หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ศิลปินหนุ่ม ท็อป BIGBANG จะเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ ล่าสุดได้มีรายงานเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 กรกฎาคม ว่า วันสุดท้ายที่เขาจะปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ ณ สำนักงานเขตยงซาน จะเป็นวันที่ 6 กรกฎาคมนี้

ด้านสำนักงานเขตยงซาน ได้อธิบายว่า “ทางพิพิธภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมยงซาน ที่ซึ่ง ชเวซึงฮยอน (ชื่อจริงของ ท็อป) ปฏิบัติหน้าที่นั้น ได้เปิดทำการทุกวันเสาร์เป็นวันทำงานปกติ และปิดทำการทุกวันจันทร์ ฉะนั้น ชเวซึงฮยอน จะเสร็จสิ้นภาระหน้าที่ของเขาในวันสุดท้าย คือ วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม และจะปลดประจำการในเวลา 18.00 น. ของวันนั้น”

ท็อป BIGBANG

เดิม ท็อป BIGBANG ได้เข้าประจำการในฐานะนายตำรวจเกณฑ์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 จนกระทั่งตกเป็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับการใช้สารเสพติด เขาจึงกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติต่อ ในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะในเดือนมกราคม ปี 2018 และเนื่องจากการเปลี่ยนกฎในกองทัพใหม่ ส่งผลให้ระยะเวลาในการรับใช้ชาติของเขาลดสั้นลง จากเดิมที่จะต้องปลดประจำการในช่วงต้นเดือนสิงหาคม จึงกลายเป็นปลดประจำการในเดือนกรกฎาคมแทน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^