จะมีสักกี่คนที่ทำธุรกิจในหลายๆด้านแล้วประสบความสำเร็จไปพร้อมๆกัน “ซึงรี BIGBANG” ได้พิสูจน์ความสามารถให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้วว่าเขาสามารถที่จะทำได้ และทำออกมาได้ดีในทุกด้านๆที่เขาทำ ไม่ว่าจะเป็นในฐานะศิลปิน นักแสดง ผู้บริหาร เจ้าของธุรกิจต่างๆมากมาย และดูเหมือนว่าเขาจะไม่หยุดอยู่แค่นี้

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน บริษัทธุรกิจ AR/VR ที่มีชื่อว่า “Social Network” ได้ประกาศว่า ซึงรี จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท ในฐานะหัวหน้าแผนก VR ของบริษัท และเขากำลังจะเปิดตัวธุรกิจแฟรนไชส์ VR ที่มีชื่อว่า “Head Rock VR” พร้อมๆกับการเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์อีกด้วย

ซึงรี

แม้ว่าซึงรีจะสร้างชื่อในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งแล้ว แต่เขายังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลในการมาจับธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

อ้างอิงจาก กระทรวงวิทยาศาสตร์ ICT และ การวางแผนในอนาคตของผู้เชี่ยวชาญ เผยว่า ตลาดธุรกิจเทคโนโลยี AR/VR มีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัดนับตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป

ภาพจากสำนักข่าว Koreatimes

ซึงรี จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าแผนก VR ของบริษัท Social Network อย่างเป็นทางการในพิธีแต่งตั้งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งระหว่างงานเขาได้เตรียม presentation นำเสนอแบรนด์ธุรกิจ VR ใหม่ของเขาอีกด้วย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^