เมื่ออยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานถึงจุดๆหนึ่ง เราเริ่มที่จะเห็นศิลปินจำนวนไม่น้อยมีบทบาทมากขึ้นในบริษัทต้นสังกัดนอกเหนือจากการเป็นเพียงแค่ศิลปิน เช่นเดียวกันกับ ศิลปินสาวชื่อดังตลอดกาล โบอา (BoA) ที่ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เมษายน ทาง SM Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า โบอา ได้ทำการซื้อหุ้นเป็นจำนวนกว่า 7,000 หุ้นจากบริษัท ซึ่งหุ้นของเธอในบริษัทได้เพิ่มขึ้นจาก 0.01% เป็น 0.04%

ราคาใช้สิทธิ (exercise price) ของเธออยู่ที่ 23,251 วอน และราคาปิดในวันเดียวกันอยู่ที่ 41,450 วอน นั่นหมายความว่า โบอา ได้รับกำไรส่วนที่เพิ่ม (marginal profit) ราว 127 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,500,000 บาท

Image result for 보아 sm

โบอา ได้รับสิทธิในการซื้อขายหุ้น (Stock Options) ตอนที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Creative director ของบริษัท เมื่อปี 2014

อ้างอิงจากระบบการวิเคราะห์ ค้นคืน และโอนย้ายข้อมูล ของบริการควบคุมดูแลด้านการเงิน โบอา เป็นเจ้าของหุ้นจำนวน 680 หุ้น ในตอนที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการ โดยเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว เธอได้ใช้สิทธิซื้อหุ้นที่ราคา 35,587 วอน และ ซื้อหุ้นเป็นจำนวน 10,000 หุ้น โดย เดือนกันยายนและพฤศจิกายนในปีเดียวกัน เธอได้ขายหุ้นจำนวน 9,000 หุ้น และ 500 หุ้น ตามลำดับ

โบอา เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเพลงภาษาญี่ปุ่น “Sukidayo -MY LOVE-/AMOR” ออกมาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Image result for 보아 sm

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Ps. Stock Options คือ สิทธิที่บริษัทให้แก่ผู้บริหาร และพนักงาน ในการเลือกที่จะ “ซื้อ หรือ ไม่ซื้อ” หุ้นของบริษัทด้วยราคาท่ีตกลงกันไว้แต่เริ่มแรก (ซึ่งเรียกว่า “ราคาตามสิทธิ” หรือ “Exercise Price”) ภายในระยะเวลาที่กําหนด ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jap.tbs.tu.ac.th/files/Article/Jap19/Column/Jap19PapornC.pdf

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^