kornews

ย้อนรอย 5 นักแสดงที่แจ้งเกิดจากเว็บดราม่าเกาหลีสู่ดาวรุ่งของวงการบันเทิง

20/12/2022 - chuugunn

5 rising star who emerged from korean web drama cover web

นักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนในปัจจุบันมีเรื่องราวที่น่าสนใจของการก้าวขึ้นสู่การมีชื่อเสียงและเป็นดาวรุ่งของวงการบันเทิง โดยจุดเริ่มต้นของความสำเร็จเหล่านั้นได้มาจากเว็บดราม่ายอดนิยมที่นำนักแสดงคนโปรดของเรามาเผยแพร่บน Youtube และแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่างๆ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการก้าวขึ้นสู่การเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงของวงการเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงนักแสดงชั้นนำทั้ง 5 คนนี้ที่ผ่านการแสดงบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งและได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามมาจากเว็บดราม่าเกาหลีเช่นเดียวกัน

เว็บดราม่าเกาหลี เป็นซีรีส์ขนาดสั้นที่มีระยะออกอากาศต่อตอนอยู่ระหว่าง 10-30 นาที เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ฉายทางโทรทัศน์ทั่วไป แต่จะอัปโหลดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่กระชับ ฉับไว กระบวนการโปรดักชันสั้น และมีต้นทุนการผลิตน้อยกว่าที่ออกอากาศทางโทรทัศน์

วันนี้ Korseries จะพาเพื่อน ๆ ไปย้อนรอยกับเหล่านักแสดงที่แจ้งเกิดจากผลงานการแสดงในเว็บดราม่า และได้รับความสนใจจนปัจจุบันต่างมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง และมีผลงานการแสดงทางโทรทัศน์ให้ได้ชมมากมาย~

จะมีดาราคนโปรดของเพื่อนๆคนไหนกันบ้างไปติดตามกันเลย


1. ชินเยอึน

Shin ye eun photo

ชินเยอึน ได้ฉายแววจากเว็บดราม่าอย่าง A-TEEN ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยมปลายกับช่วงเวลาที่ต้องเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย ความฝัน ความรักและมิตรภาพที่เกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่น ซึ่งหลังจากเผยแพร่ออกมาบนโลกออนไลน์ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จนทำเกิดการสร้าง A-TEEN 2 และจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ ชินเยอึน ในบท โดฮานา แล้วยังเป็นตัวเปิดทางให้เธอได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนางเอกในเรื่อง He Is Psychometric และ More Than Friends ทางช่องโทรทัศน์อีกด้วย


2. ฮวังอินยอบ

Hwang in yeop photo 1

หนุ่มขี้อาย ฮวังอินยอบ เปิดตัวเดบิวต์ครั้งแรกในบทบาท กิแจยอง ในเว็บดราม่าเรื่อง W.H.Y เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ล้มเหลว ถูกหักอกจนเกิดเป็นทริปของเหล่าเพื่อนสนิท พากันมาย้อมใจ แต่ก็ทำให้พวกเขาเข้าใจความรักมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากซีรีส์เรื่องนี้ฮวังอินยอบได้ตัดสินใจรับบทหลักในเว็บดราม่าเรื่อง Freshman ในบท ซอคโยวอน หนุ่มฮอตของมหาวิทยาลัยกับหนุ่มสุดเฉิ่มที่ต้องมาอยู่ในชมรมการแสดงที่ขึ้นชื่อว่าเห่ยที่สุดในมหาวิทยาลัย เห็นได้ชัดว่าจากจุดเริ่มต้นการแสดงบนเว็บดราม่าทำให้เขาได้ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงหลักทางหน้าจอโทรทัศน์และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในบทบาทการแสดงจากเรื่อง 18 Again, True Beauty และ Why Her?


3. คิมฮเยยุน

Kim Hye Yoon Photo

นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง คิมฮเยยุน ก็เป็นอีกคนที่เคยผ่านการแสดงบนเว็บดราม่ามาแล้วกับซีรีส์เรื่อง Secret Crushes ในปี 2016 ซึ่งเธอได้ร่วมแสดงทั้ง 2 ซีซั่น โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของหนุ่มสาวกับความรักที่ไม่สมหวังและบทเรียนในการใช้ชีวิต ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่สามารถทำให้คิมฮเยยุนกลายเป็นที่จดจำได้มากเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือเป็นใบเบิกทางให้เธอได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักแสดงในเรื่อง SKY Castle กับบท คังเยซอ เด็กสาววัยมัธยมปลายที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานและไม่เป็นมิตร ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เธอได้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจนได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม Beaksang Arts Awards ครั้งที่ 55 ไปครอง และต่อมาเธอก็ได้รับบทนักแสดงนำในเรื่อง Extraordinary You, Secret Royal Inspector & Joy และ Snowdrop อีกด้วย


4. แบฮยอนซอง

Bae Hyeon Seong Photo

มาถึงคิวหนุ่มหน้าหวาน แบฮยอนซอง ก็ได้ผ่านผลงานจากการร่วมแสดงในเว็บดราม่ายอดฮิตอย่าง Love Playlist โปรเจคจาก Playlist Studio ที่เล่าเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของเหล่าวัยรุ่น โดยในเรื่องนี้ แบฮยอนซอง มาพร้อมกับบทบาท พัคฮานึล ในซีซั่น 3 และ 4 กับคาแรกเตอร์หนุ่มที่แอบรักเพื่อน โดยการแสดงที่แสนจะอบอุ่นทำให้เขาเป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นเขาก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแสดงจากการร่วมแสดงในเรื่อง Extraordinary You กับบท แบคจุนฮยอน น้องชายของ แบคคยอง (รับบทโดยอีแจอุค) และซีรีส์ภาคต่อชื่อดังอย่าง Hospital Playlist กับบท จางฮงโด นักศึกษาแพทย์ที่เต็มไปด้วยความน่าเอ็นดู และใช้ชีวิตแบบทุกย่างก้าวคือการเรียนรู้ บทบาทถัดมาที่ถือเป็นเรื่องที่เขาได้ปล่อยศักยภาพทางการแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ กับการรับบทนำในเรื่องราวดราม่าและโจทย์ชีวิตของ จองฮยอน จากซีรีส์เรื่อง Our Blues ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไว้อย่างล้นหลาม


5. ชเวฮยอนอุค

choi hyun wook 1

สำหรับคนสุดท้ายนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยกับนักแสดงดาวรุ่งอย่าง ชเวฮยอนอุค เขาได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงด้วยการชิมลางบทพระเอกในเว็บดราม่าเรื่อง Real:Time:Love ที่พูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับรักวัยรุ่นของเด็กมัธยมปลาย โดยเขาได้รับบทเป็น มุนเยซาน เด็กหนุ่มที่แอบรักเพื่อนสนิทมายาวนานและได้มีโอกาสเป็นแฟนกำมะลอหลังจากฝ่ายหญิงถูกบอกเลิก ซึ่งแม้จะเป็นผลงานเรื่องแรก แต่เขาก็ทำได้ดีเกินคาดจนมีโอกาสได้เล่นซีรีส์เรื่องนี้ยาวถึง 4 ซีซั่น หลังจากนั้นเขาก็พัฒนาฝีมือตัวเองเรื่อยมาและได้แสดงในผลงานเว็บดราม่าอีกครั้งในผลงานเรื่อง Pop Out Boy! ก่อนจะฉีกกรอบหนุ่มน่ารักมาเป็นบท พัคซึงแท หัวโจกเด็กเกรียนที่ชอบกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นจากซีรีส์เรื่อง Taxi Driver ซึ่งก็ทำให้เขาได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก และทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ส่วนผลงานที่เป็นที่เป็นที่พูดถึงและประทับจิตประทับใจผู้ชมเป็นอย่างมากก็คงจะเป็นผลงานในเรื่อง Twenty Five Twenty One กับบทเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ใครต่อใครต่างเรียกขานกันว่า เจ้าน่ารักห้องเจ็ด ด้วยหน้าตาและบุคลิกที่ขี้เล่นทำให้ใครหลายคนโดนตกจนต้องไปตามดูผลงานเก่า ๆ ของชเวฮยอนอุคกันเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตามเว็บดราม่าถือเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่แจ้งเกิดของนักแสดงหน้าใหม่ให้ได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงและเป็นใบเบิกทางของการก้าวขึ้นสู่นักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ค่ะ และนี่ก็เป็น 5 นักแสดงที่ทาง Korseries อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ย้อนรอยไปด้วยกัน ส่วนใครที่อยากจะตามดูผลงานเก่า ๆ ของนักแสดงคนโปรดก็สามารถรับชมได้ทาง Youtube : PLAYLIST Global หรือซับไทยทาง WeTV ได้เลยค่ะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก