kornews

9 ละครที่มีเรตติ้งเฉลี่ยทะลุ 10% ในปี 2017

19/11/2017 - korseries


สำหรับยุค Digital Disruption นี้ ทำให้แนวโน้มของเรตติ้งละครเกาหลีลดลงจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีอัตราผู้ชมละครผ่านทางโทรทัศน์น้อยลง ในขณะที่ยอดผู้ชมผ่านทางออนไลน์สูงขึ้น
ปี 2017 นี้เอง มีละครเกาหลีที่ฉายล็อตวันธรรมดา เพียง 9 เรื่องที่ทำ เรตติ้งเฉลี่ย* สูงกว่า 10% สำหรับผู้ชมเองอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าส่งผลกระทบอะไร แต่สำหรับมุมมองของผู้ผลิต ค่าตัวเลขเรตติ้งเพียงหลักทศนิยมเดียวก็ส่งผลกระทบกับ ทั้งเงินลงทุน และ อัตราค่าโฆษณา
มาดูกันว่า ละคร 9 เรื่องที่สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทะลุ 10% ในปี 2017 ได้ มีเรื่องอะไรบ้าง?

Witch’s Court (KBS) 10% (กำลังออนแอร์ เหลืออีก 4 ตอนจบ)

Witch’s Court เป็นละครแนวกฎหมาย ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มาอีดึม (รับบทโดย จองรยอวอน) เธอต้องใช้ชีวิตอยู่โดยลำพังมาตั้งแต่เด็ก หลังจากแม่ของเธอหายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งเธอได้เติบโตมาทำอาชีพอัยการ เธอพยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองชนะคดีโดยไม่สนว่าในเรื่องจริยธรรม จนกระทั่งวันหนึ่ง มาอีดึม ถูกย้ายตัวมาประจำในหน่วยคดีอาชญากรรมสตรี ซึ่งได้ร่วมงานกับอัยการหน้าใหม่ ยอจินอุค (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ก็ทำให้เธอได้เติบโตและเรียนรู้มากขึ้น และยังได้ค้นพบถึงสาเหตุที่แท้จริงของการหายตัวไปของแม่ของเธอ


Man Who Dies to Live (MBC) 10.3%

Man Who Dies to Live เป็นละครที่ว่าด้วยเรื่องราวของ จางดัลกู (รับบทโดย ชเวมินซู) เขาเดินทางไปอาศัยอยู่แถบตะวันออกกลาง และได้เป็นผู้ปกครองเมืองที่มีแต่คนยกย่องนับถือ จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้ตัดสินใจเดินทางกลับมาเกาหลี เพื่อที่จะตามหาลูกสาวของเขา เขาปรากฏตัวต่อหน้าลูกสาว อีจียอง (รับบทโดย คังเยวอน) และ ลูกเขย คังโฮริม (รับบทโดย ชินซองรก)

น่าเสียดายที่ละครเรื่องนี้ตกเป็นประเด็นเรื่องการหมิ่นศาสนา เนื่องจากการแต่งกายของเรื่องมีความคล้ายคลึงกับชาวมุสลิม จึงถูกแฟนต่างชาติแบน และงดออกอากาศผ่านช่องทางออนไลน์


Fight For My Way (KBS) 10.9%

Fight For My Way ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นที่สู้เพื่อความฝันของตัวเอง โกดงมัน (รับบทโดย พัคซอจุน) เขาเคยเป็นนักกีฬาเทควันโดอนาคตไกล แต่ปัจจุบันเขาทำงานเป็นพนักงานสัญญาจ้าง ส่วน ชเวแอรา (รับบทโดย คิมจีวอน) เธอมีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ปัจจุบันเธอทำงานเป็นพนักงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้า


Falsify (SBS) 11.08%

Falsify ละครสะท้อนจริยธรรมของสื่อ ฮันมูยอง (รับบทโดย นัมกุงมิน) เคยเป็นนักกีฬายูโดดาวรุ่ง แต่ชีวิตของเขากลับจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยปลายปากกาของนักข่าวที่เขียนข่าวลือให้เขาเสื่อมเสียชื่อเสียง ฮันมูยองมีพี่ชายซึ่งเป็นนักข่าวที่พยายามจะเปิดโปงความจริงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ แต่เขาถูกฆ่าปิดปาก นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ ฮันมูยองตัดสินใจผันตัวมาเป็นนักข่าวตามรอยพี่ชาย เพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของการตายของพี่ชายของเขา และเปิดโปงความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในสังคม


Rebel Hong Gil Dong (MBC) 11.34%

Rebel Hong Gil Dong ละครแนวประวัติศาสตร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของ ฮงกิลดง (รับบทโดย ยุนคยุนซัง)  บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เกาหลี ที่กล้าลุกขึ้นต่อสู้กับอำนาจมืดเพื่อความยุติธรรมในยุคโชซอน


The Emperor Owner of the Mask (MBC) 12.4%

The Emperor Owner of the Mask เรื่องราวของ องค์รัชทายาทอีซอน (รับบทโดย ยูซึงโฮ) กับ การต่อสู้กับองค์กรที่ร่ำรวยและมีอำนาจทางการเมือง ที่มีชื่อว่า “พยอนซูฮเว” ผู้อยู่เบื้องหลังในการผูกขาดการจัดการน้ำทั่วทั้งโชซอน พระองค์เป็นความหวังของประชาชน พระองค์ได้ตกหลุมรักกับ กาอึน (รับบทโดย คิมโซฮยอน) คุณหนูตระกูลชั้นสูง ความรักของทั้งคู่เหมือนจะไปได้ดี แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นรักต้องห้าม


Whisper (SBS) 15.58%

Whisper ละครแนวกฎหมาย ที่ว่าด้วยเรื่องราวขอตำรวจหญิง ชินยองจู (รับบทโดย อีโบยอง) ที่พ่อของเธอตกเป็นแพะรับบาปในคดีที่เขาไม่ได้ก่อ เธอจึงพยายามทำทุกวิถีทางที่จะช่วยให้พ่อของเธอพ้นผิด เธอขอความช่วยเหลือจาก ผู้พิพากษา อีดงจุน (รับบทโดย อีซังยุน) ที่เธอไว้วางใจ แต่สุดท้ายอีดงจุน กลับแต่งงานกับลูกสาวสำนักกฎหมายแทแบคเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง ด้วยความแค้น ชินยองจู จึงตัดสินใจปลอมตัวเข้ามาทำงานเป็นเลขาในสำนักกฎหมายแทแบค และพยายามเปิดโปงความจริง


Chief Kim (KBS) 15.9%

Chief Kim ละครแนวออฟฟิศ คอมเมดี้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ คิมซองรยง (รับบทโดย นัมกุงมิน) เขาเคยเป็นคนจัดการเงินให้กับแก๊งอันธพาล แต่ปัจจุบันเขาเข้ามาทำงานในฐานะหัวหน้าในบริษัทบัญชีแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาต้องต่อสู้และพบกับความจริงของการฉ้อโกงในบริษัท


Defendant (SBS) 21.69%

Defendant เรื่องราวของ พัคจองอู (รับบทโดย จีซอง) เขาเป็นอัยการประจำสำนักอัยการกรุงโซล วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในคุก โดยต้องข้อหาฆ่าคนตาย เนื่องจากเขาสูญเสียความจำไปชั่วคราว เขาจึงพยายามที่จะหาทางค้นหาความจริงเพื่อที่จะล้างมลทินให้กับตัวเอง


*เรตติ้งเฉลี่ย นับจากการนำเรตติ้งของละครแต่ละตอนมารวมกันแล้วหารด้วยจำนวนตอนทั้งหมด

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก