ชูก้า BTS บริจาคเงิน 5 พันล้านวอน จัดตั้งศูนย์บำบัดผู้ป่วยออทิสติกภายใต้ชื่อ Min Yoon Gi Treatment Center ณ โรงพยาบาลเซเวอร์เรนซ์

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน โรงพยาบาลเซเวอแรนซ์ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ชูก้า หรือ มินยุนกิ สมาชิกวง BTS ได้บริจาคเงินจำนวน 5 พันล้านวอน (ประมาณ 119 ล้านบาท) เพื่อจัดตั้ง ศูนย์บำบัดรักษาภายใต้ชื่อ Min Yoon Gi Treatment Center ซึ่งมุ่งเน้นการดูแลผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มภาวะออทิสติกสเปกตรัม (Autism Spectrum Disorder)
ในวันเดียวกันนี้โรงพยาบาลได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์อย่างเป็นทางการสำหรับศูนย์บำบัดดังกล่าว ซึ่งจะเน้นการดูแลสุขภาพจิตของเด็กและวัยรุ่น รวมถึงมีแผนดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงระหว่างการรักษาทางคลินิกและการวิจัยเชิงลึก
ชูก้า ได้แสดงความตั้งใจในการบริจาคตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว หลังได้พบกับ ศาสตราจารย์ชอนกึนอา หัวหน้าภาควิชาจิตเวชเด็กและวัยรุ่น และได้พูดคุยถึงความจำเป็นของศูนย์เฉพาะทางที่สามารถให้การดูแลระยะยาวต่อเนื่องกว่า 10 ปี เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกต่ออาการของผู้ป่วยกลุ่มนี้
ในช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้ ชูก้า และศาสตราจารย์ได้ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมที่มีชื่อว่า MIND ซึ่งเป็นชื่อย่อของแนวทางการฝึกทักษะสังคมด้วยดนตรี โดยมีองค์ประกอบสำคัญ ได้แก่
• Music: ใช้ดนตรีเสริมประสบการณ์ทางประสาทสัมผัส
• Interaction: สร้างโอกาสในการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์
• Network: เรียนรู้การอยู่ร่วมกับสังคมอย่างเป็นธรรมชาติ
• Diversity: สนับสนุนสังคมที่เคารพความแตกต่างของแต่ละบุคคล
ศาสตราจารย์ชอนกึนอา กล่าวขอบคุณว่า “รู้สึกซาบซึ้งใจอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่เพียงการสนับสนุนทางการเงินเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการอุทิศตนของ ชูก้า ในการลงแรงและเป็นอาสาสมัครอย่างต่อเนื่องตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ความจริงใจของเขาที่สม่ำเสมอและเต็มไปด้วยความตั้งใจจริง ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้”
ด้าน ชูก้า ก็ได้เผยความรู้สึกว่า “ตลอด 7 เดือนที่ได้ร่วมวางแผนโปรแกรมและทำงานกับศาสตราจารย์ชอนกึนอา ผมได้ตระหนักอย่างลึกซึ้งว่า ‘ดนตรี’ เป็นช่องทางที่ทรงคุณค่าในการถ่ายทอดหัวใจ และเชื่อมต่อกับโลกใบนี้ การได้มีส่วนร่วมในกระบวนการบำบัดผู้ป่วยออทิสติกถือเป็นเกียรติและความสุขอย่างมากสำหรับผม ผมจะยังคงทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเติบโตและกลายเป็นสมาชิกของสังคมอย่างแท้จริง”
ศูนย์บำบัด Min Yoon Gi Treatment Center และโปรแกรม MIND จึงถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมความเข้าใจและการยอมรับในผู้ที่อยู่บนสเปกตรัมออทิสติก พร้อมขับเคลื่อนให้สังคมเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนอย่างเท่าเทียมและมีหัวใจ
บทความที่เกี่ยวข้อง
ชูก้า BTS ปลดประจำการออกจากกรมแล้ว พร้อมส่งข้อความทักทายอาร์มี่ครั้งแรก
ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries
ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡
Source (1)