก 5 คน แทยอน ยุนอา ฮโยยอน ยูริ ซันนี่ ได้ต่อสัญญากับ SM Entertainment แล้ว

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา SNSD ได้ปล่อยอัลบั้ม “Holiday Night” ฉลองครบรอบ 10 ปี การเดบิวต์ของวง SNSD ซึ่งอัลบั้มนี้กลายเป็นอัลบั้มสุดท้ายของ SNSD ที่มีสมาชิกครบวง พวกเธอคัมแบคผลงานอัลบั้มนี้ พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงของเมมเบอร์แต่ละคน

รายงานเผยว่า ทิฟฟานี่ มีความตั้งใจจะไปศึกษาต่อรวมถึงโปรโมตกิจกรรมในต่างประเทศ ในขณะที่ ซูยอง และ ซอฮยอน เตรียมที่จะมุ่งโฟกัสงานสายการแสดงอย่างเต็มที่ ผ่านผลงาน ละครเวที ละคร และ ภาพยนตร์ ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินใจตามความฝันของแต่ละคน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

แหล่งข่าวจากวงใน เผยว่า “เมมเบอร์แต่ละคนคิดหนักเป็นอย่างมากถึงการตัดสินใจเรื่องสัญญา พวกเธอทำเพื่อการเริ่มต้นใหม่ และได้สัมผัสกับประสบการณ์และความท้าทายใหม่ๆ” และ “สำหรับเมมเบอร์ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา ในอนาคตจะได้มีโอกาสเห็นพวกเธอในฐานะนักแสดงมากขึ้น”

SM Entertainment เผยว่า “เมมเบอร์ไม่มีความคิดที่จะยุบวงแต่อย่างใด SNSD เป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับบริษัทและแฟนๆทุกคน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีเมมเบอร์ที่ตัดสินใจยุติสัญญากับเรา เราจะเจรจากับเมมเบอร์ที่เหลือถึงแนวทางในอนาคตของ SNSD ต่อไป”

Source : (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^