kornews

“Arthdal Chronicles” ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ กับเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อน

31/05/2019 - korseries

arthdal chronicles netflix tvn drama

แม้ซีรีส์เกาหลีจะได้รับความนิยมในระดับนานาชาติมานานนับทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แนวการแพทย์ สืบสวนสอบสวน หรือแม้กระทั่ง แนวย้อนยุค ที่หยิบยกเรื่องราวในประวัติศาสตร์เกาหลีมาตีแผ่จนทำให้ผู้คนให้ความสนใจและอินไปกับเรื่องราวในยุคต่างๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีคงจะเป็นยุคโชซอน หรือ ยุคโครยอ แต่ใครจะเชื่อว่ายังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ยุคอื่นที่ไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อน แล้วกำลังจะถูกพูดถึงเป็นครั้งแรกในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ “Arthdal Chronicles” (아스달 연대기)

“Arthdal Chronicles” เป็นโปรเจกต์ซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ของช่อง tvN ซึ่งเป็นการรวมตัวของทีมนักแสดงชั้นนำ อันได้แก่ ซงจุงกิ จางดงกอน คิมจีวอน และ คิมอ๊กบิน ที่แต่ละคนต่างเคยแสดงฝีมืออันยอดเยี่ยมมาแล้วในผลงานที่ผ่านๆมา เพียงแค่ประกาศรายชื่อนักแสดงก็ทำเอาแฟนๆขนลุกและรอคอยที่จะได้ชมซีรีส์เรื่องนี้กันอย่างไม่ลังเลใจ และที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าทีมนักแสดง นั่นคือ ทีมผู้สร้างระดับคุณภาพ โดยได้ ผู้กำกับคิมวอนซอก ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จซีรีส์ Sungkyunkwan Scandal (KBS,2010) , Misaeng (tvN,2014) และ My Mister (tvN,2018) มาร่วมงานกับ 2 นักเขียนบท คิมยองฮยอน และ พัคซังยอน ผู้จรดปลายปากกาเขียนบทซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ระดับมาสเตอร์พีซ อย่าง Queen Seondeok (MBC,2009) , Tree With Deep Roots (SBS,2011) และ Six Flying Dragons (SBS,2015) สำหรับใครที่อ่านมาถึงจุดนี้ ก็คงจะอยากชมซีรีส์เรื่องนี้กันตั้งแต่ไม่รู้ว่าพล็อตเรื่องเป็นอย่างไร แต่ขอบอกเลยว่ายิ่งถ้าหากได้รู้ว่าเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างไรนั้น จะยิ่งเพิ่มความอยากดูมากขึ้นเป็นทวีคูณอย่างแน่นอน

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวดราม่าแฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของเผ่าพันธุ์ใน ณ เมืองอาธ (Arth) มีกำหนดออกอากาศในตอนแรกในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ทางช่อง tvN ซึ่งแฟนๆชาวไทยสามารถรับชมซับไทยผ่านระบบสตรีมมิ่งของ Netflix ได้หลังจากเกาหลีออนแอร์ 1 ชั่วโมง 

สายเกาฟินได้ทุกที่! เพียงสมัครแพ็กเกจรายเดือน AIS NEXT G Max Speed ดู Netflix ได้เต็มที่ ด้วยเครือข่าย NEXT G เน็ตเร็วแรงไม่สะดุด ฟินได้ทุกที่ทุกเวลา แบบไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ต นาน 3 เดือน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก

AIS 4G MAX SPEED

ก่อนที่จะได้ชมซีรีส์ที่หลายคนรอคอยนั้น เรามาทำความรู้จักกับตัวละครหลักทั้ง 4 คน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมกัน~

ซงจุงกิ รับบท อึนซอม

ในซีรีส์เรื่องนี้ ซงจุงกิ รับบทเป็น อึนซอม ชายหนุ่มผู้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะปกป้องเผ่าของเขาเอง อึนซอมนั้นเป็นชาว อีกึต ผู้เกิดจาก อาซาฮน มารดาชาวซารัม และบิดาชาวนีแอนทัล แม้จะใช้ชีวิตเยี่ยงสมาชิกเผ่าวาฮันมาตลอดชีวิต เขาก็ยังรู้สึกว่าตนเป็นคนนอกอยู่เสมอ ด้วยรูปลักษณ์ ความสามารถ และบุคลิกที่ไม่ธรรมดา ด้วยชะตาอันลึกลับทำให้อึนซอมเป็นตัวดำเนินเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้

ผลงานนี้นับเป็นการกลับมาครั้งแรกในรอบ 3 ปีของซงจุงกิ หลังจากได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น จากผลงานซีรีส์ยอดฮิต Descendants of the Sun (KBS,2016)

ซงจุงกิ เผยความรู้สึกที่รับบทในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “เมื่อ 7 ปีที่แล้วผมเคยร่วมงานกับนักเขียน ถึงผมจะได้รับบทเป็นนักแสดงเด็ก แต่ผมก็มีความผูกพันกับนักเขียนตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้รู้สึกว่าเราร่วมงานกันได้เพียบแวบเดียวเท่านั้น พอครั้งนี้ได้มาร่วมงานกันอีกครั้งตั้งแต่ต้นจนจบจึงรู้สึกดีใจมากครับ”

จุงกิ เผยจุดเริ่มต้นของการมารับบทบาทนี้ว่า “มีอยู่วันหนึ่งที่ผมไปพบกับนักเขียนบททั้งสองท่าน ผมบังเอิญเห็นที่ผนังมีรูปดาวแปะอยู่ก็เลยถามว่าคืออะไร ทางนักเขียนเลยบอกว่ากำลังเตรียมเรื่องนี้อยู่ กำลังหานักแสดงเลยจะชวนผมมาร่วมงานด้วยครับ”

Arthdal Unit 005

จางดงกอน รับบท ทากน

จางดงกอน รับบท ทากน นักวางกลยุทธสุดอัจฉริยะ และผู้นำแห่งทัพแทคาน บุตรชายแห่งซานุง (รับบทโดยคิมอึยซอง) หัวหน้าเผ่าแซนยอกและพันธมิตรเผ่าพันธุ์แห่งอาธดัล ทากน นั้นได้รับการขนานนามว่าเป็นวีรบุรุษ ด้วยการนำทัพสู่ชัยชนะในสงครามตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น อีกทั้งยังสามารถปราบเหล่ากบฎจากเผ่ารอบนอกทากน พบว่าตัวเองมีชะตาที่ขัดแย้งต่อ อึนซอม (รับบทโดย ซงจุงกิ) ที่มายังอาธดัลเพื่อกอบกู้เผ่าของตนเอง การต่อสู้อันดุเดือดระหว่างเผ่าจึงเริ่มต้นขึ้น

จางดงกอน ถือเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับในฝีมือทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ อาทิ ภาพยนตร์ VIP ,  Rampant ซีรีส์ All About Eve , A Gentleman’s Dignity และผลงานล่าสุดของเขาซีรีส์เรื่อง Suits

เขาได้เผยถึงการมารับบทในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “สำหรับผมเมื่อไม่กี่ปีก่อน นักเขียนได้บอกกับผมว่ากำลังเตรียมผลิตซีรีส์เรื่องนี้อยู่ ซึ่งพวกเรารู้จักชื่อ asdal อยู่แล้วเพราะว่าเป็นชื่อเมืองเก่าของเกาหลี พอผมได้ฟังนักเขียนอธิบายก็เห็นว่าเป็นเรื่องราวแฟนตาซีที่มีความน่าสนใจ ซึ่งทั้งสองนักเขียนบทเป็นนักเขียนที่ผมชื่นชอบผลงาน พอได้รู้ชื่อผู้กำกับ ก็เห็นว่า ถ้าได้แสดงเรื่องนี้คงจะไม่มีปัญหาอะไร ผมจึงตอบรับเล่นเรื่องนี้ครับ”

จางดงกอน ยังได้เล่าว่าในซีรีส์เรื่องนี้เขาต้องใช้ความพยายามในการแสดง เนื่องจากตัวละครของเขาเป็นบทที่ค่อนข้างดูมีพลังมีอำนาจ เขาถึงขั้นทุ่มเทเพิ่มน้ำหนักถึง 8 กิโลกรัม อีกทั้งปรับเปลี่ยนวิธีการใช้น้ำเสียงเพื่อทำให้การแสดงดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

Jang dong gun arthdal chronicles

คิมจีวอน รับบท ทันยา

คิมจีวอน รับบทเป็น ทันยา หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาเดียวกันกับอึนซอม เธอเป็นผู้สืบทอดชนเผ่าวาฮัน เธอผ่านความยากลำบากมากมาย และใช้ชีวิตด้วยเกียรติและความทะเยอทะยานเพื่อที่จะช่วยเหลือประชาชนชาววาฮันของตัวเอง

สำหรับบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้ นับว่าเป็นบทบาทที่ผู้ชมจะได้เห็นเสน่ห์ที่แตกต่างไปจากผลงานก่อนหน้าของเธอ ใน Descendants of the Sun และ Fight My Way อย่างสิ้นเชิง

คิมจีวอน ได้เผยถึงความท้าทายในการแสดงซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวที่ไม่เคยถูกพูดถึงมาก่อนว่า “ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการท้าทายในการแสดงของฉันเลยค่ะ เนื่องจากยุคนั้นเป็นยุคที่ไม่มีอะไรเลย เราไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้น จึงเป็นบทใหม่ที่เราจะต้องจินตนาการออกมาด้วยตัวเองค่ะ

ตอนแรกฉันสงสัยมากเลยค่ะว่าเรื่องนี้มันจะจบลงอย่างไร เนื่องจากเรื่องราวมันเป็นในจินตนาการ ฉันสงสัยว่าถ้าถ่ายทอดออกมาจะเป็นแบบไหน นี่เป็นโอกาสครั้งแรกและอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ที่จะมีเรื่องแนวนี้ก็เลยรับเล่นเรื่องนี้ค่ะ”

Kim Ji Won Arthdal chronicles

คิมอ๊กบิน รับบท แทอารา

คิมอ๊กบิน รับบทเป็น แทอารา บุตรีแห่งผู้นำเผ่าแฮ ผู้แนะนำเทคโนโลยีทองแดงจากโลกตะวันตก และมีความเป็น “นักการเมืองผู้ทะเยอทะยาน” เธอเป็นหญิงสาวที่ขึ้นชื่อว่างดงามที่สุดแห่งอาธดัล แต่ทว่าเธอนั้นกลับหิวกระหายในอำนาจ

คิมอ๊กบิน นั้นเคยสร้างชื่อเสียงมาแล้วในทั้งผลงานภาพยนตร์และโทรทัศน์ อย่าง The Villainess และ Children of a Lesser God แต่ในครั้งนี้ เธอจะพลิกบทบาทตัวเองให้เป็น “แทอารา” สตรีแห่งยุคโบราณผู้ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าดึงดูดและน่าสะพรึงกลัวไปในคราวเดียวกัน

เธอได้เผยความรู้สึกถึงการรับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ตอนที่ฉันได้รับบท ตอนแรกคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเนื่องจาก เรื่องราวไม่ได้เข้าใจง่าย ฉันกลัวว่าฉันจะสามารถแสดงเรื่องนี้ได้หรือเปล่า แต่พอลองคิดดูอีกทีว่าจะมีโอกาสได้เล่นบทแบบนี้อีกไหม เพราะมันเป็นเรื่องในจินตนาการที่ไม่เคยมีมาก่อน ฉันเลยคิดว่ามันเป็นโอกาสดีและเป็นการท้าทายบทบาทใหม่จึงตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ค่ะ”

Kim Ok Bin Arthdal chronicles

เรื่องราวที่ไม่เคยถูกนำมาทำเป็นซีรีส์เกาหลีมาก่อน กับความท้าทายของเหล่านักแสดงชั้นนำ และทีมผู้สร้างระดับเทพ ด้วยทุนสร้างมหาศาล ฉาก CG สุดอลังการ จะสามารถสร้างมิติใหม่ให้กับวงการซีรีส์เกาหลีได้หรือไม่ อย่าลืมติดตามชมกันใน “Arthdal Chronicles” 

Arthdal Chronicles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก