kornews

ศิลปินชื่อดัง โบอา (BoA) ซื้อหุ้นบริษัท SM Entertainment เพิ่มเติม ทำกำไรหลักร้อยล้านวอน!

23/04/2019 - korseries

boa sm

เมื่ออยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานถึงจุดๆหนึ่ง เราเริ่มที่จะเห็นศิลปินจำนวนไม่น้อยมีบทบาทมากขึ้นในบริษัทต้นสังกัดนอกเหนือจากการเป็นเพียงแค่ศิลปิน เช่นเดียวกันกับ ศิลปินสาวชื่อดังตลอดกาล โบอา (BoA) ที่ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เมษายน ทาง SM Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า โบอา ได้ทำการซื้อหุ้นเป็นจำนวนกว่า 7,000 หุ้นจากบริษัท ซึ่งหุ้นของเธอในบริษัทได้เพิ่มขึ้นจาก 0.01% เป็น 0.04%

ราคาใช้สิทธิ (exercise price) ของเธออยู่ที่ 23,251 วอน และราคาปิดในวันเดียวกันอยู่ที่ 41,450 วอน นั่นหมายความว่า โบอา ได้รับกำไรส่วนที่เพิ่ม (marginal profit) ราว 127 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,500,000 บาท

Image result for 보아 sm

โบอา ได้รับสิทธิในการซื้อขายหุ้น (Stock Options) ตอนที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Creative director ของบริษัท เมื่อปี 2014

ADVERTISEMENT

อ้างอิงจากระบบการวิเคราะห์ ค้นคืน และโอนย้ายข้อมูล ของบริการควบคุมดูแลด้านการเงิน โบอา เป็นเจ้าของหุ้นจำนวน 680 หุ้น ในตอนที่เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการ โดยเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว เธอได้ใช้สิทธิซื้อหุ้นที่ราคา 35,587 วอน และ ซื้อหุ้นเป็นจำนวน 10,000 หุ้น โดย เดือนกันยายนและพฤศจิกายนในปีเดียวกัน เธอได้ขายหุ้นจำนวน 9,000 หุ้น และ 500 หุ้น ตามลำดับ

โบอา เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเพลงภาษาญี่ปุ่น “Sukidayo -MY LOVE-/AMOR” ออกมาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Image result for 보아 sm

Ps. Stock Options คือ สิทธิที่บริษัทให้แก่ผู้บริหาร และพนักงาน ในการเลือกที่จะ “ซื้อ หรือ ไม่ซื้อ” หุ้นของบริษัทด้วยราคาท่ีตกลงกันไว้แต่เริ่มแรก (ซึ่งเรียกว่า “ราคาตามสิทธิ” หรือ “Exercise Price”) ภายในระยะเวลาที่กําหนด ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jap.tbs.tu.ac.th/files/Article/Jap19/Column/Jap19PapornC.pdf

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก