เส้นทางของการก้าวมาเป็นคนดังไม่ง่ายเลย แต่ละคนผ่านเรื่องราวต่างๆมาอย่างโชกโชน นักแสดงที่กำลังจะนำเสนอเหล่านี้ เป็นคนดังที่เกือบจะเดบิวต์ในฐานะศิลปินของค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี แต่สุดท้ายพวกเขาได้ตัดสินใจเลือกเส้นทางอื่น และกลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง

1. พัคโบกอม

พัคโบกอม นักแสดงหนุ่มชื่อดังคนนี้ เริ่มต้นด้วยความฝันอยากจะเป็น นักร้อง-นักแต่งเพลง และได้ส่งเดโม่เพลงไปที่หลายค่าย เขาได้รับการตอบรับจากทุกค่ายที่เขาสมัครไป ไม่ว่าจะเป็น SM , YG , JYP แต่สุดท้าย เขาได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ Blossom Entertainment ที่ติดต่อเขามาก่อนเป็นที่แรก หลังจากที่เขาได้พูดคุยกับค่าย ทางค่ายได้แนะนำเขาว่า เขาควรจะเป็นนักแสดงมากกว่า

2. ไอยู

พัคจินยอง ประธานค่าย JYP Entertainment เคยพูดไว้ว่า “หัวใจของผมเจ็บปวดทุกครั้งที่เห็นไอยู” ซึ่งไอยู ไม่ผ่านการออดิชั่นกับทางค่าย และทำให้ค่ายต้องพลาดศิลปินมากความสามารถคนนี้ไป ไอยู ได้เตรียมตัวที่จะเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป ของค่าย Good Entertainment แต่สุดท้ายเธอกลับเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว กับ Loen Entertainment หลังจากที่แพลนเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปถูกพับไป

3. G-Dragon จีดราก้อน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เขาเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Little Roo’ra สมัยยังเด็ก หลังจากที่ยุบวงไป เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันเต้น ที่ ski resort และชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ อีซูมาน ที่เป็น MC ในงานอีเว้นท์นั้น ได้ติดต่อให้เขามาค่าย SM Entertainment แต่เนื่องจาก ขณะที่เขาเป็นเด็กฝึกอยู่ที่ SM จีดราก้อน หลงไหลในสไตล์เพลงแรป และ ฮิปฮอป เขาจึงตัดสินใจย้ายมาค่าย YG Entertainment แทน

4. อีฮโยริ

ศิลปินสาวชื่อดังเคยได้รับการติดต่อจาก ผู้จัดการของค่าย SM ขณะที่เธอไปชมคอนเสิร์ต H.O.T ในฐานะแฟนคลับ อย่างไรก็ตาม เธอได้ตัดสินใจออกจากการเป็นเด็กฝึกของค่าย SM หลังจากนั้น เธอวางแผนที่จะเดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิก 3 คน ชื่อว่า Uptown Girl กับ ยุนมีแร แต่สุดท้าย เธอได้ตัดสินใจเข้าร่วม Fin.K.L นาทีสุดท้าย ซึ่งค่าย DSP Media เตรียมตั้งวงนี้มาเพื่อสู้กับ S.E.S.

5. ฮานิ EXID

ฮานิ เคยเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP และเตรียมที่จะเดบิวต์วง Little Big Mama แต่เมื่อแพลนการสร้างวงไม่ประสบความสำเร็จ เธอตัดสินใจออกจากค่าย และ เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศจีน อย่างไรก็ตาม เธอไม่ยอมแพ้กับความฝันของตัวเอง และ เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง EXID ในเวลา 6 เดือนต่อมา

6. คูฮเยซอน

เธอเป็นดาวเด่นตั้งแต่สมัยเรียน และ ได้รับการติดต่อจากหลายบริษัท และเธอก็ได้ตัดสินใจเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย SM Entertainment แต่โชคร้ายที่ไม่ประสบความสำเร็จ และ เธอก็ไม่สามารถเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Fin.K.L กับ DSP Media ด้วย เธอก็ได้เซ็นสัญญากับ YG Entertainment เพื่อที่จะเป็นนักร้อง แต่ ยางฮยอนซอก ประธานค่าย ได้แนะนำให้เธอเป็นนักแสดงแทน

Source (1)

6 คนดัง ที่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM YG JYP พลาดหลุดมือไป!