เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม Awesome ENT บริษัทต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม พัคซอจุน ได้เปิดเผยว่า มีคนพยายามลบเนื้อหาบนช่อง Record PARK’s ซึ่งเป็นแชนแนลยูทูบของนักแสดงพัคซอจุนออกไป โดยทางต้นสังกัดจะรีบดำเนินการหาทางแก้ไขและมาตรการจัดการผู้กระทำความผิด ซึ่งแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว มีเนื้อความดังนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ พวกเรา Awesome ENT

ในช่วงเช้าวันที่ 9 ธันวาคม เราพบว่าได้มีคนพยายามปิดกั้นการเข้าถึงของแอดมินและมีการลบคลิปวิดีโอออกไปจากแชนแนลยูทูบของนักแสดง พัคซอจุน ทางเราจึงแจ้งเรื่องนี้ไปยังสำนักงานใหญ่ของเว็บไซต์ Youtube เพื่อกู้คืนข้อมูลที่ถูกลบไปและจะดำเนินการกับแฮกเกอร์ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย

ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้แจ้งเรื่องไปยังหน่วยสืบสวนทางไซเบอร์ เพื่อทำการสืบสวนและดำเนินการทางกฎหมาย เนื่องจากการกระทำผิดดังกล่าวก่อให้เกิดความไม่สบายใจ เราจึงตัดสินใจพักกิจกรรมของช่อง Record PARK’s จนกว่าปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไข

ทางเรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ทำให้แฟนๆ ที่รักพัคซอจุนและติดตามช่องเกิดความกังวลใจ ทางเราจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าวโดยเร็ว”

แถลงการณ์นี้ได้เผยแพร่ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของพัคซอจุน พร้อมกับข้อความจากพัคซอจุนที่บอกว่า

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

“ผมรู้สึกเจ็บปวดหัวใจเป็นอย่างมาก เพราะผมรู้สึกเหมือนความทรงจำของผมมันถูกลบเลือนไป ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความเสียหายแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง”

View this post on Instagram

추억까지 삭제 당한 것 같아 마음이 아픕니다. 부디 2차 피해가 없길 바라며 Hello, This is Awesome.ent. On December 9th, it appears that actor Park Seo-jun’s YouTube account was hacked, resulting in the deletion of videos and the blocking of access to administrators. Following this discovery, we reported immediately the issue to YouTube and requested immediate action to counter the damage caused by this hacking. In addition, we will formally request the police’s Cyber Crime investigation unit to look into any illegal activities that cause unrest to fans and the public. As a result, we regret to inform you that Record PARK’s channel will be shut down until we are able to gain a better understanding of the situation at hand. We would like to offer our sincere apologies to Park Seo-jun’s dedicated subscribers and will do our very best to ensure the full recovery of the channel.

A post shared by 박서준 (@bn_sj2013) on

พัคซอจุน เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่เลือกใช้แชนแนลยูทูบเป็นช่องทางในการสื่อสารและนำเสนอเบื้องหลังการทำงานและการพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ ให้แฟนคลับได้รับชม โดยก่อนหน้านี้แชนแนล Record PARK’s เพิ่งได้อัปโหลดคลิปวิดีโอฉลองความสำเร็จจากการได้รับ Silver Button จาก Youtube ซึ่งเป็นของที่ระลึกสำหรับแชนแนลที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 แสนคน โดยปัจจุบันแชนแนลของนักแสดงหนุ่มมียอดผู้ติดตามมากกว่า 370,000 คน

บทความที่เกี่ยวข้อง : พาส่องนักแสดงเกาหลีที่ใกล้ชิดกับแฟนๆ มากขึ้นผ่านแชนแนล Youtube 

หวังว่าทางต้นสังกัดจะแก้ปัญหาและกลับมาอัปโหลดวิดีโอผ่านแชนแนลให้แฟนๆ ได้ติดตามชีวิตประจำวันของพัคซอจุนได้ในเร็วๆ นี้นะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)