kornews

6 สาว GFRIEND มอบช่วงเวลาสุดพิเศษให้บัดดี้ไทย ใน 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in BANGKOK

03/08/2019 - Sucha


เรียกได้ว่าสมการรอคอยมากๆ เมื่อ โซวอน, เยริน, อึนฮา, ยูจู, ชินบี และ ออมจี 6 สาว GFRIEND (จีเฟรนด์ หรือ ยอจาชินกู) เกิร์ลกรุ๊ปสายหวานจากค่าย Source Music บินลัดฟ้ามาหาแฟนๆ ถึงที่พร้อมขนกองทัพเพลงฮิตจัดเต็มเพื่อเสิร์ฟความสนุกกว่า 3 ชั่วโมง! ให้สมกับที่ไม่ได้พบกับบัดดี้ไทย (บัดดี้: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) มากว่า 2 ปี

โดยเอเชียทัวร์คอนเสิร์ต 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in BANGKOK จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 ณ BCC Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว 

แต่ก่อนที่จะถึงวันคอนเสิร์ต ทั้ง 6 สาวก็ขอมาสปอยล์ความพิเศษสุดเซอร์ไพรส์ให้กับสื่อมวลชน ในงานแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา สาวๆ บอกว่าตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้มาเจอกับบัดดี้ไทยในคอนเสิร์ตครั้งนี้ และพวกเธอต่างก็รู้ว่าแฟนๆ ชาวไทยรอคอยพวกเธอมากว่า 2 ปี จึงไม่พลาดที่จะเตรียมโชว์ยูนิตพิเศษ พร้อมแทรกเนื้อร้องภาษาไทยเข้าไปในเพลง เพื่อบัดดี้ไทยโดยเฉพาะอีกด้วย เรียกว่าจัดเต็มความเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อแฟนคลับชาวไทยจริงๆ 

มาถึงวันคอนเสิร์ต 6 สาว GFRIEND เปิดตัวในช่วงแรกด้วยความสดใสเต็มกำลังในเพลง Me Gustas Tu ต่อด้วยเพลงที่มีท่าเต้นสุดคิ้วท์อย่าง Life is A Party และ Vacation จากนั้นสาวๆ จึงเริ่มทักทายเหล่าบัดดี้ไทยที่มากันจนแน่นฮอลล์ โดย ยูจู บอกว่าตื่นเต้นมากๆ จนนอนไม่หลับพร้อมกับทิ้งท้ายเป็นภาษาไทยว่า “สนุกมั้ยคะ” ส่วน ลีดเดอร์โซวอน ก็ไม่พลาดที่จะพูดกับบัดดี้เป็นภาษาไทยเช่นกันว่า “คิดถึงบัดดี้ไทยมากๆ ค่ะ” จากนั้นสาวๆ ก็พาทุกคนมาวอร์มร่างกายต่อกันอีกนิดด้วยเพลงจังหวะสนุกๆ อย่าง Glow ,Truly Love และ Love in The Air

เมื่อถึงช่วงถัดมาพวกเธอก็ชวนให้ทุกคนมาแดนซ์กันต่อในเพลงฮิตอย่าง Love Whisper และ Windy Windy ซึ่งในเพลงนี้แฟนๆ ต่างร่วมกันชูแสงแฟลชจากโทรศัพท์ ส่องสว่างสวยงามไปทั้งฮอลล์ ทำเอาน้องเล็กออมจีอดไม่ได้ที่จะเอ่ยปากชมว่า “เป็นโปรเจกต์ที่สวยงามมากๆ” และยังบอกถึงความปรารถนาของ GFRIEND ที่อยากจะสื่อให้บัดดี้ทุกคนได้รับรู้เช่นกันว่า การมีเอเชียทัวร์ทำให้ความปรารถนาของ GFRIEND เป็นจริง เพราะได้เจอกับบัดดี้จากหลายประเทศ พร้อมทั้งได้รับกำลังใจจากทุกคนอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้พวกเธอมีพลังที่จะสร้างผลงานดีๆ ต่อไป ส่วนสาวโซวอนก็ขอให้กำลังใจและอวยพรบัดดี้ไทยกลับบ้างว่า “ขอให้สมหวังทุกสิ่งนะคะ (พูดไทย)” จากนั้นสาวๆ ก็พาซึ้งกันต่อในเพลงช้าความหมายดีอย่าง You are My Star และ A Starry Sky

ADVERTISEMENT

ต่อด้วยสเตจพิเศษที่สาวๆ เตรียมตัวมาอย่างหนักกับยูนิต Hug Hug ที่มี เยริน, อึนฮา, ออมจี ออกมาร้องและเต้นในเพลง Shy Boy ส่วน โซวอน, ยูจู, ชินบี มาด้วยลุคแม่เสือสาวสุดคิ้วท์ในยูนิตชื่อ World Peace กับเพลง Monday Blues ซึ่งสาวๆ ก็เล่าให้ทุกคนฟังว่า ทั้ง Hug Hug และ World Peace ต่างก็เคยเป็นตัวเลือกชื่อวงของพวกเธอในสมัยเตรียมเดบิวต์ แต่ท้ายที่สุดพวกเธอก็ได้กลายเป็น GFRIEND อย่างที่ทุกคนรู้จักในวันนี้

ฟินกับโชว์เต้นของสาวๆ กันไปแล้ว นางฟ้าทั้ง 6 ก็กลับขึ้นมาบนเวที พร้อมส่งเพลงจังหวะสโลว์อย่าง You’re Not Alone มากล่อมให้บัดดี้ไทยได้เคลิ้มกันอีกรอบ ก่อนจะขยับจังหวะขึ้นมาอีกนิดในเพลง Only 1 และ L.U.V จากนั้นสาวๆ ขอโชว์พลังเสียงหวานๆ ในเพลง Rough (Ballad Ver.) ที่บัดดี้ทุกคนฟังแล้วลงความเห็นพร้อมกันว่าเป็นเวอร์ชันที่เพราะกินใจ แตกต่างจากเวอร์ชันปกติที่ทุกคนคุ้นเคย 

อยู่ในฟีลลิ่งซึ้งสะเทือนอารมณ์กันพอหอมปากหอมคอแล้ว สาวๆ ก็ขอพาทุกคนไปสนุกกับเพลง Flower Garden และ Sunrise ต่อด้วยเพลง Time For The Moon Night ที่สาวๆ GFRIEND ร้องเนื้อเพลงเป็นภาษาไทยให้บัดดี้ไทยฟังโดยเฉพาะกับประโยคที่ว่า “ในค่ำคืนนี้นั้น ฉันจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้า As time time for the moon night ในความฝันที่ฉันจะเจอเธอ” แถมยังร้องให้ฟังสดๆ อีกครั้งหลังแสดงจบ 

สนุกกันต่อแบบ Non Stop กับเมดเล่ย์เพลงฮิตอย่าง Memoria (Korean Ver.) , Flower (Korean Ver.), Crush และ Fingertip ก่อนจะทิ้งท้ายความสนุกด้วยเพลง Navillera 

แต่แสงไฟบนเวทีดับลงได้ไม่นาน เหล่าบัดดี้ทั่วทั้งฮอลล์ต่างก็พร้อมใจกันตะโกนเรียก “ยอจาชินกู” แบบดังกระหึ่มจนนางฟ้าทั้ง 6 กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งในช่วงสุดท้ายกับเพลง Hope ที่สาวๆ ตั้งใจช่วยกันแต่งเนื้อร้องบอกถึงความรู้สึกในใจให้บัดดี้ทุกคนได้รู้ผ่านเนื้อเพลงความหมายดีๆ โดยในเพลงนี้แฟนๆ ทั่วทั้งฮอลล์ต่างพร้อมใจกันยกป้ายข้อความว่า 어제든힘들면และข้อความที่ว่า 지금이순간생각하고우리다시만나요.” แปลว่า “ถ้าหากวันไหนพวกคุณเหนื่อยล้า คิดถึงภาพวันนี้ไว้ แล้วมาเจอกันอีกครั้งนะ” ทำเอาสาวๆ เซอร์ไพรส์และทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตร้อนแรงมากขึ้น

คอนเสิร์ตดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายจริงๆ แล้ว สาวๆ ขอพูดความในใจปิดท้ายเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ทีละคน โดย อึนฮา บอกว่า “ในช่วงต้นเพลง Time For The Moon Night บัดดี้ไทยทุกคนร้องเพลงกันดังมากๆ เหมือนว่าฉันได้ร้อง Duet พร้อมไปกับทุกคนเลย รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ คิดถึงขนาดนะคะ (พูดไทย)” 

ออมจี บอกว่า “เสียดายมากที่ต้องบอกลาบัดดี้ไทยทุกคนจริงๆ ค่ะ เพราะรู้ว่าทุกคนรอพวกเรานานมากๆ อยากบอกทุกคนนะคะว่า บัดดี้ไทยสุดยอด (พูดไทย)” 

เยริน กล่าวว่า “รู้สึกประทับใจมากๆ ที่ทุกคนช่วยกันร้องเพลงของ GFRIEND จะจดจำวันนี้เอาไว้ตลอดไปเลยค่ะ” 

ยูจู บอกว่า “เพราะความรักของบัดดี้ไทยทุกคน จึงทำให้ GFRIEND มายืนอยู่ตรงนี้ค่ะ สัญญาว่าจะตั้งใจทำงานให้ดีมากขึ้น อยากให้บัดดี้เป็นกำลังใจให้พวกเราตลอดไปด้วยนะคะ” 

ชินบี กล่าวว่า “ขอบคุณบัดดี้ชาวไทยมากๆ ที่มาหาพวกเราในเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตวันนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบและสนุกไปกับโชว์ของพวกเรา ขอบคุณมากๆ ค่ะ (พูดไทย)” 

และปิดท้ายด้วย ลีดเดอร์โซวอน ที่บอกว่า “วันนี้มีความสุขมากๆ ที่ได้มาเจอกับบัดดี้ชาวไทย ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้กันมาตลอดนะคะ” 

ส่งท้ายความสนุกแบบจัดเต็มอีกรอบด้วยเพลง Love Bug และ Compass และก่อนที่นางฟ้าทั้ง 6 จะโบกมือลาลงจากเวทีไป ก็ยังขออ้อนบัดดี้ทิ้งท้ายอีกครั้งเป็นภาษาไทยอีกว่า “รักบัดดี้ไทยมากๆ ค่ะ รักนะ..จุ๊บจุ๊บ” ทำเอาบัดดี้ไทยยิ้มไม่หุบในความน่ารักของสาวๆ ที่แม้ว่าพวกเธอจะร้องเต้นกันอย่างเต็มที่มาตลอด 3 ชั่วโมง แต่ความน่ารักสดใสก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ความสนุกและกิจกรรมดีๆ จากผู้จัด STAR SHOW (สตาร์โชว์) ครั้งต่อไปจะเป็นอะไรอย่าลืมติดตามกัน

 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก