k-dramas

กว่าจะมาเป็น.. Kingdom | เปิดฉากเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ จากกองถ่ายซีซั่น 2

17/03/2020 - korseries

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

“มันเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้ตระหนักถึงตัวเราเอง และยังทำให้เราได้รู้ว่าภาษาเป็นเพียงแค่เครื่องมือ ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่ามันเป็นไปได้ที่เราจะทำผลงานคุณภาพเพื่อเอาชนะอุปสรรคทางภาษาและวัฒนธรรม” นี่คือคำพูดแทนใจ ของ ผู้กำกับคิมซองฮุน ผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของออริจัลซีรีส์สัญชาติเกาหลี Kingdom ที่ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก จากซีซั่นแรก จนดำเนินมาสู่ซีซั่น 2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

แม้ว่าการรอคอยเป็นเวลาร่วมปีกว่า จะนำมาสู่การปล่อยซีซั่น 2 จำนวน 6 ตอนเท่ากับซีซั่นแรก ที่ผู้ชมอย่างเราๆสามารถรับชมรวดเดียวจบได้ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งวัน แต่หนทางกว่าจะมาเป็น Kingdom ในซีซั่น 2 นี้ ใช้เวลาในการถ่ายทำตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 มาจนถึงราวเดือนมิถุนายน ในปีเดียวกัน เรียกได้ว่าทั้งทีมนักแสดงและทีมงานต่างทำงานร่วมกันข้ามคืนข้ามวันข้ามฤดูกาล ตั้งแต่ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ จนเข้าสู่ฤดูร้อน เลยทีเดียว ซึ่งเวลาหลายเดือนที่ใช้ในการถ่ายทำนั้น ยังไม่รวมเวลาในการเตรียมตัวของเหล่าทีมงานในช่วงก่อนถ่าย และขั้นตอน Post-Production หลังจากถ่ายทำเสร็จแล้ว ล่าสุดทางซีรีส์ Kingdom ได้เปิดภาพเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ในการถ่ายทำจากกองถ่ายซีซั่น 2 ออกมาให้ได้เห็นกระบวนการทำงานของทีมงานและเหล่านักแสดง

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2 เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2 เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

ซีซั่น 2 นี้ ได้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยได้เพิ่ม ผู้กำกับพัคอินเจ เข้ามาเสริมทัพ ผู้กำกับคิมซองฮุน ในการทำซีซั่นนี้ ร่วมกับ นักเขียนบทคิมอึนฮี ที่เขียนบทซีซั่นแรก ผู้ช่ำชองในการเขียนบทซีรีส์แนวลุ้นระทึกที่ทำเอาผู้ชมคาดเดาเรื่องราวไม่ได้ อาทิ Signal , Ghost และ Sign ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เข้มข้น และน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

ถ้าหากใครได้ชมไปแล้วจะเห็นว่าซีซั่นนี้ให้น้ำหนักไปที่ฉากแอคชั่นเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับซีซั่นแรก ซึ่ง จูจีฮุน เผยว่าฉากเหล่านี้ใช้นักแสดงร่วมฉากเป็นจำนวนมาก และอาวุธที่เขาใช้เป็นดาบยาว ฉะนั้นจะต้องใช้ความระมัดระวังในทุกท่วงท่าการถ่ายทำฉากต่อสู้ และทางทีมงานยังได้ใช้การถ่ายทำฉากยาวต่อเนื่องไม่มีคัท หรือที่เรียกว่า Long take ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ผู้ชมสัมผัสถึงความสมจริงมากยิ่งขึ้น และการถ่ายทำฉากบนหลังคาเป็นการเซ็ตฉากทั้งหมดขึ้นมาในสตูดิโอ โดยมีฉากหลังเป็น Blue Screen และ Green Screen เพื่อการทำ CG ออกมาให้เราได้รับชมกันนั่นเอง

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2 เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2
เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2Image

สำหรับความท้าทายในการถ่ายทำซีซั่น 2 ผู้กำกับพัคอินเจ กล่าวถึงการถ่ายทำฉากต่อสู้เป็นกลุ่ม ที่ต้องพบเจอกับเหล่าผีดิบอย่างน้อย 20 ตัว ซึ่งหมายความว่านักแสดงไม่เพียงจะต้องโฟกัสที่การแสดงของตัวเอง แต่พวกเขายังต้องคำนึงถึงการโต้ตอบกันกับนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งสิ่งนี้ค่อนข้างยาก เพราะการแสดงออกทุกอย่างจะต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่เพียงแค่นั้นทั้งทีมงานและนักแสดงยังต้องรับมือกับสภาพอากาศที่หนาวจัด เพราะเรื่องราวถ่ายทำในฤดูหนาว โดยเฉพาะนักแสดงจะต้องเข้าฉากด้วยชุดฮันบกที่สวมใส่เสื้อผ้าภายในหลายชั้นอีกด้วย

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2 เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2 เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

ด้าน ผู้กำกับคิมซองฮุน ได้เผยช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในการถ่ายทำซีซั่น 2 ว่า “ผมอยากจะบอกว่าทุกช่วงเวลาเป็นที่น่าจดจำมากที่สุดครับ แต่ถ้าให้เลือกเพียงแค่ 1 อย่าง ผมขอเลือกการที่เห็นเหล่านักแสดงที่รับบทผีดิบครับ พวกเขาทุ่มเทอย่างเต็มที่กับบทผีดิบ ซึ่งมีการตกแต่งปกคลุมด้วยเทคนิคพิเศษอยู่เต็มใบหน้า ทุกครั้งที่มองพวกเขาเปียกโชกไปด้วยเหงื่อ ผมทั้งรู้สึกผิดและรู้สึกขอบคุณพวกเขา และพวกเขาเป็นคนที่ทำให้ซีซั่น 2 เกิดขึ้นได้ ผมคิดแบบนั้น”

เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2เบื้องหลังการถ่ายทำ Kingdom 2

ส่งท้ายด้วยภาพของเหล่านักแสดงและทีมงานระหว่างถ่ายทำเรื่องนี้

Kingdom 2

Kingdom 2 Kingdom 2 Kingdom 2
Kingdom 2 Kingdom 2Kingdom 2
ImageImage Kingdom 2
Kingdom 2ImageImage
Kingdom 2Kingdom 2Kingdom 2

บทความที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจนักเขียนบทซีรีส์ Kingdom กับความเป็นไปได้ในการสานต่อเรื่องราวในซีซั่น 3

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก