k-dramas

มัดรวม 9 ซีรีส์วายเกาหลี พล็อตหลากหลาย สายฟินจิกหมอนอย่าลืมจดเก็บ!

22/05/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

boys love korean drama

พี่เกาหลีตอนนี้ดูออกเลยว่ากำลังหันมาจับตลาดซีรีส์วายหรือ ซีรีส์แนว Boy’s Love (BL) อย่างจริงจังแล้ว เรียกได้ว่าตั้งแต่ปี 2020 จนมาถึงปีนี้มีผลงานวายปล่อยออกมาให้ได้กรี๊ดกันไม่หยุดถึง 7 เรื่องด้วยกัน และมีแพลนจะปล่อยอีก 2 เรื่องออกมาเร็ว ๆ นี้ด้วย ไม่ว่าจะบท โปรดักชั่น งานภาพ คุณภาพของนักแสดง เพลงประกอบ ก็ล้วนสมบูรณ์แบบ ถูกใจคอสาววายกันเลยทีเดียว ถึงแม้จะยังเป็นแค่เว็บซีรีส์ที่มีจำนวนตอนเพียง 6 – 10 ตอนแต่ความสนุก ความฟินก็ไม่ได้น้อยตามจำนวนตอนเลยแม้แต่นิดเดียว บอกได้เลยว่าทั้ง 9 เรื่องที่มัดรวมมาน่าดูทุกเรื่อง! งานคุณภาพ งานพรีเมี่ยมแน่นอน

1.Where Your Eyes Linger (2020)

where your eyes linger
where your eyes linger1

Where Your Eyes Linger เป็นเว็บซีรีส์วายเรื่องแรกของเกาหลีที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2020 เป็นวายเรื่องแรกที่สร้างควาฮือฮาให้กับแฟนๆอย่างมาก ที่ในที่สุดเกาหลีก็กล้าที่จะหันมาจับตลาดซีรีส์วายกับเขาบ้างแล้ว โดยเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของฮันแทจู (รับบทโดย ฮันกีชาน) ทายาทมหาเศรษฐี และคังกุก (รับบทโดย จาง อึยซู) บอดี้การ์ดส่วนตัว โดยทั้งคู่แทบจะเป็นทุกอย่างให้กันและกันเพราะอยู่ด้วยกันมานานถึง 15 ปี เป็นทั้งเจ้านายลูกน้อง เพื่อนสนิท และคนพิเศษที่ไม่มีใครสามารถมาแทรกกลางระหว่างพวกเขาได้ แต่แล้ววันนึงกลับมีหญิงสาวสุดน่ารักอย่าง เฮย์มิ ที่เข้ามาพัวพันกับคังกุกทำให้ทั้งความสัมพันธ์ที่ทั้ง 2 คนไม่เคยคิดจะหาคำตอบว่ามันคืออะไรกันแน่ สิ่งที่พวกเขาเป็นและรู้สึกอยู่มันมากกว่าความรู้สึกของ ‘เพื่อน’ หรือเปล่า ?

ถึงแม้จะเป็นเรื่องแรกของการเริ่มทำวายแต่เรื่องนี้ก็ทำเอาคนดูอินกันกันมาก เพลงประกอบอย่าง YOU คือเพราะมากกก ทุกวันนี้ก็ยังวนฟังอยู่ เคมีพระนายของเราคือพุ่งสูงทะลุกราฟ แถมยังงานดีมากอีกต่างหาก 😂❤ กดฟอลคุณพระเอกอย่างจางอึยซูแทบไม่ทัน มาช่วยกันเอาใจช่วยให้ทั้ง 2 คนรู้ใจตัวเองและก้าวข้ามอุปสรรคที่เข้ามากันค่ะ

รับชมได้ทาง : WeTV

2.Mr. Heart (2020)

mr heart
mr heart 1

Mr. Heart เป็นเรื่องราวของจินวอน (รับบทโดย ชอนซึงโฮ) นักวิ่งมาราธอนอนาคตไกลที่เป็นถึงแชมป์สมัยมัธยมปลาย แต่เมื่อก้าวเข้าสู่มหาลัยจินวอนกลับก้าวถอยหลังลงเรื่อยๆ ทำให้โค้ชของเขาต้องหาทางแก้โดยด่วน จึงได้ดึงเอาซางฮา (รับบทโดย อีเซจิน) หนุ่มน้อยปีหนึ่งที่มีความสามารถในการวิ่งรักษาระดับ ให้มาเป็นเพชเมกเกอร์ (Pace Maker : คนที่ช่วยให้นักกีฬารักษาระดับความเร็วและเวลาในการวิ่ง) และช่วยให้จินวอนฝึกซ้อมสำหรับแมตซ์สำคัญที่ใกล้เข้ามา มิตรภาพ ความรักและความชอบในการวิ่งของทั้งคู่เมื่อได้ใกล้ชิดกันก็ค่อยๆหล่อหลอมให้ทั้งจินวอนและซางฮาออกวิ่งโดยมีจุดมุ่งหมายใหม่ ที่จุดประการพวกเขามากกว่าเดิม

เรื่องนี้มีโมเมนต์กรุบกริบหัวใจ ธีมเรื่องน่ารักมาก เซจินเหมาะกับบทสุดๆ เป็นยัยตัวเล็กที่คอยกวนคอยกวดขันพี่ให้วิ่งต่อไป มาเป็นแสงสว่างในคืนที่มืดมิดของจินวอนให้มองไปข้างหน้าได้อย่างแจ่มชัดขึ้นและออกวิ่งเต็มฝีเท้าอีกครั้ง

รับชมได้ทาง : WeTV

3. WISH YOU : Your Melody In My Heart (2020)

WISH YOU 1
Wishyou 1

WISH YOU เป็นเรื่องราวของ คังอินซู (รับบทโดย คังอินซู MYNAME) นักร้องอิสระที่มักร้องเพลงอยู่ริมถนน ผู้มีเพลงเป็นทุกอย่างของเขาแต่กลับโดนพ่อกีดกัน โดยมี ชเวมินซอง (รับบทโดย แบคซอบิน) เพื่อนสนิทที่สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ โดยมินซองจะคอยอัพวีดีโอร้องเพลงของอินซูลงยูทูปอยู่เป้นประจำ ในขณะที่ ยุนซังอี (รับบทโดย อีซัง IMFACT) นักคีย์บอร์ดที่ทำงานเป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ในบริษัทใหญ่แห่งนึง ที่มักจะเข้าไปดูคลิปของอินซูในยูทูปเป็นประจำจนกลายเป็นแฟนคลับตัวยง ได้เสนอให้ทีมในบริษัทเลือกอินซูให้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดในบริษัทแต่อินซูยอมรับข้อเสนอของบริษัททุกอย่างยกเว้นย้ายเข้าไปอยู่ในที่พักที่บริษัทจัดให้ทำให้ซังอีต้องเข้าไปอยู่ดูแลอินซูในฐานะผู้จัดการช่วยคราว ทำให้ทั้ง 2 คนเริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆจากการทำงานร่วมกัน การอยู่ด้วยกัน จนทำให้ความรู้สึกของทั้ง 2 คนเริ่มผลิบาน

เรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าคุมโทนอบอุ่นในหัวใจไว้ได้ดีมาก ตั้งแต่เปิดเรื่องซีรีส์ก็ต้อนรับคนดูด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ ที่เป็นธีมหลักของเรื่อง งานภาพมักจะคุมโทนสีเป็นสีโทนส้มให้ดูสบายตาและอบอุ่นอยู่เสมอ เพลงประกอบของเรื่องนี้ก็ขอการันตีเลยว่าเพราะทุกเพลงแน่นอน !! ทำให้การดูซีรีส์เรื่องนี้มันไม่น่าเบื่อเลยเพราะแค่เข้ามาฟังเพลงและดูภาพสวยๆก็คุ้มแล้ว

รับชมได้ทาง : Netflix , WeTV

4.Color Rush (2020)

Color Rush
Color Rush 1

Color Rush เป็นเรื่องราวของชเวยอนอู (รับบทโดย ยูจุน) ชายหนุ่มที่มีภาวะตาบอดสี โดยทุกอย่างในการมองเห็นของเขาจะเป็นสีเทาทั้งสิ้น กล่าวคือสมองไม่สามารถแยกแยะสีได้ โดยภาวะที่เขาเป็นอยู่นี้จะถูกเรียกว่า ‘โมโน’ โดยคนที่เป็นโมโน จะสามารถกลับมามองเห็นสีสันได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อเจอกับ ‘โพรบ’ หรืออีกนัยยะนึงก็คือ Soulmate ของตัวเอง จนวันหนึ่งยอนอูได้เจอกับ โกยูฮัน (รับบทโดย ฮอฮยอนจุน) เพื่อนร่วมห้องที่เป็นไอดอลฝึกหัด ที่ดันกลายมาเป็นโพรบของเขา ทำให้โลกที่มืดหม่นกลับมามีสีสันสดใสอีกครั้ง แต่ยอนอูกลับหนีห่างจากยูฮันเพราะเขาเชื่อว่าโมโนกับโพรบไม่ควรมาเจอกันจะดีที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วเมื่อโมโนเจอกับโพรบมันมักจะจบด้วยเรื่องน่าเศร้าเสมอ เพราะเมื่อโมโนอยากจะเห็นสีสันไปตลอดก็จะเริ่มหมกหมุ่นกับโพรบของตัวเองจนทำให้เกิดคดีฆาตกรรมมากมาย แต่โกยูฮันกลับเป็นฝ่ายตามตื้อที่จะสอนสีสันต่างๆให้กับยอนอู ทำให้ความรู้สึกดีๆเริ่มก่อตัวขึ้น

เรื่องนี้สาววายที่เป็นคอเวิร์ดต่างๆต้องมีกรี๊ดกันแน่เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างอิง color verse เป็นซีรีส์วายเรื่องแรกที่หยิบเอาความแฟนตาซีมาเล่น แถมพระเอกของเรา ‘คลั่งรัก’ หนักมากหนักแบบถ้าเอากาวมาทาติดตัวยอนอูได้ยูฮันคือทำไปแล้ว 555555 นอกจากความฟินจนหยุดไม่อยู่แล้ว ยังได้ความรู้เรื่องสีต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย เพราะพระเอกของเราต้องรับบทเป็นครูศิลปะจำเป็นที่ต้องคอยสอนเฉดสีต่างๆให้กับนายเอกของเราได้รู้ แล้วก็มีแต่เฉดสีแปลกๆทั้งนั้นที่พระเอกเอามาสอนนายเอก แถมบางเฉดสียังมีตำนานที่มีมาที่ไปอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความรู้ ทั้งความฟินแบบครบ!!

รับชมได้ทาง : VIU

5.To My Star (2021)

To my star 5
to my star

To my star เป็นเรื่องราวของ คังซอจุน(รับบทโดย ซนอูฮยอน) ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มสุดฮอตที่ดันมีข่าวคาวจนทางบริษัทต้นสังกัดต้องพาไปเก็บตัวหนีนักข่าว โดยบ้านที่ซอจุนไปอยู่เป็นบ้านของ ฮันจีอู (รับบทโดย คิมคังมิน) เชฟหนุ่มแสนเย็นชาผู้เข้าสังคมไม่ค่อยเก่ง และรักสะอาดสุดๆ เมื่อคังซอจุนได้เจอกับฮันจีอูถึงแม้จีอูจะชอบเย็นชา ปากร้ายแต่ใจดีกับเขาอยู่เรื่อยแต่จีอูก็เปรียบเสมือนผู้ที่ส่องแสงเข้าไปในจิตใจอันมืดมิดของซอจุนที่ถึงแม้จะร่าเริง ดูเข้ากับคนง่ายแต่กลับไม่มีเพื่อนและมีปมใหญ่อยู่ในใจ ถึงแม้นิสัยของทั้ง 2 คนจะแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่ความรักก็ยังคงเบ่งบานอย่างช้าๆ

บทของเรื่องนี้ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่ด้วยความไม่หวือหวานี่แหละที่มันกินใจคนดูอย่างเราไปเต็มๆ ขอยกให้เป็นซีรีส์วายที่ชอบที่สุดจากทั้งหมดที่ออนแอร์มาแล้ว ณ ขณะนี้ แถมยังเป็นซีรีส์วายเรื่องแรกที่ฉากเลิฟซีนปังมากกกกกกก ทุกวันนี้ยังวนกลับไปดูอยู่เลย ดู 100 รอบก็เขิน 100 รอบค่ะ !!!!!! รับประกันดูเถอะ สนู๊กก!!!

รับชมได้ทาง : WeTV , iQIYI , VIU

6.You Make Me Dance (2021)

You Make Me Dance
You Make Me Dance 1

You Make Me Dance เป็นเรื่องราวของ ซงชีอน (รับบทโดย ชูยองวู) นักศึกษาเอกบัลเล่ต์ ที่ต้องมาติดหนี้จากปัญหาครอบครัวและด้วยหนี้ที่มีนี่เองที่ทำให้เขาได้มาโคจรมาเจอกับจินฮงซอก (รับบทโดย วอนฮยองฮุน) ผู้จัดการบริษัทเงินกู้ ที่แสนเย็นชา เพื่อผ่อนผันการชำระหนี้ชีอนจึงขอร้องฮงซอกให้เขาได้เข้าร่วมการออดิชั่นเพื่อให้เป็นตัวจริงในการแสดงเพื่อที่จะได้นำเงินรางวัลมาใช้หนี้ ด้วยความสงสารฮงซอกจึงใจอ่อนและย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันกับชีอนเพื่อจับตาดูให้ชีอนฝึกซ้อมเต้นอย่างใกล้ชิด จนทำให้ความสัมพันธ์แบบลูกหนี้ – เจ้าหนี้ ขยับขึ้นมาเป็นความรู้สึกดีๆที่ก่อขึ้นช้าๆระหว่างเขาทั้ง 2 คน

เรื่องนี้พระเอกหล่อมากจ้าแม่เจ้า หล่อจนจะตาย 5555 ค่ายนี้เขาเก่งในการสรรหานักแสดงเนอะงานพรีเมี่ยมทุกคน เรื่องนี้เพลงเพราะมากกก (อีกแล้ว) แถมความขี้อ่อยแบบแอบๆของชีอนมันน่าหยิกมาก! ยัยน้องเธอจะอ่อยพี่เขาแบบนี้ไม่ได้นะคะลูก!! เส้นเรื่องสบายๆดูแล้วมีครบทั้งเขิน ฟิน อิน กรี๊ด รวมไปถึงดราม่าเล็กน้อยพอกรุบกริบด้วย

รับชมได้ทาง : VIU, WeTV

7.Nobleman Ryu’s Wedding (2021)

Nobleman Ryu Wedding

Nobleman Ryu’s Wedding เรื่องราวของ ชเว กีวาน (รับบทโดย อีเซจิน) ที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงแทนชเว ฮวาจิน น้องสาวของตัวเองที่กำลังจะต้องแต่งงานกับรยู โฮซอน (รับบทโดย คังอินซู) แต่จู่ๆเธอก็หายตัวไปอย่างไร้สาเหตุ และเพื่อไม่ให้ใครจับได้ว่าน้องสาวหายตัวไปเขาจึงต้องปลอมตัวเป็นน้องสาวตัวเองเพื่อเข้าพิธีวิวาห์เสียเอง เรื่องวุ่นๆของการปลอมตัวนี้จึงเกิดขึ้น!

เรื่องนี้เราจะเห็นเซจินแต่งหญิงเกือบทั้งเรื่อง แต่ไม่รู้สึกขัดตาเลยแม้แต่นิดเดียวและเซจินเองก็เหมาะกับบทมากกก และแน่นอนงานภาพ งานเพลงประกอบก็ยังคงมาตรฐานความสวย ความละมุน ความคุมโทน ความเพราะโคตรๆไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แม้บทของเรื่องนี้จะดูอ่อนและไม่มีอะไรเท่ากับเรื่องอื่นๆ แต่ก็ดูได้เพลินๆค่ะ

รับชมได้ทาง :  Line TV, WeTV, VIU

8.Peach Of Time (2021)

Peach Of Time
Peach Of Time 1

เรื่องราวของ ยุนโอและพีท ที่ทำความรู้จักกับความรู้สึกและความลับของกันและกันเกี่ยวกับความตายผ่านสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่พรมแดนระหว่างโลกและชีวิตหลังความตาย ความน่าสนใจของเรื่องนี้เป็นโปรเจกต์นี้ นำแสดงโดย นักแสดงชาวไทย จิมมี่-กานต์ กฤษณะพันธ์ (Jimmy Karn) และ ทอมมี่-สิทธิโชค เผือกพูลผล (Tommy Sittichok) นักแสดงชาวเกาหลี ชเวแจฮยอน

ตอนนี้ยังไม่กำหนดวันฉายนะ แต่แค่อ่านพล็อตก็น่าดูแล้ว รอติดตามข่าวกัน!

9.Semantic Error (2021)

somantic error poster

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน Semantic Error บอกเล่าเรื่องราวความโรแมนติกในรั้วมหาวิทยาลัยของนักพัฒนาเกมจูชางอุค นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และนักออกแบบจางแจยอง คนดังของมหาวิทยาลัย เรื่องนี้ยังไม่ประกาศรายชื่อนักแสดง และกำหนดวันฉาย รอติดตามความคืบหน้ากันได้เลย!

เป็นยังไงบ้างคะทั้ง 9 เรื่องที่เอามาฝากกันรับประกันเลยว่าทุกเรื่องที่ออนแอร์ออกมาแล้วสนุกทุกเรื่องงง! เพลงประกอบเพราะทุกเรื่อง! และที่สำคัญนักแสดงดีทุกเรื่องเลยค่ะ ดูเรื่องใหม่ก็ได้เมนใหม่ๆทุกที่ 🤣❤

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก