k-celeb-profile

ทำความรู้จัก 7 สมาชิก BABYMONSTER เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่น่าจับตา จาก YG Entertainment

09/02/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

BABYMONSTER 7 member profile cover

ในที่สุดเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย YG Entertainment ที่แฟน ๆ K-POP ทั่วโลกต่างรอคอยอย่าง BABYMONSTER ก็ได้เปิดตัวผ่านคลิป Live Performance ครบหมดทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางเสียงตอบรับอันล้นหลามในทุกครั้งที่ได้มีการปล่อยคลิปเปิดตัวออกมา และก่อนที่จะถึงวันเดบิวต์อย่างเป็นทางการของ 7 สาว เราไปทำความรู้จักสาวๆทั้ง 7 ฮารัมอายอน, ชิกิต้า, อาสะ, โรร่า, ภริตา และ รุกะ กันก่อนเลยค่ะ ~ 

YG New GG

ฮารัม – HARAM

ฮารัม (HARAM) หรือ ชินฮารัม เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2007 อายุ 15 ปี สัญชาติเกาหลี โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ช่วงปี 2017 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ 5 ปี โดยฮารัมเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังเด็กด้วยการเป็นนักแสดงเด็กและนางแบบโฆษณาให้กับสินค้ามากมาย ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังมีความสามารถในการเล่นเปียโน และศิลปะอีกด้วย โดยฮารัมเป้นสมาชิกคนแรกของวที่รับการเปิดตัวจาก YG Entertainment


อายอน – AHYEON

อายอน (AHYEON) หรือ จองอายอน เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2007 อายุ 15 ปี สัญชาติเกาหลี โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ช่วงปี 2018 – 2019 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ 3 – 4 ปี โดยอายอนสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา เกาหลี, อังกฤษ และจีน และก่อนที่จะเป็นเด็กฝึกอายอนเคยเป็นนักแสดงละครเวทีมาก่อน


ชิกิต้า – Chiquita

ชิกิต้า (Chiquita) หรือ แคนนี่ รินรัตน์ชา พรเดชาพิพัฒ เกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2009 อายุ 13 ปี น้องเล็กของวง สัญชาติไทย เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ 1 ปี 6 เดือน โดยสเตจเนมชิกิต้า มีความหมายว่า สาวน้อย ในภาษาสเปน ซึ่งมีความหมายตรงตัวกับเธอที่มีฐานะเป็นมักเน่ของวง BABY MONSTER นอกจากเสียงร้องที่ไพเราะจนเซอร์ไพรส์แฟนๆกันถ้วนหน้าแล้ว ชิกิต้ายังมีทักษะการเต้นที่ไม่ธรรมดาจากคลิปการเต้นโคฟเวอร์ของเธอที่ถูกปล่อยออกมาในโซเชียลมีเดียตั้งแต่ยังไม่เข้าเป็นเด็กฝึกหัด และจากคลิปเปิดตัวที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 มกราคม ชิกิต้าก็เป็นสมาชิกที่โดดเด่น และเป็นที่จับตามองมากๆ จากลุคผมหน้าม้าสีบลอนด์ทอง และทักษะการเต้นที่น่าจับตา


อาสะ – ASA

อาสะ (ASA) หรือ เอนามิ อาสะ เกิดปี 2006 อายุ 16 ปี สัญชาติญี่ปุ่น โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ช่วงปี 2017 – 2018 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ประมาณ 4 – 5 ปี โดยก่อนเดบิวต์เธอเคยฝากผลงาน ผ่านการแสดงละครเวทีเรื่อง Ladybird Green Musical ในปี 2017


โรร่า – RORA

โรร่า (RORA) หรือ อีดาอิน เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2008 อายุ 14 ปี สัญชาติเกาหลี โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ปี 2018 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ 4 ปี โดยโรร่าก่อนเดบิวต์นั่นก็เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักอยู่ในระดับนึง เพราะเธอเป็นนักแสดงเด็กและนางแบบเด็กที่ถ่ายแบบโฆษณาให้กับแบรนด์สินค้ามามากมาย ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเป็น 1 ในสมาชิกของวง U.SSO Girl ในสเตจเนม U.Ha (วงเดียวกับฮเยอิน NewJeans ที่ใช้สเตจเนม U.jeong) อีกด้วย ความสามารถทางด้านดนตรีของโรร่าก็ถือว่าโดดเด่นเพราะเธอสามารถเล่นเปียโนได้เป็นอย่างดี และเคยเข้าร่วมการประกวดแข่งขันเปียโนอีกด้วย


ภริตา – Pharita

ภริตา (Pharita) หรือ ลูกแพร ภริตา เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2005 อายุ 17 ปี สัญชาติไทย โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ประมาณ 2 ปี โดยผลงานก่อนเดบิวต์ของเธอนั้นเรียกได้ว่าเยอะแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ คว้ารางวัลชนะเลิศ Street Dance Junior จากเวทีการประกวด IDO WORLD DANCE CUPS ประเทศเกาหลี, คว้ารางวัล Grand prize จากการเดินแบบแฟชั่นโชว์ระดับอินเตอร์ปี 2019, คว้ารางวัล Miss Popular Vote จากเวที Miss Teen Thailand 2018, คว้าเหรียญเงินจากเวทีการประกวด Asian Pacific Art Fest 2019 และอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนจากผลงานที่ผ่านมาความสามารถอีก 1 อย่างที่น่าจับตาของภริตานั่นก็คือการเป็นนางแบบที่ผ่านเวทีมาอย่างโชกโชนของเธอนั่นเอง ทำให้แฟนๆต่างลุ้นกันว่าเธอจะแสดงเสน่ห์แบบไหนออกมาเมื่อเดบิวต์


รุกะ – Ruka 

รุกะ (Ruka) หรือ คาวาอิ รุกะ เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2002 อายุ 20 ปี สัญชาติญี่ปุ่น พี่ใหญ่ของวง โดยเธอเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของ YG ตั้งแต่ปี 2018 โดยมีระยะเวลาการฝึกอยู่ที่ประมาณ 5 ปี โดยก่อนที่จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของ YG รุกะ เป็น 1 ในสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวงไอดอลของญี่ปุ่นอย่างวง Shibu3 Project ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังถนัดการเต้น HIPHOP เป็นอย่างมากอีกด้วย จนได้รับคำชมจากลีจองแดนเซอร์และนักออกแบบท่าเต้นประจำค่ายว่าการเต้น HIPHOP ของเธอนั่นดีเป็นอย่างมากเพราะเธอเข้าใจ HIPHOP เป็นอย่างดี

ไม่เพียงเท่านั้นก่อนที่จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกของ YG รุกะเต้นมานานถึง 10 ปีแล้ว ทำให้ทักษะการเต้นของเธอนั่นแข็งแรงมากๆ จนไม่เคยได้รับคำติเลยซักครั้งเดียวตั้งแต่ยังเป็นเด็กฝึก แม้รุกะจะเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ถูกปล่อยคลิปเปิดตัว แต่เธอกลับสามารถกวาดความสนใจจากแฟนๆได้เป็นอย่างมากทันที โดยวีดีโอเปิดตัวของเธอมีจำนวนคนดูมากที่สุดในนาทีแรกที่คลิปถูกปล่อยออกมา และด้วยความที่เธอเทรนมาอย่างยาวนาน บวกกับสไตล์การแร็ปอันดุเดือด ที่มาพร้อมสกิลการเต้นอันแพรวพราวทำให้รุกะเป็นอีก 1 สมาชิกที่แฟนๆต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

บทตวามที่เกี่ยวข้อง

YG เปิดตัวสาวน้อยจากประเทศไทยวัย 13 ปี ‘Chiquita’ สมาชิกคนที่ 3 ของวง BABY MONSTER

YG เปิดตัวอีก 1 สาวจากประเทศไทย ‘Pharita’ สมาชิกคนที่ 6 ของวง BABY MONSTER

เปิดตัวแล้ว! ‘BABY MONSTER’ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ YG ส่งทีเซอร์แง้มโฉมหน้า 7 สมาชิกครั้งแรก เตรียมเดบิวต์ในปี 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก