Tunnel

Photo Credit

แอดมินต้องบอกก่อนเลยว่า แอดมินเป็นคนที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน การฆาตกรรม การวางแผน หรือ แนวการเดินทางท่องเวลา เป็นอย่างมากอยู่แล้ว >< (อาจจะแอบอวยนะ 5555) เพราะฉะนั้นเมื่อ ซีรีส์เกาหลี เรื่อง Tunnel ที่มาแทนที่ Voice เนี่ย ก็ถือว่าตอบโจทย์การดูซีรีส์ของแอดมินมากๆ เมื่อได้ดูซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่ารู้สึก ปัง! มากๆ ยิ่งเมื่อได้ดูตอนต่อๆไป บอกได้เลยว่าติดใจกับซีรีส์เรื่องนี้ไปซะแล้ว แม้ว่าจะมีความคล้ายคลึงกับการเดินทางท่องเวลาของ Signal(เป็นเรื่องการคุยข้ามเวลาของตำรวจในรูปแบบของสัญญาณวิทยุ) Tunnel ได้พัฒนารูปแบบเรื่องราวและความลึกลับที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

นี่คือเหตุผล 5 อันดับแรกของคุณที่คุณควรจะดูซีรีส์เรื่อง Tunnel ไปพร้อมๆกับแอด

1. ชเวจินยอก รับบทเป็น พัคฮวางโฮ

คุณอาจจะคุ้นเคยกับ ชเวจินยอก กันดีจากการที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง The Heirs แต่ ชเวจินยอก มีบทบาทการแสดงมานานกว่าการแสดงครั้งนี้อีกนะ ด้วยบทบาทที่น่าชื่นชมไม่แพ้กันได้แก่ Emergency Couple หรือ Fated to Love You บทบาทต่างๆของเขาพิสูจน์ว่าเขามีความสามารถมากกว่าที่จะเป็นตัวตลกหรือตัวร้าย แต่เขายังเล่นเป็นตำรวจที่บังเอิญเดินทางข้ามเวลา 30 ปีในอนาคตในเรื่อง Tunnel ได้อย่างดี โดยมีทั้งการแสดงตลกและการแสดงที่รุนแรงอย่างแน่นอนในเรื่องนี้

2. การฆาตกรรม

Flower  

เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า ฆาตกรลึกลับ ที่นักสืบ พัคฯ กำลังสืบหาตัวคนร้ายอยู่นั้นเป็นใคร อดีตเคยทำการฆาตกรรมมาแล้วเท่าไหร่ แต่สามารถเห็ตได้ชัดมากตั้งแต่ช่วงท้ายของตอนที่ 2 แล้วว่า ฆาตกรคนนี้เป็นคนที่เลือดเย็นมากๆ และยังเข้าใจยากมากๆด้วยเช่นกัน สรุปสั้นๆ คือ มันส์มาก! ลุ้นมาก! ลึกลับมาก!

3. คู่หูนักสืบ

โอ้ยยย!  จะอะไรซะอีกล่ะ นักสืบตำรวจ ก็ต้องมีคู่หูกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ถึงแม้พระเอกเราจะเก่งแต่เขาไม่มีทางเลือกนี่เนอะ มันต้องมีพระรองให้ชื่นใจเป็นธรรมดา ส่วนคู่หูนักสืบของเรื่องนี้ก็คือ Prickly ซึ่งเป็นคนไม่เข้าสังคม ไม่ค่อยพูดค่อยจา แต่ฉลาดล้ำเหลือเกิน และตอนนี้ความสัมพันธ์ลึกลับของคู่หูนักสืบของ Tunnel ก็ยังไม่ชัดเจนซะด้วย น่าติดตามมากๆ

source (1)

 

Read More Articles