kornews

10 ละครใหม่ที่ไม่ควรพลาดชมในเดือนพฤศจิกายน 2018

10/11/2018 - The Bag Seller

upcoming kdramas in nov 2018

 

แม้จะใกล้สิ้นปี วงการบันเทิงเกาหลีคึกคัก ทั้งในฝั่งศิลปินที่ต่างทยอยคัมแบคกันอย่างไม่ขาดสาย และในขณะเดียวกันคอละครเกาหลีก็มีคิวดูเรื่องใหม่รัวๆเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายนกำลังจะมีละครเรื่องใหม่หลากหลายรสชาติมาเสิร์ฟให้แฟนๆได้รับชมกันอย่างอัดแน่น Korseries ได้รวบรวม ละครใหม่ที่ไม่ควรพลาดในการรับชมประจำเดือนพฤศจิกายน ใครถูกใจเรื่องไหนปักหมุดกันไว้ได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง : ละครล็อตวันจันทร์-อังคาร กำลังได้กระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากในช่วงนี้!

Mama Fairy and the Woodcutter

จากเรื่องราวในนิทานพื้นบ้าน นำมาสู่การทำเป็นละครแนวแฟนตาซีโรแมนซ์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ซอนอ๊กนัม (รับบทโดย มุนแชวอน) นางฟ้าที่ทำเสื้อผ้าหายระหว่างอาบน้ำในโลกมนุษย์ทำให้เธอกลับไปสวรรค์ไม่ได้ คนที่จะช่วยเธอได้คือช่างตัดไม้และเป็นสามีของเธอที่เสียชีวิตไป เธอจึงรอคอยการกลับชาติมาเกิดของสามีของเธออีกครั้ง จนถึงปัจจุบันกำลังจะครบการรอคอย 699 ปี เธอรู้สึกได้ว่าสามีของเธอต้องเป็นหนึ่งในสองคนที่มาหาเธอที่ร้านกาแฟที่เธอกำลังทำงานอยู่อย่างแน่นอน แต่เธอต้องค้นหาว่าคนไหนคือสามีที่เธอตามหากันแน่? หาคำตอบกันได้ในเรื่องนี้เลย ตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง tvN

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย Mama Fairy and the Woodcutter

Image result for Mama Fairy and the Woodcutter

Feel Good To Die

ละครเรื่องนี้น่าจะถูกใจวัยทำงานไม่น้อย เป็นละครแนวออฟฟิศ คอมเมดี้ ที่มีความแฟนตาซีผสมอยู่ ว่าด้วยเรื่องราวของ อีรูดา (รับบทโดย แบคจินฮี) พนักงานออฟฟิศสาวที่ต้องคอยรับมือกับเจ้านายที่ไม่เพียงแต่จะคอยสร้างปัญหายังพูดจาหยาบคาย จนมีแต่คนเกลียดชัง ซึ่งเธอแช่งให้เขาตาย แล้วเขาก็ตายจริงๆ แต่จู่ๆเธอก็วนลูปตื่นขึ้นมาเป็นวันเดิม เธอจึงพยายามที่จะเปลี่ยนเขาให้เป็นเจ้านายที่ดีขึ้นให้ได้ ออกอากาศทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี ทางช่อง KBS

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย Feel Good To Die

feel good to die poster 1

Top Star Yoo Baek

เป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่จากช่อง tvN บอกเล่าเรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังระดับประเทศอย่าง ยูแบค (รับบทโดย คิมจีซอก) ท็อปสตาร์ที่แสนจะหลงตัวเองที่ได้สร้างความเดือดร้อนจนถูกไล่ไปอยู่ยังเกาะห่างไกล ความโรแมนติกได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อซุปเปอร์สตาร์หนุ่มผู้เคยใช้ชีวิตหรูหราและศิวิไลซ์ได้พบกับ สาวต่างจังหวัดนามว่า โอคังซุน (รับบทโดย จอนโซมิน) ที่มีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบ Slow Life ตามสไตล์นอกเมือง การทำงานและซุปเปอร์มาร์เกตที่เธอกำลังทำอยู่ ซึ่งต่างจาก ยูแบค ผู้ทำตัวหรูหราและเหมือนจะครองโลกไว้ทั้งใบ, โอคังซุน เธอไม่รู้แม้กระทั่งวิธีการใช้โทรศัพท์มือถือ

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ทางช่อง tvN

톱스타 유백이 메인 포스터

Empress’s Dignity


“Empress’s Dignity” เล่าถึงเรื่องราวสมมติในยุคการปกครองระบอบกษัตริย์ในปี 2018 เน้นไปที่เรื่องราวชีวิตของ โอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา) หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวที จนในวันหนึ่งเธอได้แต่งงานกับองค์จักรพรรดิอย่างไม่คาดฝัน หญิงสาวเป็นคนที่ชอบมองหาความรักและความสุขที่แท้จริงในชีวิต หลังจากที่เธอเข้าได้ไปใช้ชีวิตดั่งฝันในพระราชวัง เธอกลับต้องต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลายอย่างที่หวังไว้ นอกจากนั้นแล้วเธอยังต้องเข้าไปพัวพันกับคดีการฆาตกรรมสมเด็จย่าของจักรพรรดิซึ่งเหตุการณ์นี้ได้ทำให้ราชวงศ์สั่นคลอน และเหตุการณ์ต่างๆนำพาเธอให้ได้พบกับ นาวังชิก (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) บอดี้การ์ดหนุ่มผู้มีนัยแอบแฝงกับภารกิจลับในการมาทำงานในครั้งนี้ ทั้งคู่ได้ตกหลุมรักกันในที่สุด

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ทางช่อง SBS

The Last Empress 02
โอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา)
이미지
นาวังชิก (รับบทโดย ชเวจินฮยอก)

ชเวจินฮยอก

Red Moon Blue Sun


ละครที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาอูคยอง (รับบทโดย คิมซอนอา) หญิงสาวผู้ทำงานเป็นที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเด็กในศูนย์ดูแลเด็กแห่งหนึ่ง เธอมีทุกอย่างในชีวิตครบถ้วน มีความสุขในการทำงาน แต่งงานกับสามีที่อ่อนโยนและดูแลเอาใจใส่เธออย่างดี และเธอกำลังท้องลูกคนที่สองอยู่ วันหนึ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเพราะอุบัติเหตุครั้งนั้นที่ทำให้เธอต้องตามหาความจริงจากเบื้องหลังในเหตุการณ์นี้ โดยได้ คังจีฮอน (รับบทโดย อียีคยอง) ตำรวจสายสืบที่เชื่อมั่นว่าอาชญากรต้องได้รับการลงโทษด้วยกฎหมายเท่านั้น เขามีอดีตเศร้าฝังในจิตใจและไม่อยากพูดถึงมัน และเขามาช่วยเธอในการตามหาความจริงในครั้งนี้ โดย บทกลอน คือสิ่งเชื่อมโยงในการตามหาและเป็นกุญแจสำคัญในเรื่องราว

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 21 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ทางช่อง MBC

'붉은 달 푸른 해' 김선아-이이경-남규리-차학연, 캐릭터컷 첫 공개! '파격 분위기' 이미지-1
ชาอูคยอง (รับบทโดย คิมซอนอา)
'붉은 달 푸른 해' 김선아-이이경-남규리-차학연, 캐릭터컷 첫 공개! '파격 분위기' 이미지-2
คังจีฮอน (รับบทโดย อียีคยอง)

Sky Castle


ละครเรื่องใหม่ของช่อง JTBC ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าสาวๆในสังคมชั้นสูงใจกลางกรุงโซลที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์สุดหรูแห่งหนึ่ง โดยสามีของพวกเธอมีทั้ง ผู้พิพากษา, อัยการ, แพทย์ และ ศาสตราจารย์ชื่อดัง เรื่องราวจะติดตามชีวิตและความพยายามของพวกเธอในการที่จะทำให้ลูกๆได้เข้าในมหาวิทยาลัยดีๆ บางครอบครัวเติบโตมาจากตระกูลที่เป็นแพทย์และทนายมาหลายรุ่น ดังนั้นความทะเยอะทะยานจะแสดงออกมาเป็นซีรีส์ที่ให้ทั้งความตลกและความสมจริงผสมปนเปกันไป

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ทางช่อง JTBC

20181109 114858 5428

Priest


เอาใจคอละครสายดาร์ก-เหนือธรรมชาติและแนวถนัดของช่อง OCN บอกเล่าเรื่องราวของ โอซูมิน (รับบทโดย วอนอูจิน) บาทหลวงหนุ่มนิกายคาทอลิคผู้ปฏิบัติตามหน้าที่ได้อย่างเคร่งครัดและเต็มไปด้วยพลังในการทำงาน เขาเป็นสมาชิกของ 643 Regia ซึ่งเป็นกลุ่มสำหรับการขับไล่ภูตผีปีศาจอย่างไม่เป็นทางการ ในอดีตแม่ของเขาถูกปีศาจเข้าสิง เธอไม่ได้เข้ารับการขับไล่ผีและในที่สุดเธอก็เสียชีวิต หลังจากนั้น โอซูมิน จึงได้รับการฝึกสอนการขับไล่ผีจาก บาทหลวงมุนกิ (รับบทโดย พัคยงอู) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มเช่นเดียวกัน

ในขณะที่ ฮัมอึนโฮ (รับบทโดย จองยูมิ) ได้กลายมาเป็นแพทย์สาวหลังจากที่ครอบครัวของเธอต้องผ่านเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมา เธอต้องการช่วยชีวิตผู้คน ขณะนี้ ฮัมอึนโฮ ทำงานอยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เธอไม่เชื่อในเรื่องของพระเจ้าแต่เธอได้ไปเห็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเหตุการณ์หนึ่งและได้พบกับ บาทหลวงโอซูมิน เธอจึงได้รับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของเธอ

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ทางช่อง OCN

Priest Poster3 horz

Clean with Passion for Now


ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนและเป็นเรื่องที่แฟนคลับของนักแสดงสาวขวัญใจวัยรุ่น คิมยูจอง ต่างรอคอยการกลับมาของเธออย่างใจจดใจจ่อ บอกเล่าความสดใสของนางเอก กิลโอซล (รับบทโดย คิมยูจอง) หญิงสาวที่ทุ่มเทให้กับการทำงานจนหลงลืมเรื่องความสะอาด กับ จางซอนคยอล (รับบทโดย ยุนคยุนซัง) CEO หนุ่มสุดหล่อของบริษัททำความสะอาดที่ยกเรื่องความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าชีวิต จนถึงกับเป็นโรคกลัวเชื้อโรคและสิ่งสกปรกรอบ ๆ ตัว เมื่อทั้งสองคนได้มาเจอกัน ก็กลับตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

ออกอากาศตอนแรกวันที่ 26 พฤศจิกายนทาง JTBC

clean with passion for now from webtoon to live version

Praise of Death / Hymn of Death / Death Song


เป็นละครสั้นแนวเมโลดราม่าเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวจากชีวิตจริงของนักร้องโซปราโนแห่งยุคโชซอน ยุนชิมด็อก (รับบทโดย ชินฮเยซอน) และคนรักของเธอ คิมอูจิน (รับบทโดย อีจงซอก) นักเขียนบทละครอัจฉริยะ ไม่เพียงแค่ละครเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของทั้งคู่ แต่ในละครจะถ่ายทอดให้ลึกลงไปถึงชีวิตและผลงานของคิมอูจิน ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงอีกด้วย

“Hymn of Death” เป็นมีความยาว 3 ตอนจบ มีกำหนดออกอากาศต่อจากละคร “Fox Bride Star” ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 3 ธันวาคม และ 4 ธันวาคม เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง SBS

lee jong suk shin hye sun hymn of death

Boyfriend


“Boyfriend” หรือ “Encouter” ถือเป็นละครที่ทุกฝ่ายให้การรอคอยและเป็นที่จับตามองมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยละครเรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง ชาซูฮยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ลูกสาวนักการเมืองที่มีชื่อเสียงที่ตัดสินใจแต่งงานกับทายาทเศรษฐีเพื่อเสริมบารมีให้พ่อแต่แล้วทั้งคู่ก็ได้หย่ากัน กับ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม) ชายธรรมดาๆและเป็นคนที่เรียนรู้ที่จะหาความสุขจากสิ่งเล็กๆรอบตัวซึ่งแตกต่างจากเธอที่ไม่เคยได้นำทางชีวิตตัวเองจริงๆสักที ในวันหนึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้เจอกันอย่างไม่ได้ตั้งใจ ความแตกต่างของทั้งคู่กลับนำพาไปสู่ความโรแมนติกบีบหัวใจจนทำให้ชีวิตของทั้งสองคนเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

มีกำหนดออกอากาศตอนแรกต่อจาก “Hundred Million Stars From the Sky” ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง tvN

201811021525157002105 20181102152605 01 20181102152713802

ซีรีส์ 10 เรื่อง 10 รสชาติ ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไป ทุกเรื่องกำลังจะมารอให้ผู้ชมได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มที่ ขอให้รับชมกันอย่างสนุกสนานนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก