k-dramas

จัดเต็ม! 12 ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ ที่สนุกครบรส ได้ทั้ง ความรู้ และ ความฟิน

07/03/2020 - pinchanokk


ด้วยกระแสของซีรีส์แนวการแพทย์ Dr. Romantic 2 มาแรงตั้งแต่ต้นปี 2020 แบบนี้ หลายๆคนก็เลยอยากจะชมซีรีส์แนวหมอคล้ายๆกันนี้ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ Korseries ก็อดใจไม่ไหวที่จะรวบรวมซีรีส์ที่เกี่ยวข้องในด้านของการแพทย์มาเอาใจสาวกซีรีส์แนวนี้ บอกเลยว่าได้เห็นทั้งกระบวนการทำงานการแพทย์ที่สมจริง แถมยังได้โมเมนต์ฟินๆของพระนางอีกด้วยนะ จะมีเรื่องไหนบ้าง มาลองเลือกดูกัน~

Faith (SBS,2012)

เรื่องราวของ ชเวยอง (รับบทโดย อีมินโฮ) นักรบในยุคสมัยโครยอ ข้ามประตูมิติมาสู่ยุคปัจจุบันลักพาตัว ศัลยแพทย์สาว ยูอึนซู (รับบทโดย คิมฮีซอน) เพื่อไปรักษาเจ้าหญิงแห่งหยวน แต่ทว่าเรื่องราวกลับไม่เป็นแบบที่คิดไว้ ประตูมิติกลับปิดลงทำให้ยูอึนซูกลับยุคปัจจุบันไม่ได้ เธอจึงต้องอาศัยอยู่ที่นั่นเพื่อรอวันประตูมิติเปิดอีกครั้ง ระหว่างนั้น เธอได้ช่วยเหลือคนไข้จำนวนมากมาย และถูกขนานนามว่าเป็นหมอเทวดา


Good Doctor (KBS,2013)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องในซีรีส์แนวการแพทย์ที่เราอยากแนะนำให้ดูกันมากๆ เพราะนำเสนอเนื้อหาเรื่องราวในแนวให้กำลังแบบสุดๆ Good Doctor เป็นเรื่องราวของหมอในแผนกกุมารแพทย์ พัคชีอน (รับบทโดย จูวอน) ที่เป็นอัจฉริยะออทิสติก แน่นอนว่าเขาต้องเผชิญกับข้อสงสัยต่าง ๆ นา ๆ ทั้งในบรรดาแพทย์ด้วยกันเอง และ คนไข้ ว่า แพทย์ที่เป็นออทิสติกจะสามารถรักษาคนไข้ได้จริงหรือ!? ปัจจุบัน Good Doctor มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นเลยนะ (เกาหลี อเมริกา และญี่ปุ่น)


Doctor Stranger (SBS,2014)

บอกเลยว่าเรื่องนี้ใครดูแล้วจะติดหนักมากๆ ด้วยการดำเนินเรื่องราวสุดเข้มข้น ผ่านชีวิตของ พัคฮุน (รับบทโดย อีจงซอก) ที่ถูกกักตัวอยู่ในดินแดนของเกาหลีเหนือตั้งแต่เด็ก พร้อมพ่อที่ถูกบังคับให้ผ่าตัดผู้นำเกาหลีเหนือ จนกระทั่งเขาเติบโตอยู่ที่นั่นโดยเรียนแพทย์ แล้วได้พบรักกับสาวเกาหลีเหนือ ซงแจฮี (รับบทโดย จินเซยอน) แต่มีเหตุให้ทั้งสองต้องพรากจากกัน ทั้งคู่จะได้กลับมาเจอกันและลงเอยกันหรือไม่ ต้องไปหาคำตอบกันดู เรื่องราวชวนลุ้นระทึกแทบทุกตอน รวมไปถึงการคาดเดาเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างยาก ลุ้นไปกับการผ่าตัด และเรื่องราวความรักสามเศร้าที่ยากจะเลือกทีม


Emergency Couple (tvN,2014)

ADVERTISEMENT

เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวการแพทย์ โรแมนติกคอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวของ จินฮี (รับบทโดย ซงจีฮโย) และ ชางมิน (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ที่ทั้งคู่เคยแต่งงานและหย่ากันไปหลายปี จนกระทั่งทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ในฐานะแพทย์ประจำหน่วยฉุกเฉิน ซีรีส์ถ่ายทอดทั้งเรื่องราวแต่ละเคสการแพทย์ที่ทั้งคู่เผชิญด้วยกัน อุปสรรคและเรื่องราวต่างๆที่พวกเขาเผชิญจะทำให้ทั้งคู่กลับมาหวั่นไหวและรักกันเหมือนเดิมหรือไม่ อย่าได้พลาดเลย เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เพราะมาก ><


Blood (KBS,2015)

เรื่องราวของคุณหมอ พัคจีซัง (รับบทโดย อันแจฮยอน) ศัลยแพทย์หนุ่มประวัติดีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านตับ ตับอ่อน และทางเดินน้ำดี ด้วยความที่เป็นหมอเขาจึงเห็นคุณค่าของการมีชีวิต และคอยปกป้องชีวิตผู้คน แต่หารู้ไม่ว่าคุณหมอคนนี้กลับมีความลับอยู่ภายในนั่นก็คือ เขาเป็น ‘แวมไพร์’ จึงทำให้ต้องกินยาระงับทุกครั้งก่อนจะทำการผ่าตัด เรื่องราวจะเป็นยังไง จะมีคนมาล่วงรู้ความลับของเขาหรือไม่ ต้องมาลุ้น!


Doctors (SBS,2016)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องของซีรีส์ทางการแพทย์ที่มาในแนวอบอุ่นพร้อมทั้งสอดแทรกแง่คิดสอนใจ ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่าน ยูฮเยจอง (รับบทโดย พัคชินฮเย) ที่ในอดีตเธอมีชีวิตยากลำบาก เกเร จนกระทั่งได้มาเจอกับ ฮงจีฮง (รับบทโดย คิมแรวอน) ซึ่งเป็นทั้งคุณหมอ และอาจารย์ ที่เป็นคนเข้ามาเปลี่ยนให้ชีวิตของเธอให้ดีขึ้น


Descendants of the Sun (KBS,2016)

Image result for 太陽 的 後裔 宋 仲基 鞋子

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์กระแสแรงทั่วเอเชีย กับเรื่องราวความรักระหว่าง ยูชีจิน (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าหน่วยรบพิเศษของเกาหลีใต้ และ แพทย์สาว คังโมยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ทั้งสองเคยเดตกันอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ด้วยความแตกต่างในความรับผิดชอบในหน้าที่การงานทำให้ทั้งสองยุติความสัมพันธ์กันไป จนกระทั่ง ยูชีจิน ได้รับคำสั่งให้ไปประจำการที่ประเทศอุรุค และ คังโมยอน พร้อมทีมแพทย์มาเป็นแพทย์อาสาที่นั่น ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และต่างทำหน้าที่ในอาชีพของตัวเองอย่างเต็มที่


Live Up to Your Name (tvN,2017)

ซีรีส์แนวการแพทย์แฟนตาซี ที่เล่าเรื่องราวของแพทย์ 2 ยุค ฮออิม (รับบทโดย คิมนัมกิล) แพทย์แผนโบราณผู้เชี่ยวชาญในการฝังเข็มในยุคโชซอน วันหนึ่งโชคชะตาได้พาเขาท่องเวลามาในยุคปัจจุบันอย่างไม่คาดคิด และทำให้เขาได้พบกับ ชเวยอนคยอง (รับบทโดย คิมอาจุง) แพทย์สาวยุคปัจจุบัน ซึ่งในเรื่องเพื่อนๆจะได้ลุ้นไปกับเรื่องราวการแพทย์ และ ความรักข้ามยุคของทั้งสองคน /ขอบอกเลยว่าพระเอกเราสายฮามากจริงๆ


Hospital Ship (MBC,2017)

ซีรีส์แนวการแพทย์ที่พล็อตเรื่องแหวกแนวไม่เหมือนเรื่องไหน กับการที่เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ขึ้นเรือออกเดินทางตระเวนไปพบกับคนไข้ตามเกาะต่างๆ เพื่อให้บริการทางด้านการแพทย์ ไม่มีเครื่องมือการแพทย์ที่เพียงพอ ไม่มีแม้แต่ห้องผ่าตัดสำหรับคนไข้ฉุกเฉิน แม้กระทั่งหมอก็ไม่มีประสบการณ์มากนัก ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนทางการแพทย์เข้ารับใช้ราชการทหาร บรรดาหมออ่อนประสบการณ์เหล่านี้ต่างต่อสู้เพื่อยื้อชีวิตคนไข้กันอย่างเต็มที่ ตัวละครหลักของเรื่อง ซงอึนแจ (รับบทโดย ฮาจีวอน) แพทย์สาวผู้เย็นชา และ ควักฮยอน (รับบทโดย คังมินฮยอก CNBLUE) ทั้งคู่ต่างมีเหตุผลบางอย่างที่ตัดสินใจมาขึ้นเรือลำนี้ บอกเลยว่าจะได้หัวใจเต้นแรงทั้งการดำเนินเรื่อง การรักษาที่ตื่นเต้นเห็นเลือดสาด และความรักของพระนางก็ทำเอาเขินมากเหมือนกัน 😉


A Poem A Day (tvN,2018)

เรื่องนี้ภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะเป็นซีรีส์แนวการแพทย์ที่ตัวละครหลักของเรื่องไม่ใช่หมอ แต่ว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์อื่นๆในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น นักกายภาพบำบัด นักรังสีเทคนิค พยาบาล นำแสดงโดย อียูบี อีจุนฮยอก จางดงยุน เป็นแนวการแพทย์ที่ไม่จำเจ และน่าติดตามมากๆ ถ้าใครอยากสัมผัสความแปลกใหม่แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ


Doctor John (SBS,2019)

เรื่องราวจะติดตามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Pain Management หรือการระงับความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วย ชาโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) วิสัญญีแพทย์หนุ่มที่เป็นอัจฉริยะในสายงานที่เขาทำ และ คังชียอง (รับบทโดย อีเซยอง) วิสัญญีแพทย์สาวที่เป็น Resident ทำงานกับชาโยฮัน เธอทั้งเก่ง อบอุ่น และคอยรับฟังอย่างระมัดระวังเมื่อคนไข้บอกอะไรมา ผู้คนต่างมาโรงพยาบาลด้วยอาการเจ็บปวดเรื้อรังและสาหัสที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ชาโยฮัน และ คังชียอง จะพยายามช่วยหาต้นเหตุของอาการเจ็บปวดเหล่านั้นให้เอง

Image result for Doctor John


Dr.Romantic ซีซั่น 1 (SBS,2016) | ซีซั่น 2 (SBS,2020)

ซีรีส์แนวการแพทย์ที่เล่าเรื่องราวการทำงานของแพทย์ในแต่และเคส ในโรงพยาบาลเล็กๆแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า ทลดัม ในเรื่องยังได้ถ่ายทอดให้เห็นถึงมุมมองจริยธรรม จรรยาบรรณทางการแพทย์ รวมไปถึงเรื่องราวอำนาจในโรงพยาบาล โดยในซีซั่นแรก นำแสดงโดย ฮันซอกกยู ยูยอนซอก ซอฮยอนจิน ส่วนในซีซั่น 2 นำแสดงโดย ฮันซอกกยู อันฮโยซอบ อีซองคยอง เรื่องราวทั้งสองซีซั่นเข้มข้น สนุก และโรแมนติกไม่แพ้กัน สามารถดูแยกกันได้ แต่ถ้าจะได้อรรถรสแนะนำให้ดูตั้งแต่ซีซั่นแรกจะได้เข้าใจที่มาที่ไปของตัวละครในซีซั่น 2 มากยิ่งขึ้นนะ~ เรตติ้งสูงมาก และมี 2 ซีซั่นขนาดนี้ การันตีงานคุณภาพแน่นอน!

ใครยังไม่เคยดูเรื่องไหนหรือชอบเรื่องไหนเป็นพิเศษมาแชร์กันได้นะคะ ส่วนใครที่ยังตามเก็บไม่ครบ อย่าลืมรีบไปจัดกันนะ~

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก