k-dramas

5 เหตุผลที่ทำไมคุณถึงห้ามพลาดซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี Jirisan

13/11/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

5 reasons u cant miss jirisan

Jirisan ซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุด จาก iQiyi Original เป็นผลงานที่แฟน ๆ ต่างตั้งตารอคอยอย่างมาก ในปี 2021 ซึ่งพอออกอากาศแล้วก็เรียกได้เต็มปากว่า ‘สมการรอคอย’ จริง ๆ กับการที่ได้เห็นเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพ นำโดย จอนจีฮยอน – จูจีฮุน พร้อมด้วย ซองดงอิล โอจองเซ โจฮันชอล โกมินชี และอีกมากมาย พาผู้ชมเปลี่ยนบรรยากาศไปชมความงามของภูเขาจีรี อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี กับพล็อตแปลกใหม่ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภูเขาจีรี ผ่านอาชีพ เรนเจอร์ ผู้พิทักษ์ป่า

นอกจากผลงานนี้จะเริ่มเรื่องได้อย่างน่าสนใจ และทำเรตติ้งตอนแรกก็ปาไป 9.1% แต่ถ้าใครที่ยังลังเลว่าควรจะเตรียมกระเป๋าไปปีนเขาจีรีกับเราดีไหม วันนี้ Korseries ขอมากระซิบ 5 เหตุผลที่ทำไมคุณถึงห้ามพลาดซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี Jirisan ให้ฟังสักหน่อย อ่านจบแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต้องเก็บกระเป๋าเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมและไปปีนเขาจีรีกันเป็นแน่!!!


เหตุผลที่ 1 : การโคจรมาพบกันสุดสะเทือนวงการ ด้วยทีมนักแสดงชั้นยอด

IMG 2698

เรียกได้ว่า Jirisan เป็นซีรีส์ที่เรียกเสียงลือเสียงเล่าอ้างได้ตั้งแต่ประกาศไลน์อัพนักแสดง หลังจากเผยให้ทุกคนทราบว่า ‘จอนจีฮยอน’ และ ‘จูจีฮุน’ จะมารับบทนำร่วมกัน Jirisan ก็ขึ้นแท่นซีรีส์ที่น่าจับตาเรื่องหนึ่งของปี 2021 ในทันที

ใน Jirisan เคมีก็ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะ มันคือความลงตัวที่ให้ความรู้สึกแสนสบาย บทบาทของจูจีฮุนและจอนจีฮยอนส่งเสริมกันและกันจนตัวละครเต็มไปด้วยมิติที่น่าค้นหา เป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ เราจะสัมผัสได้ถึงความเชื่อใจและเชื่อมั่นในตัวของอีกคนเสมอ ทั้งในฐานะเรนเจอร์ที่ต้องคอยพิทักษ์รักษาป่านี้ และในฐานะ ซออีคัง (รับบทโดย จอนจีฮยอน) และ คังฮยอนโจ (รับบทโดย จูจีฮุน)

jrs 2
โอจองเซ – โกมินชี – ซองดงอิล – โจฮันชอล

แน่นอนเรื่องนี้ไม่ได้ดีงามเฉพาะ จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน เท่านั้น! เพราะทีมนักแสดงนำคนอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงนั้นจัดเต็มสุด กวาดเอามาแต่นักแสดงระดับท็อป ไม่ว่าจะเป็น ซองดงอิล นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ที่ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหนก็ไปสุดในทุก ๆ บทบาท , โอจองเซ เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จากเวที 57th Baeksang Arts Awards ที่สร้างความประทับใจและถ่ายทอดตัวละครที่แสดงอย่างเข้าถึงอารมณ์ ,โจฮันชอล นักแสดงผู้ไม่ว่างเว้นจากการปรากฏตัวผ่านหน้าจอซีรีส์มากมายตลอดปี รวมไปถึง โกมินชี นักแสดงสาวดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่น่าจับตามอง

แค่เหตุผลข้อแรกก็ทำเอาความอยากดูเรื่องนี้พุ่งทะลุกราฟกันแล้ว ต้องรีบไปอ่านเหตุผลข้อ 2 กันให้ไวเลย!

เหตุผลที่ 2 : ตีแผ่อาชีพเรนเจอร์ ผู้พิทักษ์ป่าอันแสนกว้างใหญ่

เราอาจจะเคยเห็นเกาหลีทำซีรีส์ตีแผ่อาชีพมาอย่างหลากหลาย ทั้งอาชีพทั่วไปที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันดีอยู่แล้วอย่างหมอ, ทนาย, อัยการ, ตำรวจ และอาชีพที่เราไม่ค่อยได้รู้จัก ไม่เคยเห็นการทำงานของพวกเขาอย่างเจาะลึก หรือบางอาชีพก็ไม่เคยรู้เลยว่ามีอยู่จริง ๆ เช่นเดียวกันกับ Jirisan ที่นับเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพ เรนเจอร์ ผู้พิทักษ์ป่า โดยถ่ายทอดออกอย่างเจาะลึกและสมจริง

IMG 2701

ในเรื่องนี้จะพาเราไปเจาะลึก ส่องอาชีพ ‘เรนเจอร์ (Ranger)’ ผู้พิทักษ์ป่าและเหล่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ เราจะได้เห็นถึงกระบวนการทำงาน และการเสียสละของเหล่าเรนเจอร์ที่ต้องอุทิศชีวิตปกป้องผืนป่าและภูเขา ต้องเตรียมตัวให้พร้อมแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรับมือกับภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไฟป่า พายุหิมะ หินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก พายุโหมกระหน่ำ ฝนตกหนัก ดินถล่ม หรือแม้แต่จะต้องเตรียมรับมือกับการลักลอบค้าสัตว์ป่า ลักลอบตัดไม้ คนหาย ไปจนถึงเหตุฆาตกรรมบนภูเขาที่มาหาพวกเขาอย่างไม่คาดคิด ซึ่งการทำงานของพวกเขามาพร้อมกับอันตรายและความเสี่ยงร้อยแปด แถมยังต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม ถ้าได้ดูแล้วจะรู้สึกเหมือนได้เปิดโลกเกี่ยวกับอาชีพนี้ และมองเห็นคุณค่า ความสำคัญรวมไปถึงการมีอยู่ของอาชีพนี้มากข้ึนกว่าเดิมจริง ๆ

เหตุผลที่ 3 : เรื่องราวหลากมิติ ที่ทำพีคได้ทุกตอน

jrs 4

ถ้าคิดว่า Jirisan จะเป็นแค่ซีรีส์ตีแผ่อาชีพ แก้ไขเคสนักปีนเขาไปทีละเคสเฉย ๆ แล้วล่ะก็ คุณคิดผิด!! เพราะเรื่องนี้มีผู้อยู่เบื้องหลังมือฉมัง นั่นคือ นักเขียนบทมือทองแห่งยุค อย่าง นักเขียนบทคิมอึนฮี ที่รังสรรค์ซีรีส์น้ำดี อย่าง Sign (2011), 3 Days (2014), Signal (2016) และ Kingdom (2019-2021) ผนึกกำลังร่วมกับ ผู้กำกับอีอึงบก เจ้าของผลงานที่แค่ได้เห็นชื่อก็รู้แล้วว่านี่มันมีแต่เรื่องดัง ๆ ไม่ว่าจะ Descendants of the Sun (2016), Goblin (2016-2017), Mr. Sunshine (2018), และ Sweet Home (2020) เมื่อผู้สร้างงานคุณภาพทั้ง 2 คนมาเจอกัน การผสมผสานชิ้นงานโบว์แดงอีกเรื่องจึงเกิดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ!

IMG 2700 1

เรื่องราวในซีรีส์มีมิติ จากเส้นเรื่องที่หลากหลาย ไม่ว่าจะการสาดความแฟนตาซีเข้ามาให้รู้สึกแปลกใหม่กับความสามารถเหนือธรรมชาติของตัวละครหลัก , การสอดแทรกปมสืบสวนสอบสวนตามหาฆาตกรที่ไล่ฆ่านักปีนเขาด้วยการสกัดพิษจากเห็ดพิษแล้วใส่ลงไปในนมเปรี้ยวให้เห็นภาพหลอนแล้วตายในรูปแบบต่าง ๆ, การตามหาหนูที่หลบซ่อนตัวอยู่ในองค์กร, การตามหาที่มาของเชือกสีเหลือง, เสริมเพิ่มความระทึกบีบหัวใจด้วยเหตุการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ และเหตุด่วนต่าง ๆ ที่เหล่าเรนเจอร์ต้องเจอ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเพิ่มเสริมความเป็น ‘ชีวิต’ ให้กับเหล่าเรนเจอร์ด้วย ทุกตอนมันเลยมีแต่อะไรพีค ๆ แถมเรื่องนี้ไม่ได้เล่าเรื่องแบบปกติด้วยนะ แต่เป็นการเล่าเรื่องแบบสลับอดีตและปัจจุบัน ตามสไตล์งานเขียนของนักเขียนบทคิมอึนฮี เปิดเผยให้รู้ปัจจุบัน แล้วค่อยดูถึงเหตุในอดีต แล้วค่อยย้อนกลับมาแก้ที่ปัจจุบันอีก บอกเลยว่าต้องดูไม่งั้นผิดหวังแน่!

เหตุผลที่ 4 : งานภาพสุดตระการตา เหมือนได้ดูสารคดีไปในตัว!

jrs 5

ร้องว้าว ตาวาวแทบทุกซีนมีอยู่จริง! เพราะงานภาพเรื่องนี้ระดับพรีเมี่ยมมากกกกก เอางี้แค่เข้ามาดูภาพธรรมชาติ ความสวยงามของภูเขาจีรีก็คุ้มแล้ว เพราะเราจะได้เห็นภูเขาจีรีในหลากหลายมู้ด ไม่ว่าจะตอนเช้า สาย บ่าย เย็น ในสภาพอากาศที่แตกต่างกันไป ภาพสวยจนแคปเก็บไปตั้งวอลเปเปอร์ได้เป็นโหล!! ความสวยงามของภูเขาที่เชิญชวนให้เข้าไปสัมผัส แต่ก็ยังมีแผ่ความอันตรายและสิ่งลี้ลับที่ไม่อาจล่วงรู้จาง ๆ ออกมา เหมือนว่าภูเขาแห่งนี้มีพลังงานมากมายที่ซ่อนอยู่ และชวนให้ติดตามว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในพื้นที่อันแสนกว้างใหญ่และน่าค้นหาแห่งนี้

เหตุผลที่ 5 : คุณค่าที่เป็นมากกว่าซีรีส์

Jirisan ถือเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ฉลองครบรอบ 15 ปีของช่อง tvN ตามรายงานผ่านสื่อได้มีการเปิดเผยว่าต้นทุนการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ สูงถึง 32,000 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 900 ล้านบาท ลงทุนจัดเต็มทั้งนักแสดง แสง สี ดนตรีประกอบ แม้จะขนลุกในตัวเลขทุนสร้าง แต่สิ่งที่น่าขนลุกไม่แพ้กันคือคุณค่าของซีรีส์ Jirisan ที่ทางทีมผู้ผลิตเรื่องนี้ที่ได้จับมือกับกรมบริการอุทยานแห่งชาติเกาหลี ภายใต้กระทรวงสิ่งแวดล้อม ทางกรมบริการอุทยานแห่งชาติเกาหลีมีส่วนร่วมในการให้การสนับสนุนซีรีส์ โดยการเอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ นอกจากนี้ ผู้กำกับอีอึงบก และนักแสดง ซองดงอิล ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตอุทยานแห่งชาติ เพื่อช่วยส่งเสริมคุณค่า และให้ผู้คนตระหนักถึง ความสำคัญของผืนป่าและอุทยานแห่งชาติ ซึ่งเป็นนโยบายแห่งชาติที่สำคัญข้อหนึ่งของเกาหลี รวมไปถึงส่งต่อแรงบันดาลใจไปสู่ผู้คนจำนวนมากที่ใฝ่ฝันอยากเป็นบุคลากรในอุทยานแห่งชาติในอนาคตอีกด้วย

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Yours เพลงประกอบซีรีส์ Jirisan ที่ จิน BTS ร้อง ครองอันดับ 1 ชาร์ต iTunes หลายประเทศทั่วโลก

2001 My Sassy Girl สู่ 2021 Jirisan ความสวยอมตะ ของ ‘จอนจีฮยอน’ เทียบ 20 ปีก่อนแทบไม่ต่าง!

Jirisan แรงสมการรอคอย! เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ซีรีส์สุดสัปดาห์ ช่อง tvN

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก