introduction

Annarasumanara (The Sound of Magic) ซีรีส์มาพร้อมมนตร์เสน่ห์แห่งเวทมนตร์ ดนตรี และความฝัน นำโดย จีชางอุค-ชเวซองอึน-ฮวังอินยอบ

05/05/2022 - korseries

Annarasumanara cover

Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic) เป็นซีรีส์แนวมิวสิคัล-แฟนตาซี ที่จะเล่าถึง ยุนอาอี (รับบทโดย ชเวซองอึน) เด็กหญิงที่สูญเสียความฝันเมื่อเผชิญโลกแห่งความจริง กับ นาอิลดึง (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) เด็กหนุ่มผู้โดนกดดันให้ไล่ตามความฝัน และเรื่องราวเหนือความคาดหมายที่แสนมีเสน่ห์น่าหลงใหลที่เกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่ได้พบกับนักมายากลลึกลับนามว่า รีอึล (รับบทโดย จีชางอุค) ความแฟนตาซีที่น่าติดตาม จะถูกถ่ายทอดโดย 3 นักแสดงมากฝีมือ จีชางอุค ชเวซองอึน และ ฮวังอินยอบ ก่อนที่จะได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้พร้อมกันในวันที่ 6 พฤษภาคม บน Netflix เราขอหยิบยกไฮไลท์สำคัญจากในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์มาให้ทุกคนเตรียมความพร้อมกัน!

Annarasumanara Press Con

จากเว็บตูนอันโด่งดัง ต่อยอดสู่ซีรีส์ที่สอดคล้องกับสังคมปัจจุบัน

The Sound of Magic เป็นผลงานที่สร้างจากต้นฉบับเว็บตูน Annarasumanara หรือที่แฟนเว็บตูนรู้จักในชื่อ โอม รักเอยจงมา’ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ผู้กำกับคิมซองยุน ได้เผยถึงการนำเว็บตูนอันโด่งดัง The Sound of Magic มาสร้างสรรค์ในเวอร์ชั่นซีรีส์ ว่า “ตอนที่ผมกลับไปอ่านเรื่องฉบับออริจินัลอีกครั้งหลังได้ลิขสิทธิ์สร้างเวอร์ชั่นซีรีส์ ผมรู้สึกซาบซึ้งประทับใจในอีกรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากตอนที่ได้อ่านครั้งแรก เมื่อนึกถึงว่ามีคนมากมายแค่ไหนที่จะรู้สึกเชื่อมโยงได้กับเรื่องราวของเด็กที่สูญเสียความฝันไปเพราะความยากจน ผมจึงปรับเรื่องราวให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงในสังคม”

Annarasumanara Still 3 scaled
Annarasumanara Still 2 scaled

ส่วนผสมที่ลงตัวของ 3 นักแสดงนำ

ในเรื่องนี้ ได้ดึงตัว 3 นักแสดงฝีมือดี อย่าง จีชางอุค ชเวซองอึน และ ฮวังอินยอบ มารับบทนำร่วมกัน ซึ่งผู้กำกับถึงกับเอ่ยปากอย่างมั่นใจถึงส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างนักแสดงทั้งสาม ว่าความลงตัวระหว่างนักแสดงทั้งสามคนยิ่งทำให้เรื่องราวมีเสน่ห์ขึ้นไปอีก

และได้เผยถึงเสน่ห์ของนักแสดงนำแต่ละคน ว่า “ผมรู้ว่าส่วนผสมระหว่างความลึกลับน่าค้นหากับเสน่ห์ที่มีความเป็นเด็กของ จีชางอุค จะทำให้เราได้พบกับ รีอึล ในเวอร์ชั่นที่น่าหลงใหลขึ้นไปอีก ส่วน ชเวซองอึน ก็สื่อให้รู้สึกถึงความเศร้าและหดหู่ได้ดีมากจริง ๆ ผมชอบวิธีที่เธอถ่ายทอดอารมณ์ของยุนอาอีได้เหมือนเป็นเรื่องราวของตัวเธอเอง ด้าน นาอิลดึง ในเรื่อง ฉบับออริจินัลที่ค่อนข้างจะโผงผางและตรงไปตรงมาต่อความรู้สึกที่มีให้กับคนที่เขารัก แต่ฮวังอินยอบก็ได้ทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่น่ารักและเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นครับ”

Annarasumanara Still
The Sound of Magic (L to R) Hwang In Youp as Na Il-deung, Ji Chang Wook as Ri-eul in The Sound of Magic Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

คาแรคเตอร์สุดท้าทายของนักแสดง

จีชางอุค เจ้าของบทบาท รีอึล นักมายากลลึกลับที่ฝันอยากจะเป็นเด็กตลอดไปในเรื่อง เล่าพร้อมย้อนคิดไปถึงว่าการเข้าถึงบทบาทที่เขาได้รับ ว่า “ผมต้องผ่านขั้นตอนของการย้อนนึกถึงความไร้เดียงสาสมัยเด็กที่ผมสูญเสียไปพร้อม ๆ กับที่ผมเติบโตขึ้น รวมถึงความฝันที่ผมเคยมุ่งมั่นกับมันเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก ผมคิดว่าการย้อนกลับไปมองเรื่องเหล่านี้คือส่วนสำคัญที่สุดของการรับบทเป็นรีอึลครับ”

โดยในงานแถลงข่าวได้มีการเปิดเผยว่า จีชางอุค ได้เรียนและฝึกเคล็ดลับมายากลอยู่เป็นเวลาสามเดือน ซึ่งเขาเล่าว่า มันเป็นความท้าทายครั้งใหม่ที่เขารู้สึกเหมือนเป็นของขวัญสำหรับตัวเอง และรู้สึกสนุกมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้

Annarasumanara Ji Chang Wook scaled
Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ชเวซองอึน ผู้รับบท ยุนอาอี ตัวละครที่ยังไม่สามารถโตเป็นผู้ใหญ่ได้รวดเร็วอย่างใจต้องการ เผยถึงบทบาทของเธอว่า “ฉันเคยลองคิดว่าผู้ชมจะเกิดความรู้สึกเชื่อมโยงระหว่างตัวพวกเขาเองกับตัวละครยุนอาอีที่ฉันแสดงได้หรือไม่ และฉันก็ได้เห็นตัวเองเปิดเผยอีกด้านหนึ่งของฉันในระหว่างที่ทำงานกับผู้กำกับคิมซองยุนค่ะ”

ในเรื่องนี้ ชเวซองอึน ต้องแสดงและร้องเพลงไปพร้อม ๆ กันเป็นครั้งแรก โดยเธอบอกว่า เนื้อเพลงเขียนออกมาดีมาก ๆ จนช่วยให้เธอสามารถเข้าใจบางอารมณ์ของตัวละครที่อาจจะไม่เคยรู้สึกมาก่อน มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีส์มิวสิคัลแนวแฟนตาซี และรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้

Annarasumanara Choi Sung Eun scaled
Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

ทางด้าน ฮวังอินยอบ ที่พลิกโฉมมารับบทเป็น นาอิลดึง ผู้แสดงถึงอีกด้านของวัยรุ่นที่ถูกบังคับให้ใช้ชีวิตตามความฝันของพ่อแม่ ก็ได้เผยถึงความทุ่มเทในการถ่ายทอดตัวละครของเขาที่มีความซับซ้อน ว่า “นาอิลดึงเป็นคนน่ารักครับ แต่เขาก็ไม่ถนัดด้านการแสดงออกทางอารมณ์ ผมพยายามทำความเข้าใจตัวละครของตัวเองในฐานะคนคนหนึ่งที่พยายามจะหาคำตอบว่าเขารักอะไรและต้องการอะไรกันแน่”

เจ้าตัวได้เผยว่า โดยส่วนตัวแล้วเขารักเพลงประกอบทุกเพลง และในเรื่องมีฉากสุดตระการตาที่เข้ากับเพลงพวกนั้น มันเป็นความท้าทายสำหรับทีมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมเพราะนี่เป็นครั้งแรกของซีรีส์รูปแบบนี้ และเขามีความทรงจำที่มีความสุขมาก ๆ ระหว่างที่ทำงานในโปรเจกต์นี้

Annarasumanara Hwang In Yeob scaled
Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

องค์ประกอบขั้นกว่าที่มาเสริมความน่าดู

นอกจากพล็อตเรื่องที่จะเข้าถึงผู้ชมได้ดีแล้ว ซีรีส์ Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic) ยังน่าจับตามองด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เวทมนตร์ ดนตรีประกอบ และท่าเต้น ที่ล้วนเข้ามาเสริมให้พล็อตเรื่องยิ่งตื่นตาตื่นใจขึ้น โดยได้ พัคซองอิล ผู้กำกับเพลงจาก ซีรีส์ Itaewon Class และ My Mister , คิมอีนา นักแต่งเพลง, ฮงเซจอง นักออกแบบท่าเต้นจากละครเวที Phantom และ The Man Who Laughs และ อีอึนกยอล นักมายากล มารวมตัวกันเป็นทีมผู้สร้างมากประสบการณ์เพื่อให้ได้ซีรีส์มิวสิคัล-แฟนตาซีที่ไม่เคยไม่ที่ไหนมาก่อน

และยังเป็นความท้าทายของ ผู้กำกับคิมซองยุน ผู้ผ่านประสบการณ์มากมาย ที่เขาบอกว่า “ผมอยากสื่อสารถึงสิ่งที่ผ่านมาเข้ามาในความรู้สึกนึกคิดของยุนอาอีให้ได้อย่างที่มันเป็น ผมเลยนึกหาเครื่องมือที่ดีที่สุดที่จะถ่ายทอดอารมณ์ของเธอออกมาได้ ซึ่งนำไปสู่การเลือกใช้มิวสิคัลเข้ามาเป็นองค์ประกอบของซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

Annarasumanara Still 4

บทส่งท้าย

ในงานแถลงข่าว นักแสดงนำทั้งสามยังได้ทิ้งท้ายไว้ถึงซีรีส์ โดย จีชางอุค กล่าวว่า “คุณจะย้อนนึกถึงความไร้เดียงสาและความฝันในวัยเด็กที่หล่นหายไประหว่างทาง” ชเวซองอึน เสริมว่า “ซีรีส์เรื่องนี้จะมอบทั้งความกล้าและความหวังที่จะได้ฝันอีกครั้ง คุณจะได้ผ่อนคลายและเพลินเพลินไปกับซีรีส์ค่ะ” และสุดท้าย ฮวังอินยอบ ก็ได้บอกใบ้ถึงเรื่องราวว่า “เป็นซีรีส์อบอุ่นประทับใจที่จะทำให้คุณนึกถึงเรื่องราวของตัวเองไปพร้อมกันครับ”

Annarasumanara: โอม รักเอยจงมา (The Sound of Magic) พร้อมแล้วที่จะพาผู้ชมทั่วโลกเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์อันเปี่ยมมนตร์เสน่ห์และเรื่องราวแสนอบอุ่นประทับใจ ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ ที่ Netflix

Annarasumanara Poster

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix Cr. Lim Hyo Sun/Netflix © 2022

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก