kornews

ต้นสังกัด 4 ไอดอล 97 ไลน์ ออกมาขอโทษพร้อมยืนยันการไปย่านอิแทวอน ก่อนเกิดเหตุ COVID-19 ระบาด

18/05/2020 - korseries

jung kook cha eun woo jaehyun mingyu

สืบเนื่องจากรายงานของสำนักข่าว Dispatch ที่เปิดเผยข่าวการเดินทางไปเที่ยวย่านอิแทวอน ของ 4 ไอดอลหนุ่มชื่อดัง 97 ไลน์ อันได้แก่ จองกุก BTS ชาอึนอู ASTRO แจฮยอน NCT และ มินกยู Seventeen ล่าสุดต้นสังกัดของทั้ง 4 ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าว พร้อมขอโทษกับการกระทำที่เกิดขึ้นแล้ว

โดย Dispatch ได้เปิดเผยรายงานข่าวในวันที่ 18 พฤษภาคม ว่า 4 ศิลปินหนุ่มชื่อดัง 97 ไลน์ ได้แก่ จองกุก BTS ชาอึนอู ASTRO แจฮยอน NCT และ มินกยู Seventeen เดินทางไปเที่ยวย่านอิแทวอน ในระหว่างช่วงค่ำวันที่ 25 ถึงช่วงเช้ามืดของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในย่านนี้ เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม ทำให้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ออกประกาศให้ทุกคนที่เดินทางไปย่านดังกล่าว ระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 6 พฤษภาคม งดเว้นการออกไปข้างนอกและอยู่กับบ้าน แม้ไม่มีอาการป่วย

รายงานระบุว่า พวกเขาท้ัง 4 ได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นลบ (ไม่พบเชื้อ) อย่างไรก็ตามสำนักข่าวชี้ว่า เมื่อพิจารณาจากระยะฟักตัวของเชื้อ พวกเขาควรเฝ้าระวังอย่างน้อย 2 สัปดาห์ (จนถึง 10 พฤษภาคม) แต่พบว่า ชาอึนอู ทำกิจกรรมโปรโมตการคัมแบคของ ASTRO ผ่านรายการ ‘CulTwo Show‘, ‘Hidden Track‘ ในวันที่ 7 พฤษภาคม และ ‘Music Bank‘ , ‘Show! Music Core‘ ในวันที่ 8-9 พฤษภาคม ในขณะที่ แจฮยอน ทำหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ Inkigayo ในวันที่ 26 เมษายน 3 เมษายน และ 10 พฤษภาคม ส่วน จองกุก และ มินกยู ไม่ได้มีกิจกรรมงานอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดท้ังต้นสังกัดของทั้ง 4 ไอดอลต่างออกมายืนยันข่าวว่าเป็นความจริง พร้อมขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

Big Hit Entertainment ต้นสังกัดของ จองกุก BTS ออกแถลงการณ์โดยมีใจความว่า

จองกุก ได้เดินทางไปย่านอิแทวอนจริง โดยเขาไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ที่เป็นปัญหาที่พบผู้ติดเชื้อในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม เขาเดินทางไปก่อนหน้านั้น 1 สัปดาห์ และได้ทำตามกฎของรัฐบาล และอาสาที่จะเดินทางไปตรวจเชื้อ COVID-19 ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามทางบริษัทเผยว่าไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับการที่ให้ความเป็นส่วนตัวมาก่อนจนไม่ได้เน้นย้ำความสำคัญของการ Social Distancing

จองกุก เดินทางไปที่ร้านอาหารและบาร์กับเพื่อน ๆ ของเขาในคืนวันที่ 25 เมษายน หลังจากนั้นเขาไม่ได้แสดงอาการว่าเจ็บคอ หรือ มีไข้ และผลการตรวจ COVID-19 เป็นลบ ทั้งนี้บริษัทเผยว่า จองกุก รู้สึกเสียใจอย่างมากที่เขาไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing อย่างจริงจัง ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการขอโทษว่าจะทำอย่างเต็มที่เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และจะไม่ให้เห็นการเช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมขอโทษที่ทำให้หลายคนเกิดความเป็นกังวล

Pledis Entertainment ต้นสังกัดของมินกยู Seventeen ได้ออกแถลงการณ์เช่นกัน โดยมีเนื้อหาใจความระบุว่า

ทางบริษัทขอโทษที่ก่อให้เกิดความเป็นกังวลสำหรับรายงานข่าวของมินกยู มินกยู กำลังทบทวนการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเขาในการไม่ปฏิบัติตามบรรทัดฐาน Social distancing ตามที่รัฐบาลกำหนด เขาไม่มีอาการเจ็บคอหรือมีไข้ อย่างไรก็ตามเขาได้เดินทางไปตรวจเชื้อ COVID-19 ด้วยความกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อคนรอบตัวของเขา ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้กักตัว และ ดูแลสุขอนามัยส่วนตัวนับตั้งแต่ที่ผลตรวจออกมาเป็นลบ

ทางบริษัทรู้สึกถึงความรับผิดชอบอย่างหนักสำหรับความล้มเหลวในการจัดการศิลปินอย่างเหมาะสม และขอโทษที่ทำให้แฟนๆที่ให้ความรักและการสนับสนุนเกิดความกังวล เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ทางบริษัทจะใส่ใจกับศิลปินและจะตระหนักถึงมาตรฐการรักษาสุขนามัยและบรรทัดฐานการ Social Distancing ต่อไป

ด้าน Fantagio ต้นสังกัดของ ชาอึนอู ​ASTRO ได้ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมา โดยมีเนื้อหาใจความว่า

ทางบริษัทได้รับการยืนยันว่า ชาอึนอู อยู่ที่อิแทวอนกับเพื่อนของเขาในวันที่ 25 เมษายน และขอโทษในความไม่สะดวกที่เกิดจากความประมาทเลินเล่อของบริษัทที่ละเลยคำสัญญาที่มีต่อทุกคนในการ Social Distancing

ชาอึนอูไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ที่มีการยืนยันเคสติดเชื้อในอิแทวอน แม้เราได้รับแจ้งจากทางศูนย์ควบคุมโรคว่าถ้าหากเขาไม่ได้แสดงอาการใด ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องตรวจเชื้อ อย่างไรก็ตามเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนรอบๆตัว ชาอึนอู ได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 และผลตรวจออกมาเป็นลบ

ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม นี่เป็นการกระทำที่ไม่ได้คิดอย่างรอบคอบ ของ ชาอึนอู ศิลปินของเราที่เดินทางไปย่านอิแทวานในช่วงเวลาที่คนเกาหลีต่างกำลัง social distancing กันอยู่ เขารู้สึกผิดที่ไม่ได้พยายามอย่างจริงจังในการรักษาระยะห่างจากคนอื่น

ในอนาคตทางบริษัทให้สัญญาว่าศิลปินทุกคนจะทำอย่างเต็มที่ในการปฏิบัติตามกฎที่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

และ SM Entertainment ต้นสังกัดของ แจฮยอน NCT ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน ว่า

ทางบริษัทขอโทษสำหรับความเป็นกังวลท่ามกลางช่วงเวลาที่หลายคนกำลังเผชิญกับความยากลำบากเนื่องจาก COVID-19 แจฮยอน ได้เดินทางไปยังร้านอาหาร และ บาร์ย่านอิแทวอน กับเพื่อน ๆ ของเขาในวันที่ 25 เมษายน อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เดินทางไปยังคลับที่เป็นปัญหา และเป็นการเดินทางไปก่อนหน้าที่จะมีการยืนยันผู้ติดเชื้อในอิแทวอน 7 วัน

แจฮยอนไม่มีอาการใด ๆ แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อในอิแทวอน เขาจึงอาสาที่จะเข้ารับการตรวจ COVID-19 และผลออกมาเป็นลบ เขากำลังไตร่ตรองอย่างลึกซึ้งในความไม่ระมัดระวัง แม้ว่าทุกคนจะกำลังจำกัดการติดต่อและกำลัง Social Distancing เราต้องขอโทษสำหรับความบกพร่องที่ควรจะแนะนำให้ศิลปินรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวด และจะทำงานอย่างหนักมากขึ้นเพื่อจัดการศิลปินเพื่อที่เหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก