kornews

Baeksang Arts Awards กำลังจะกลับมา ในปีที่ 60 ⋯ เผยเกณฑ์การตัดสินรางวัล สาขาโทรทัศน์-ภาพยนตร์

01/04/2024 - korseries

2024 Baeksang cover

งานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 60th Baeksang Arts Awards กำลังจะกลับมาในปีนี้ ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี โดยล่าสุดได้มีการประกาศยืนยันกำหนดวันจัดงานอย่างเป็นทางการแล้ว

60th Baeksang Arts Awards มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น. ณ COEX D Hall คังนัม กรุงโซล ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่านทาง JTBC JTBC2 และ JTBC4

60th Baeksang Arts Awards Poster

ตามรายงานระบุว่า เพื่อรวบรวมความคิดเห็นต่าง ๆ ก่อนคัดเลือกผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Baeksang Arts Awards จะดำเนินการสำรวจล่วงหน้าโดยผู้ตัดสินผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม 60 คน ซึ่งผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรอบสุดท้ายจะพิจารณาผ่านกระบวนการที่เข้มงวด โดยคณะกรรมการตัดสิน ได้รับการแต่งตั้งตามคำแนะนำของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และละคร

เกณฑ์การตัดสินสำหรับปีนี้ ประกอบด้วยเนื้อหาที่ออกอากาศผ่านทางโทรทัศน์ ช่องเคเบิล OTT และแพลตฟอร์มเว็บ ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2023 ถึง 31 มีนาคม 2024 รวมถึงภาพยนตร์เกาหลีที่ออกฉายในประเทศและการแสดงละครในช่วงเวลาเดียวกัน

ในสาขาโทรทัศน์ จะพิจารณาเฉพาะผลงานที่มีความยาวอย่างน้อย 4 ตอน หรือต้องมีอย่างน้อย 1 ใน 3 ที่ออกอากาศภายในระยะเวลาการตัดสินจะได้รับการพิจารณา อย่างไรก็ตาม ผลงานที่ได้รับการยกเว้นในช่วงระยะเวลาการตัดสินของปีที่แล้วจะถูกจัดประเภทเป็นหัวข้อการตัดสินของปีนี้ด้วยเช่นกัน

ในสาขาภาพยนตร์ จะมุ่งเน้นที่ภาพยนตร์เกาหลีที่ออกฉายในประเทศในช่วงเวลาเดียวกัน ผลงานที่ได้รับการยกเว้นเนื่องจากกำหนดเวลาในการตัดสินและเผยแพร่จะได้รับการพิจารณาตัดสินในปีถัดไป และผู้กำกับที่เดบิวต์ด้วยภาพยนตร์สารคดีในช่วงระยะเวลาตัดสินจะมีสิทธิ์ได้รับรางวัล ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

สำหรับ เกณฑ์การได้รับรางวัล นักแสดงหน้าใหม่ ทั้งในสาขาโทรทัศน์และภาพยนตร์นั้น ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของบทบาทหลักหรือบทบาทสมทบในแง่ของการปรากฏตัว โดยไม่คำนึงถึงปีที่เดบิวต์

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ในงานประกาศรางวัล 60th Baeksang Arts Awards จะได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียล ในวันที่ 8 เมษายนนี้ รอลุ้นรอติดตามไปด้วยกัน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลงานประกาศรางวัล 59th Baeksang Arts Awards (Baeksang Arts Awards 2023) ⋯ พัคอึนบิน & Decision To Leave คว้าแดซัง

สุนทรพจน์จับใจ ของ ‘พัคอึนบิน’ ในวันที่คว้าแดซัง รางวัลเกียรติยศสูงสุด บนเวที Baeksang 2023 จากบทบาท ‘อูยองอู’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก