kornews

สรุปผลงานรางวัล 2020 Korean Popular Culture and Arts Awards

28/10/2020 - korseries


กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัล 2020 Korean Popular Culture and Arts Awards จัดโดยหน่วยงาน Korea Culture and Content Agency (KOCCA) ภายใต้ความดูแลของกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของรัฐบาลเกาหลีใต้ เพื่อมอบรางวัลเกียรติยศให้แก่บุคคลที่มีส่วนในการส่งเสริมวัฒนธรรมสมัยนิยม (Pop Culture) ของชาติ และการพัฒนาประเทศ โดย พิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ความสำเร็จของผลงานหรือกิจกรรมในประเทศและต่างประเทศ และการมีส่วนร่วมในการช่วยเสริมสร้างชื่อเสียงและความยอมรับในระดับชาติ ครอบคลุมทุกสาขาของวัฒนธรรมและศิลปะสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ นักร้อง นักแสดง นักแสดงตลก นักพากย์ ฯลฯ

งานในปีนี้ ได้ นักแสดงหนุ่ม จางดงยุน และ ผู้ประกาศข่าว จางเยวอน มารับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินงาน พร้อมกับมีการแสดงโชว์พิเศษ จาก ศิลปินมากความสามารถ อย่าง คิมจุนซู , SEVENTEEN และอีกมากมาย ซึ่งได้มีการถ่ายทอดสดผ่านบัญชี Youtube ของ KOCCA เมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 28 ตุลาคม

สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ เหรียญรางวัลเชิดชูเกียรติอึนกวัน (เหรียญเงิน-ลำดับที่ 2) , เหรียญรางวัลเชิดชูเกียรติโบกวัน (เหรียญล้ำค่า-ลำดับที่ 3) , รางวัลยกย่องจากประธานาธิบดี , รางวัลยกย่องจากนายกรัฐมนตรี และ รางวัลยกย่องจากกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว

เหรียญรางวัลเชิดชูเกียรติอึนกวัน (เหรียญเงิน-ชั้นที่ 2)

โกดูชิม (นักแสดง) / บยอนฮีบง (นักแสดง) / ยุนฮังกี (นักร้อง)


เหรียญรางวัลเชิดชูเกียรติโบกวัน (เหรียญล้ำค่า-ชั้นที่ 3)

ซงโดซุน (นักพากย์) / ซงจีนา (นักเขียนบท) / อิมฮารยง (นักแสดงตลก)

ADVERTISEMENT

รางวัลยกย่องจากประธานาธิบดี

คิมฮีแอ (นักแสดง) / คังโฮดง (ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์) / คิมกีพโย (นักดนตรี) / คิมอึนฮี (นักเขียนบทซีรีส์) / ชอนโฮจิน (นักแสดง) / ฮยอนบิน (นักแสดง)


รางวัลยกย่องจากนายกรัฐมนตรี

คังฮานึล (นักแสดง) / กงฮโยจิน (นักแสดง) / คิมยงชิก (นักพากย์) / พัคมีซอน (นักแสดงตลก) / SEVENTEEN (ศิลปินไอดอล) / ชินชุนซู (โปรดิวเซอร์) / ยุนยูซอน (นักแสดง) / ชเวยองจุน (นักออกแบบท่าเต้น)


รางวัลยกย่องจากกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว

No Brain (วงดนตรี) / รยูซูยอง (นักแสดง) / อิมยองอุง (นักร้อง) / จองซองฮวา (นักแสดง) / โจแจยุน (นักแสดง)

ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้รับรางวัลด้วยนะคะ

คังฮานึล
กงฮโยจิน
ฮยอนบิน
SEVENTEEN
คิมฮีแอ
อิมยองอุง

หมายเหตุ : เหรียญรางวัลเชิดชูเกียรติ มีทั้งหมด 5 ลำดับชั้นด้วยกัน ได้แก่ กึมกวัน (เหรียญทอง-ชั้นที่ 1) ที่เป็นลำดับชั้นสูงสุด ตามด้วย อึนกวัน (เหรียญเงิน-ชั้นที่ 2) โบกวัน (เหรียญล้ำค่า-ชั้นที่ 3) อ๊กกวัน (เหรียญหยก-ชั้นที่ 4) และ ฮวากวัน (เหรียญบุปผา-ชั้นที่ 5) อ้างอิงข้อมูลจาก Wikipedia ระบุว่า เหรียญรางวัลเหล่านี้ มีชื่อเรียกว่า ‘เครื่องราชอิสสริยาภรณ์วัฒนธรรม’

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก