kornews

‘คิมซอนยอง’ อาจุมม่าเจ้าบทบาท กับ 5 คาแรคเตอร์สร้างสีสันที่เป็นที่จดจำของคอซีรีส์เกาหลี

02/07/2020 - bubblesbenjy

kim sun young

หากใครเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์เกาหลีคงจะทราบกันดีว่าในละครของประเทศเกาหลีใต้นั้นมีการนำเสนอเนื้อหาเรื่องที่แปลกใหม่ การดำเนินเรื่องชวนติดตาม การกำกับภาพที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้กระแสนิยมการดูซีรีส์เกาหลีได้แผ่ขยายไปยังทั่วโลก จนเป็นที่ยอมรับของผู้ชมโดยทั่วไป แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เสน่ห์ของซีรีส์เกาหลีไม่แพ้ชาติอื่น ๆ เลยก็คือ การออกแบบคาแรกเตอร์ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงนำหรือสมทบ มาเพิ่มความน่าสนใจ และความสนุกสนานลงไปในเรื่อง ซึ่งคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าในหลาย ๆ เรื่องจะมี ‘อาจุมม่า’ หรือตัวละครที่เป็น ‘คุณป้า’ มาคอยสร้างสีสันให้ละครอยู่เสมอ

และนักแสดงหญิงที่แฟนซีรีส์หลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับการรับบท ‘อาจุมม่า’ ในคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย ที่จะพูดถึงใครไปไม่ได้ นอกเสียจากนักแสดงหญิง คิมซอนยอง ผู้เป็นขุมทรัพย์ของวงการละครเกาหลีใต้ เพราะเธอนั้นเป็นนักแสดงมากความสามารถ ซึ่งไม่ว่าจะตัวละครจะเป็นแบบไหน เธอก็เอาอยู่หมด จนเป็นที่จดจำของและเอาชนะใจผู้ชมไปได้ในหลาย ๆ คาแรกเตอร์ Korseries จึงรวบรวมผลงานน่าประทับใจของ คิมซอนยอง มาทั้งหมด 5 บทบาทที่การันตีว่าการแสดงของเธอนั้นไม่ธรรมดา!

นาวอลซุก จาก Crash Landing On You

ประเดิมเรื่องแรกกับซีรีส์ที่เป็นกระแสอย่างมากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากสหายผู้กอง รีจองฮยอก กับ ยุนเซรี จะคว้าใจผู้ชมได้อยู่หมัดแล้ว ยังมีตัวละครคุณป้าหัวหน้าราษฎรในเกาหลีเหนืออย่าง นาวอลซุก ที่เป็นที่จดจำและถูกกล่าวขานในหมู่ผู้ชมอย่างมาก เธอได้สร้างมิติของตัวละครที่น่าสนใจ ทำให้ผู้ชมที่รู้สึกไม่ชอบใจในตอนแรกกลับมารู้สึกรักและผูกพันกับตัวละครในตอนท้ายของเรื่องได้อย่างดี นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทนี้ ในเวทีใหญ่ Baeksang Arts Awards 2020 เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นการการันตีผลงานการแสดงคุณภาพของเธอได้เป็นอย่างดี

รับชม Crash Landing On You ได้ที่ Netflix

kim sun young crash landing on you
ออมโซฮเย จาก Her Private Life

ในเรื่องนี้เธอได้รับบทเป็นหญิงสาวชั้นสูงผู้เย่อหยิ่ง และอวดดี อดีตผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ที่นางเอกของเรื่อง ด็อกมี (รับบทโดย พัคมินยอง) ทำงานอยู่ โดยบทบาทของเธอได้สร้างสีสันให้กับเรื่องเป็นอย่างมาก จนทำเอาผู้ชมทั้งหมั่นไส้และหัวเราะในการกระทำของผู้อำนวยการจอมจุ้นไปพร้อม ๆ กัน เรียกได้ว่าพลิกบทบาทสุด ๆ เลยทีเดียวกับคาแรกเตอร์ของเธอในละครเรื่องนี้

รับชม Her Private Life ได้ที่ Netflix และ VIU

kim sun young her private life
kim sun young her private life 2
คิมซอนยอง จาก REPLY 1988

คงจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไปไม่ได้ เพราะถือเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับเธอ กับบทบาทที่เธอแสดงด้วยชื่อของเธอเองในบท คิมซอนยอง แม่หม้ายเลี้ยงเดี่ยว ที่มีลูกติดถึง 2 คนอย่าง ซอนอู (รับบทโดย โกคยองโพ) และ จินจู (รับบทโดย คิมซอล) ซึ่งเธอได้ถ่ายทอดความรู้สึกความห่วงใยของคนเป็นแม่ ความทุกข์ระทมในความยากลำบากที่แม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเผชิญ รวมไปถึงความน่ารักของตัวละครธรรมดา ๆ ที่แสนพิเศษออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่น่าแปลกในว่าตัวละครทุกตัวละครใน Reply1988 จะอยู่ในใจของเหล่าผู้ชมไปได้อีกนานแสนนาน
รับชม Reply1988  ได้ที่ Netflix และ VIU

kim sun young reply 1988
คเยซอนจา จาก Vagabond

แม้ว่าในเรื่องนี้ตัวละครของ คิมซอนยอง จะไม่ได้ออกมาบ่อยเท่ากับตัวละครอื่น ๆ แต่บทบาทเจ้าของร้านไก่กระสุนของเธอกลับมีความสำคัญต่อตัวเรื่องอย่างมาก แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นบุคคลธรรมดา ซึ่งตัวละครของเธอจะมีความสำคัญต่อเรื่องอย่างไรนั้น ไปร่วมลุ้นและติดตามชนได้ใน Vagabond กันนะคะ รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน
รับชม Vagabond ได้ที่ Netflix

พัคชานซุก จาก When The Camellia Blooms
vagabond

ในเรื่องนี้เธอได้รับบทเป็นอาจุมม่าผู้อาศัยอยู่ในเมืององซาน เมืองที่ โอทงแบค (รับบทโดย กงฮโยจิน) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนางเอกของเรื่องได้มาเปิดร้านเหล้าที่ชื่อ คามิเลีย จนเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ต่อมา โดยในครั้งนี้เราจะได้เห็นเธอได้รับบทบาทอาจุมม่าจอมจิกกัดอีกครั้ง และด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมของเธอก็ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปด้วยไม่ยาก โดยละครเรื่องนี้เพิ่งได้รับรางวัลใหญ่ หรือ แดซัง จากเวที Baeksang Arts Awards 2020 ที่เป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของงานมาหมาด ๆ จึงนับว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มให้ละครเรื่องนี้สมบูรณ์แบบสมรางวัล อย่างไม่ค้านสายตาผู้ชมเลยทีเดียว

รับชม When The Camellia Blooms ได้ที่ Netflix

แม้ว่าหลายคนจะคุ้นเคย คิมซอนยอง ในบทบาทอาจุมม่า แต่ในชีวิตจริง เธอเป็นนักแสดงวัย 45 ปี (นับเกาหลี) ที่ผ่านผลงานการแสดงมาอย่างหลากหลายไม่ว่าจะซีรีส์และภาพยนตร์รวมกว่าตัวเลขอายุของเธอ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ Jellyfish Entertainment เฉพาะในช่วงปี 2019 มาจนถึงปี 2020 คิมซอนยอง มีผลงานการแสดงในซีรีส์ถึง 9 เรื่องต่อเนื่องไม่ขาดสาย ได้แก่ Romance is a Bonus Book / Her Private Life / At Eighteen / When the Camellia Blooms / Vagabond / Crash Landing on You / Hospital Playlist (แขกรับเชิญ Ep.7) / Kkondae Intern และล่าสุดกำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Backstreet Rookie ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง SBS

เรื่องหน้าเธอจะรับบทบาทแบบไหนอีก มารอติดตามชมไปด้วยกันนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก