เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน เวลา 11.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ศาลกลางกรุงโซลได้ทำการพิจารณาคดีครั้งแรกของ ท็อป BIGBANG

ระหว่างการไต่สวน ท็อป ได้ยอมรับทุกข้อกล่าวหา เขาถูกกล่าวหาว่าสูบกัญชาอย่างผิดกฎหมายกับเด็กฝึกสาว ที่บ้านของเขา ในกรุงโซล เป็นจำนวน 4 ครั้ง เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนก่อนหน้านี้ ท็อป ได้บอกในตอนแรกว่าเขาไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาสูบเป็นกัญชา อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น เขาก็ได้ยอมรับว่าเขาสูบกัญชา 2 ใน 4 ครั้งตามข้อกล่าวหาจริง

อัยการเสนอศาลสั่งให้ ท็อป ได้รับโทษจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน รอลงอาญา 2 ปี  ซึ่งถ้าหากเขากระทำความผิดซ้ำจะต้องโทษจำคุกทันที

ในการนัดพิจารณาคดีครั้งแรกนี้ ท็อป BIGBANG ได้ออกมาแถลงต่อหน้าสื่อมวลชนว่า

“ก่อนอื่นผมอยากจะขอโทษทุกคนที่เจ็บปวดและผิดหวังในตัวผม

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ผมมันโง่เกินไป ผมมีช่วงเวลาที่พยายามจะหลีกหนีจากความมืดมิด เนื่องจากอาการซึมเศร้าอย่างหนัก และมีภาวะวิตกกังวลอย่างรุนแรง ด้วยสภาพจิตใจและความคิดที่ซับซ้อนของผมนั้น ทำให้ผมได้กระทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ซึ่งไม่อาจย้อนกลับไปแก้ไขได้ ด้วยความหุนหันพลันแล่น ซึ่งได้สร้างความผิดหวังให้กับใครหลายๆคน

ผมรู้สึกละอายใจในตัวเองเป็นอย่างมาก และผมจะกลับไปทบทวนตัวเองอย่างถี่ถ้วนด้วยความรู้สึกผิดจากใจจริง และผมจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ผมจะยอมรับทุกการลงโทษ ผมขอโทษจริงๆครับ และสุดท้ายนี้ ผมอยากจะขอโทษคุณแม่ของผมด้วยจริงๆครับ”

ก่อนหน้านี้ ในการนัดพิจารณาคดีครั้งแรกของ ฮันซอฮี เด็กฝึกสาว ที่เกี่ยวข้องกับการใช้กัญชาของท็อปนั้น ต้องโทษจำคุก 3 ปี โดยรอลงอาญา 4 ปี (ถ้าหากเธอกระทำผิดซ้ำระหว่างช่วงรอลงอาญานี้ จะถูกจำคุกทันที) และศาลได้สั่งให้ฮันซอฮี เข้ารับการบำบัดเป็นเวลา 120 ชั่วโมง และปรับเงินเป็นจำนวน 870,000 วอน

ในส่วนของการนัดพิจารณาคดีครั้งต่อไปของท็อป จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

Source (1) (2) (3) (4)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^