kornews

นิทาน 3 เรื่องของโกมุนยอง จากซีรีส์ It’s Okay To Not Be Okay ถูกนำมาตีพิมพ์วางขายจริง!

18/07/2020 - bubblesbenjy

its okay to not be okay fairytale

เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย เด็กน้อยซอมบี้ และ เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ ผลงานนิทาน 3 เรื่องของ โกมุนยอง นักเขียนนิทานเด็กผู้โด่งดัง ในซีรีส์ It’s Okay To Not Be Okay ถูกตีพิมพ์และวางขายให้จับจองเป็นเจ้าของได้จริงแล้ววันนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้

Its Okay to Not Be Okay 5

นับว่าเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ It’s Okay To Not Be Okay จากช่อง tvN ที่กำลังได้รับความสนใจเลยทีเดียว สำหรับการดำเนินเรื่องโดยใช้นิทานของ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) มาสำรวจบาดแผลภายในจิตใจของตัวละคร ซึ่งเธอมักจะแฝงความหมายลึกซึ้งลงไปในเนื้อหา ที่มองเพียงเผิน ๆ อาจจะไม่แตกต่างจากนิทานเรื่องอื่นทั่วไป โดยในทุก ๆ ตอนของซีรีส์จะถูกดำเนินไปด้วยผลงานนิทานแต่ละชิ้นของ โกมุนยอง ผูกเรื่องเล่าสลับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของตัวละคร ทำให้พวกเขาและผู้ชมได้เรียนรู้ความเจ็บปวดภายในจิตใจไปพร้อม ๆ กับนิทานที่มีเบิ้องหลังความคิดที่ลึกซึ้ง

เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย (The Teenaged Boy Who Grew Up Eating Nightmares)

นิทานที่นำมาเล่าเรื่องและเชื้อเชิญคนดูในตอนแรกของซีรีส์อย่าง เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย เป็นหนึ่งในเรื่องที่ทางทีมผู้สร้างคัดเลือกมาตีพิมพ์วางขาย ซึ่งเนื้อหาของนิทานเรื่องนี้บอกเล่าเกี่ยวกับเด็กชายคนหนึ่งผู้จมทุกข์ทรมานอยู่กับฝันร้ายทุกค่ำคืน จนทำให้เขากลัวการนอนหลับ วันหนึ่งเขาจึงไปร้องขอให้แม่มดช่วยลบความทรงจำที่เป็นต้นเหตุของฝันร้าย แลกกับอะไรก็ได้ที่แม่มดต้องการ เมื่อเวลาผ่านไปเด็กน้อยเติบใหญ่โดยไม่มีฝันร้ายมารังควานอีก แต่เขากลับพบว่า เขายังไม่พบความสุขในชีวิตแม้จะปราศจากความฝันอันเลวร้าย ครั้นถึงวันที่แม่มดปรากฏตัวขึ้น เพื่อรับสิ่งตอบแทนด้วยการเอาวิญญาณเด็กหนุ่มไปตามสัญญา เด็กชายในร่างผู้ใหญ่จึงโวยวายเพรียกหาความสุขจากแม่มด เธอจึงตอบกลับไปว่า ผู้คนที่เก็บความทรงจำเจ็บปวดและทุกข์ทรมานไว้ในจิตใจ และอดทนเข้มแข็งใช้ชีวิตต่อไปเท่านั้นที่จะแข็งแกร่งมากขึ้น และได้ความสุขไปครอง ซึ่งถ้าเขาผ่านมันไปไม่ได้ เขาก็จะเป็นเพียงเด็กน้อยที่จิตวิญญาณยังไม่รู้จักการเติบโต

เด็กน้อยซอมบี้ (The Zombie Child)

เรื่องนี้นับว่าเป็นอีกเรื่องที่แฟนซีรีส์หลาย ๆ คนจดจำได้เป็นพิเศษ ด้วยเนื้อหาที่แฝงไว้ได้น่าสนใจ นิทานเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของเด็กชายผิวซีดตาโหลคนหนึ่งที่เกิดและเติบโตในหมู่บ้านเล็ก ๆ ซึ่งนับวันแม่ของเขาก็ได้ตระหนักว่าเด็กชายคนนี้เป็นแค่เด็กน้อยที่หิวหาอาหารตลอดเวลา และไม่ได้มีความรู้สึกต่อสิ่งใด เธอจึงต้องการปกปิดความลับนี้จากคนในหมู่บ้าน ด้วยการขังลูกน้อยไว้ที่ห้องใต้ดิน และเธอจะแอบไปขโมยสัตว์เลี้ยงบ้านอื่นมาให้ลูกกินเป็นอาหาร
จนอยู่มาวันหนึ่งโรคระบาดในหมู่บ้าน ผู้คนต่างหลีกหนี สัตว์ล้มตาย แม่ที่ไม่สามารถทิ้งลูกไปได้ เริ่มมอบอาหารให้ลูกที่หิวโซด้วยการตัดขาของตัวเองให้ลูกน้อยกิน ลามไปตัดแขน จนในที่สุดเหลือเพียงลำตัวของเธอ ท้ายที่สุด เธอโผเข้ากอดลูกน้อยเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อมอบร่างของตัวเองให้ และนั่นเป็นช่วงเวลาแรกที่ลูกน้อยพูดออกมาเป็นครั้งแรกในชีวิตพร้อมกับกอดแม่ที่เหลือแต่ลำตัวไว้แน่นด้วยแขนทั้งสองข้างว่า “แม่ช่างอบอุ่นเหลือเกิน”

เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ (A Spring Day’s Dog)

เรื่องราวที่ดูน่ารักสดใสแต่แฝงไปด้วยความหม่นหมอง อีกผลงานของ โกมุนยอง ที่เล่าเรื่องผ่านมุมมองของน้องหมาน้อยน่ารักน่าเอ็นดูตัวหนึ่ง ที่มีนิสัยเป็นมิตรกับผู้คน ในตอนกลางวันเจ้าหมาจะเล่นกับคนในหมู่บ้านอย่างร่าเริง สนุกสนาน ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ที่มันใช้ชีวิตอยู่และถูกล่ามเอาไว้ไปไหนไม่ได้ แต่เมื่อตกดึกแสงจันทร์สาดส่อง ความเศร้าหมองจึงมาเยือน หมาน้อยส่งเสียงร้องไห้ครวญครางในทุกคืนสงัด กับร่างที่ถูกเชือกพันธนาการไว้อย่างไร้อิสระ จนวันหนึ่งหัวใจดวงน้อยกระซิบถามเจ้าหมาในวันใบไม้ผลิว่า “เฮ้ ทำไมนายไม่ปลดเชือกล่ะ” แต่สิ่งที่เจ้าหมาทำได้คือเพียงแค่อยู่ใต้ต้นไม้อย่างนั้น และตอบกลับอย่างเศร้าสร้อยว่า “ฉันโดนผูกมานานมาก นานจนลืมไปแล้วว่าจะปลดมันออกได้ยังไง”

นิทานทั้ง 3 เรื่องถูกนำมาใช้นำเรื่อง ปูปม สร้างแง่มุม และบอกใบ้ไปได้อย่างสอดคล้องกับเรื่องราวภายในซีรีส์ ที่เมื่อพิจารณาเนื้อหาอย่างถี่ถ้วนแล้ว นิทานที่มีไว้สร้างความเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ กลับชักจูงผู้ชมให้ฉุกคิดถึงอะไรบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ของตัวละคร หรือแม้กระทั่งความหมายของมันที่สะท้อนภายในชีวิตจริงของผู้คน ที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยทั้ง 3 เรื่องถูกวางขายและให้จับจองได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ทางเว็บไซต์ Gmarket Yes24 และ Gyobo Books ของเกาหลี และยังมีชุดพิเศษเซ็ต 3 เล่ม พร้อมของแถมมากมายในราคาเริ่มต้นที่ 10,800 วอน (ราคาดังกล่าวไม่รวมค่าจัดส่ง)

สำหรับผลงานนิทานเรื่องอื่น ๆ ของ โกมุนยอง และเรื่องราวที่เหลืออีกเพียงเเค่ครึ่งหลังของซีรีส์ It’s Okay To Not Be Okay สามารถรอติดตามรับชมทางช่อง tvN และ Netflix นะคะ

ItSOkayToNotBeOkay Poster06

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก