kornews

บทสัมภาษณ์ BLACKPINK ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ [IN YOUR AREA] BANGKOK

10/01/2019 - korseries

blackpink 2019 world tour in bkk press conference

จากเด็กไทย(ไม่)ธรรมดาคนหนึ่ง เดินทางจากบ้านเกิดของตัวเองไปตามความฝันและต้องฝ่าฟันอุปสรรค ความยากลำบากต่างๆนานา จนกระทั่งได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า ‘BLACKPINK’ และได้ชื่อว่าเป็นคนไทยคนแรกของ YG Entertainment ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ในวันนี้ ลิซ่า (LISA) – ลลิษา มโนบาล ได้แลนดิ้งกลับสู่แผ่นดินเกิดอีกครั้ง พร้อมความภาคภูมิใจ กับ คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์สุดยิ่งใหญ่ BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] BANGKOK โดยเธอมาพร้อมกับเพื่อนสมาชิกวงอีก 3 คน ได้แก่ เจนนี่ (JENNIE) จีซู (JI SOO) และ โรเซ่ (ROSÉ) 

เป็นที่ทราบกันดีว่า BLACKPINK ประสบความสำเร็จและเป็นที่นิยมไม่เพียงแค่ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ยังมีอิทธิพลขยายไปทั่วทั้งเอเชีย รวมถึงยุโรป และ อเมริกา ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่คอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์นี้จะเริ่มต้นขึ้นในประเทศไทยเป็นที่แรกหลังจากเกาหลี ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจนบัตรคอนเสิร์ตขายหมด 2 รอบ จนต้องเพิ่มเป็น 3 รอบการแสดง ซึ่งการันตีความยิ่งใหญ่ของงานด้วยการผนึกกำลังครั้งสำคัญ ระหว่าง YG Entertainment , Live Nation กับ ผู้จัด Applewood , Applewood Thailand และ 411 Entertainment

ก่อนงานเวิลด์ทัวร์จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 – 13 มกราคม ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 4 สาว BLACKPINK ได้ถือโอกาสมาพบปะเหล่าสื่อมวลชน เพื่อที่จะพูดถึงความรู้สึก การเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมไปถึงความประทับใจที่มีต่อเหล่า BLINK ชาวไทยที่รอคอยการมาเยือนของพวกเธอในครั้งนี้

NO1 0116
โรเซ่ – เจนนี่ – ลิซ่า – จีซู ปรากฏตัวให้สื่อถ่ายภาพในบริเวณหน้าแบล็กดรอปช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนงานแถลงข่าวจะเริ่มต้นขึ้น
NO1 0451
งานแถลงข่าวจัดขึ้น ณ พิมานสยาม ฮอลล์ ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ถนนวิทยุ เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

สำหรับเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่จัดคอนเสิร์ตต่อจากเกาหลี รู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า : จริงๆแล้วพวกเราตื่นเต้นกันมากๆเลยนะคะ ก็คือตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆชาวไทยตั้งแต่เดบิวต์แล้วค่ะ แล้วก็เชื่อว่าทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอเราเหมือนกัน เราเลยรีบอยากจะมาให้แฟนๆได้เห็นว่าพวกเรา มีความสามารถยังไง แล้วอยากจะโชว์ให้แฟนๆได้เห็นกันเร็วๆค่ะ ตื่นเต้นมากค่ะ

ครั้งนี้ถือว่าบัตรหมดเร็วมาก ตอนแรกมีแค่ 2 รอบ แต่พอบัตรหมดเร็วขนาดนี้ก็เลยมีการเพิ่มเป็น 3 รอบ อยากทราบว่าสาวๆรู้สึกยังไงกันบ้าง?

จีซู : ตอนแรกที่ได้ยินว่า 2 รอบ Sold Out คือรู้สึกประทับใจมากๆ และขอบคุณมากๆ ไม่น่าเชื่อจริงๆ พอได้ข่าวมาว่ามีอีกรอบเพิ่มมาอีกแล้วก็ Sold Out ด้วย จึงรู้สึกว่าตัวเองมีความรับผิดชอบมากขึ้น อยากทำให้คอนเสิร์ตนี้ออกมาดีจริงๆ และก็รู้สึกมีความสุขมากที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศประเทศไทยซึ่งเปิดบ้านเกิดของลิซ่าด้วย ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

นอกจาก ลิซ่า แล้ว สาวๆคนอื่นรู้สึกยังไงบ้างที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก

โรเซ่ : รู้สึกว่ามีความหมายมากๆที่เลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในต่างประเทศสำหรับเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นบ้านเกิดของลิซ่า เป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆเลย อยากรีบเล่นคอนเสิร์ตในวันศุกร์นี้แล้วค่ะ

ก่อนหน้านี้ Blackpink ได้เคยมาถ่ายทำที่สมุย ถ้าหากมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวในประเทศไทยอีก สาวๆอยากไปที่ไหน?

โรเซ่ : ลิซ่าเคยบอกว่า ที่ภูเก็ตไปดูปลาโลมาได้ด้วย ก็เลยอยากไปภูเก็ตมากๆค่ะ

พิธีกรฝากล่ามให้บอกสาวๆว่า อาหารไทยก็เลิศมากๆด้วยนะ

จีซู : จำได้ว่าตอนที่ไปถ่ายทำที่เกาะสมุย เดินเจอโรตี พอได้ลองชิมแล้วอร่อยมาก อยากทานอีกมากเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้ ลิซ่า ได้มางานอีเว้นท์ที่เมืองไทย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีรู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า : รู้สึกว่าพี่ๆ BLINK ทุกคนให้การตอบรับหนูกลับบ้านดีมากๆ คือทุกคนมาให้กำลังใจแล้วกำลังใจล้นหลามมากเลยค่ะ คือตอนนี้ก็ยังตรึงตาตรึงใจอยู่เลยค่ะ

ทั้งๆ 4 สาวถือว่าเป็นแฟชั่นไอค่อนก็ว่าได้ เลยอยากจะให้แนะนำแฟชั่นของแต่ละคนให้กับสาวไทยหน่อย

เจนนี่ : ยากมากเลยนะคะที่จะบอกเคล็ดลับ แต่ละคนชอบสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกลัวที่จะลองนะคะ เราต้องกล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ ใส่ขาสั้นบ้าง ใส่กระโปรงบ้าง ขายาวบ้าง ลองอะไรใหม่ๆเรื่อยๆน่ะค่ะ

ผลงานเพลง Ddu-du Ddu-du ของสาวๆ มียอดผู้ชมใน Youtube สูงถึง 600 ล้านวิว และใน Spotify มียอดสตรีมมากกว่า 100 ล้านครั้ง รู้สึกยังไงที่แฟนๆทั่วโลกให้การตอบรับดีขนาดนี้

จีซู : ทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ พวกเราตั้งใจที่จะทำเพลงนั้นออกมามากๆค่ะ เราเลยรู้สึกขอบคุณในความรักที่ทุกคนส่งมาให้ พวกเรารู้สึกปลื้มมากๆที่ทุกคนรู้ว่าแต่ละคนตั้งใจทำงานเพื่อเพลงนั้นๆน่ะค่ะ หลังจากนี้ต่อไปในอนาคต อยากให้ทุกคนติดตามผลงานเพลงของพวกเรากันด้วยนะคะ เพราะพวกเราจะตั้งใจทำทุกเพลงเลยค่ะ

สำหรับเพลง Ddu-du Ddu-du ได้มีการถูกนำไปโคฟเวอร์โดย “DEKSORKRAOอยากทราบว่าทั้ง 4 คน ได้ดูคลิปนี้หรือยัง และ รู้สึกยังไงกันบ้าง?

โรเซ่ – เจนนี่ : ประทับใจมากๆเลยค่ะ คือน้องๆเก่งกันมาก เต้นก็เหมือน ถ่ายออกมาดีมากเลย ฉากหลังก็เหมือน ทุกอย่างเหมือน เครื่องประทับก็เหมือน เก็บรายละเอียดได้ดีมากเลยค่ะ

ลิซ่า : คืออยากจะบอกว่าน้องๆเขามาจากจังหวัดบุรีรัมย์ค่ะ แล้วหนูก็เกิดบุรีรัมย์เหมือนกัน เลยรู้สึกภูมิใจมากค่ะ รู้สึกว่าเด็กๆบุรีรัมย์ก็มีความสามารถเหมือนกันนะคะ

ที่ผ่านมา Blackpink ได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลงที่มีชื่อว่า “Kiss and Make up” แฟนๆให้การตอบรับดีมาก เลยอยากทราบว่าต่อไปสาวๆอยากร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอีกหรือไม่?

เจนนี่ : ช่วงที่ทำงานร่วมกับ คุณ Dua Lipa ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆที่ได้โอกาสนั้นค่ะ หวังว่าหลังจากนี้จะได้ร่วมงานกับศิลปินหลายๆท่านค่ะ

NO1 0391

อย่างที่เราได้ติดตามทางโซเชียลมีเดีย จะเห็นได้ว่ารูปถ่ายใน Instagram ของแต่ละคนสวยมาก อยากทราบว่ามีใครที่ชอบถ่ายรูปมากที่สุด หรือ อยากเอาดีด้านการถ่ายรูปไหม?

โรเซ่ : พวกเราทั้ง 4 คนชื่นชอบการถ่ายรูปมากค่ะ ชอบถ่ายให้ และก็ชอบให้ถ่ายด้วย พวกเราชอบถ่ายรูปให้กันค่ะ

ในเมมเบอร์ทั้ง 4 คน ใครที่ติดโซเชียลมีเดียมากที่สุด?

เจนนี่ : เราทั้ง 4 คนช่วงนี้ต่างขยันอัปเดตในโซเชียลเน็ตเวิร์คกันมากๆ เพราะรู้สึกว่าเป็นช่องทางที่ทำให้ได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับมากขึ้น และได้อัปเดตให้แฟนๆด้วยค่ะ แต่ละคนก็จะมีสไตล์ที่ชอบลงแตกต่างกันไปค่ะ

คิดว่าอะไรที่เป็นเสน่ห์ของ BLACKPINK ที่ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจจาก BLINK ทั่วโลก?

จีซู : พวกเราทั้ง 4 คน เวลาที่ขึ้นแสดงบนเวทีก็จะรู้สึกได้ว่ามีคาริสม่า(สเน่ห์)และความเท่มากๆ แต่พอพวกเราลงมาจากเวทีปุ๊ป พวกเราจะมีความน่ารักและความกุ๊กกิ๊กกันเอง เรารู้สึกว่าแฟนคลับน่าจะรู้จักพวกเราทั้งสองมุมจึงให้ความรักกับเรามาก เลยอยากจะฝากขอบคุณทุกคนด้วยนะคะ

อย่างที่ทราบกันดีว่าเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ KIA เป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน โดยปกติแล้ว สาวๆมีความรู้สึกต่อภาพของ KIA ยังไงบ้าง?

จีซู : จะแอบบอกว่าในคอนเสิร์ตจะมี VTR ซึ่งใน VTR ที่เราถ่ายนั้นมี KIA Stinger อยู่ด้วย อยากให้ทุกคนดูดีๆ ดีไซน์เท่มาก คือชอบมากๆ ทุกๆคนอยากนั่งกลับบ้านเลยค่ะ 

ช่วยแง้มความพิเศษของคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 11-12-13 นี้หน่อยได้ไหม?

จีซู : อยากฝากให้ทุกคนติดตามมากๆเพราะว่าเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของ BLACKPINK ซึ่งเอเชียแน่นอนอยู่แล้ว และได้มีโอกาสไป อเมริกาเหนือ ยุโรป และ ออสเตรเลียด้วย พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจมากๆที่ได้มีโอกาสนี้เพราะว่าจะได้ไปหา BLINK ในหลายๆประเทศ และมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้คนได้รู้จักดนตรีและก็เพลงของ BLACKPINK มากขึ้น แล้วก็ทำให้ทุกคนรู้จักแบรนด์ KIA ของประเทศเกาหลีด้วยค่ะ ฝากให้ทุกคนติดตามด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากฝากถึง BLINK ชาวไทยไหม? และอยากมีอาหารไทยที่อยากทานไหม?

ลิซ่า : ครั้งนี้เป็นการจัดคอนเสิร์ตคร้ังแรกของพวกเรา BLACKPINK นะคะที่ได้มาเจอแฟนๆชาวไทย ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุดไม่ให้ BLINK ผิดหวังค่ะ และก็อยากจะให้ BLINK อยู่กับพวกเราไปนานๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

เจนนี่ : ตั้งแต่ตอนที่เราเป็นเด็กฝึกก่อนที่จะเดบิวต์ พวกเราเคยคุยกันว่าหลังจากที่พวกเราเดบิวต์แล้ว ถ้ามีคอนเสิร์ต แล้วถ้าหากมีโอกาสได้มาประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของลิซ่าจะเป็นยังไงนะ พวกเราเคยคุยกันไว้ค่ะ แล้วตอนนี้เหมือนความฝันนั้นมันกลายเป็นจริง เลยรู้สึกมีความสุขมากและปลื้มมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับความรักของแฟนๆชาวไทยที่ทุกคนให้มานะคะ พวกเราจะตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อที่จะตอบแทนทุกคนค่ะ

โรเซ่ : การที่ได้มีโอกาสมาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศบ้านเกิดของลิซ่ามันมีความหมายและพิเศษมากๆเลยค่ะ เพราะว่าก่อนหน้า ที่เรามาประเทศไทยรู้สึกได้ว่าทุกคนให้การต้อนรับที่อบอุ่นมากๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกันนะคะ ตั้งแต่วันแรกที่มาถึงทุกคนต้อนรับแบบอบอุ่นมากๆ ขอบคุณมากๆ เพราะว่าพวกเราได้รับกำลังใจและ Energy ดีๆ สัญญาว่าจะเต็มที่กับคอนเสิร์ตเป็นการตอบแทน ให้ทุกคนติดตามด้วยนะคะ รักนะคะ

MC : จีซูต้องการโรตีไหมคะ?

จีซู : ก่อนกลับจะทานแน่นอนค่ะ

จีซู : รู้สึกปลื้มมากๆเลยค่ะที่ได้มีโอกาสนี้ คืออย่างที่บอกว่าทุกครั้งที่มา ประเทศไทยเป็นประเทศที่อบอุ่นมาก แล้วอยากให้ทุกคนทราบว่า การแสดงในคอนเสิร์ตเป็นอะไรที่ BLACKPINK ภูมิใจนำเสนอมาก มีความมั่นใจมากๆ ครั้งนี้พวกเราได้มีโอกาสมาโชว์เต็มที่แล้วเลยมีความสุขมากๆสำหรับโอกาสนี้ค่ะ

IMG 3957
โรเซ่
IMG 3959
ลิซ่า
IMG 3960
เจนนี่
IMG 3958
จีซู
IMG 3962
โรเซ่ – เจนนี่ – ลิซ่า – จีซู

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก