“ในดินแดนแห่งตำนานซึ่งมีชื่อว่าอาธ เหล่าผู้อยู่อาศัยในอาธดัลเมืองโบราณ ต่างต้องหาทางรับมือกับการแย่งชิงอำนาจ ขณะที่บางคนกลับได้พบรักโดยไม่คาดฝัน”

คอซีรีส์เกาหลีเตรียมตื่นตัวกันอีกครั้งด้วยผลงานซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวดราม่าแฟนตาซีเรื่องใหม่ “Arthdal Chronicles” จากช่อง tvN ซึ่งผลงานนี้ได้คว้าตัว ซงจุงกิ ที่โด่งดังจากผลงานภาพยนตร์ A Werewolf Boy , ซีรีส์ Innocent Man และ Descendants of the Sun จางดงกอน จากซีรีส์ดัง A Gentleman’s Dignity และ Suits คิมจีวอน จากซีรีส์ The Heirs , Descendants of the Sun และ Fight For My Way ร่วมด้วย คิมอ๊กบิน จากภาพยนตร์ The Villainess และ ซีรีส์ Children of A Lesser God ซึ่งนักแสดงนำแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีฝีมือคุณภาพและเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง

“Arthdal Chronicles” ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ (Arth)

ซงจุงกิ จะรับบท อึนซอม ชายหนุ่มเลือดร้อนผู้ต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ของตัวเอง แม้เขาจะมีรูปลักษณ์ที่ดูใสซื่อ แต่สัญชาตญาณแห่งการปกป้องของเขานั้นกลับแข็งแกร่ง ทำให้เขาไม่เคยลังเลใจที่จะจู่โจมกับศัตรูอย่างโหดร้าย

ซงจุงกิ รับบท อึนซอม
ซงจุงกิ รับบท อึนซอม

จางดงกอน จะรับบท ทากน บุตรแห่งซานุง หัวหน้าเผ่าแซนยอก ผู้มีรูปโฉมงดงามและเปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ แต่ทว่าเขานั้นกลับเป็นคนที่อันตราย เขามักจะเก็บงำความรู้สึกไว้ภายในอยู่เสมอ โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าเมื่อไหร่ความรู้สึกเหล่านั้นจะระเบิดโทษะออกมา

จางดงกอน รับบท ทากน

คิมจีวอน จะรับบท ทันยา หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาเดียวกันกับอึนซอม เธอทายาทแห่งมารดาของเผ่าวาฮัน เธอระลึกได้ว่าชะตาของเธอต้องปกป้องเผ่าพันธุ์จากเผ่าอื่นอันทรงพลัง และใช้ชีวิตด้วยเกียรติและความทะเยอทะยานที่จะมีอำนาจเพื่อต่อสู้เพื่อชนเผ่าของตัวเอง

คิมจีวอน รับบท ทันยา

ส่วน คิมอ๊กบิน จะรับบท แทอารา หญิงสาวที่งดงามที่สุดแห่งอาธดัล แต่เธอนั้นกลับหิวกระหายในอำนาจ

คิมอ๊กบิน รับบท แทอารา

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของ ผู้กำกับคิมวอนซอก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จซีรีส์ Sungkyunkwan Scandal และ Misaeng ร่วมกับ นักเขียนบทคิมยองฮยอน และ พัคซังยอน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์บทซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ชื่อดัง อย่าง Tree with Deep Roots และ Queen Seondeok โดยนักเขียนบทคิมยองฮยอน ได้เคยเขียนบทซีรีส์โด่งดังตลอดกาลที่ครองใจคอซีรีส์มานานนับทศวรรษ อย่าง Jewel in the Palace (Dae Jang Geum) อีกด้วย

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

Arthdal Chronicles มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า “อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์” ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง tvN สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ และออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก ผ่านสตรีมมิ่ง Netflix ในเดือนมิถุนายนนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries