korbiz

ทำความรู้จัก ‘Agafar’ ในวันที่มีสาขาทั่วเอเชีย ผ่าน ‘แอร์ ณฐอร’ CEO ของ Agafar Thailand

03/10/2021 - mnomt

agafar thailand

Agafar Thailand (อากาฟาร์ ประเทศไทย) ธุรกิจการแพทย์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ได้มาเปิดตัวในประเทศไทย พร้อมกับแนวคิดอยากให้คนไทยได้เข้าถึงความงามในรูปแบบเกาหลีที่จับต้องได้และได้ผลจริง สู่การเติบโตต่อเนื่องแม้อยู่ท่ามกลางความผกผันในสถานการณ์โควิด-19

แอร์ ณฐอร CEO ผู้ก่อตั้ง Agafar Thailand กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นนี้ สำหรับแอร์ เกิดจากที่เราเป็นคนชอบศึกษาและทำธุรกิจตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ตอนอายุ 17 ได้เริ่มศึกษาและช่วยธุรกิจครอบครัว Import – Export นำเข้าสินค้ากับทางประเทศจีน เราก็เริ่มรู้สึกสนุกกับการติดต่องานกับต่างชาติ  และได้เรียนรู้การทำธุรกิจกับต่างประเทศมาตั้งแต่ตอนนั้น หลังจากนั้นช่วงระหว่างที่เรียนอยู่มหาลัยตอนอายุ 19 เราก็ได้เปิดบริษัทธุรกิจออกาไนซ์ เป็นของตัวเองที่รับจัดงานเลี้ยงและงานสัมมนาต่าง ๆ นั่นยิ่งทำให้เราได้เรียนรู้ระบบการจัดการ การวางแผน และสนุกไปกับการทำธุรกิจแบบจริงจัง เป็นการหาประสบการณ์นอกห้องเรียนด้วยตัวเองอีกทางหนึ่ง”

agafar air 1

agafar ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตัวธุรกิจ มีความโดดเด่นด้านการคิดค้นวิจัยพัฒนาเครื่องมือทางการแพทย์และเวชสำอางด้วยตัวเอง ก่อนจะนำจุดเด่นนั้นมาขยับขยายสาขา ส่งต่อความงามแบบเกาหลีใต้ในฉบับของ agafar ไปทั่วโลก โดยเริ่มจาก จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย และมาถึงที่ ประเทศไทย ด้วยมือของ แอร์ ณฐอร ในปัจจุบัน agafar มีสาขาที่โซลในเกาหลีใต้ทั้งหมด 12 สาขาและอีก 37 สาขาทั่วโลก ส่วนสาขาที่ไทยหรือ agafar thailand นั้นก่อตั้งขึ้นปี 2563 มีสาขาใหญ่อยู่ 2 สาขา คือ สาขางามวงศ์วาน และ สาขาพระรามเก้า

ท่ามกลางการแข่งขันสูงในธุรกิจความงาม agafar ยังคงได้รับความน่าเชื่อถือและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก โดยคุณแอร์ ณฐอร มองว่า ธุรกิจความงามของประเทศเกาหลีนั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก จากความสนใจในวัตนธรรมที่ถูกส่งออกผ่านซีรีส์ ภาพยนตร์ ดนตรี รวมถึงไอดอล K-POP โดยเฉพาะในประเทศไทยที่วัฒนธรรมเหล่านี้เข้ามามีบทบาทในระดับบุคคล หลายคนถึงกับบินไปต่างประเทศเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมโดยตรงด้วยตัวเอง คุณแอร์ที่ก็เป็นคนหนึ่งซึ่งชอบวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ จึงอยากบริการกลุ่มผู้บริโภคให้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี

agafar air 2

ปัจจุบัน อากาฟาร์ ประเทศไทย แบ่งธุรกิจออกเป็น 4 ด้าน ได้แก่

 • agafar clinic ให้บริการทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เรื่องการออกแบบใบหน้าด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อนให้ความงามแบบเกาหลี เพราะไม่ใช่แค่ความงาม แต่ต้องปลอดภัยตามหลักการแพทย์ของอากาฟาร์คลินิก
 • agafar surgery บริการศัลยกรรม ตา จมูก ปาก คาง โดยทีมแพทย์ศัลยกรรม โดยตรง ออกแบบปรับจุดด้อย เสริมจุดเด่น ให้เข้ากับโครงหน้าเฉพาะบุคคล ภายใต้คำจำกัดความที่ว่า เพราะทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง
 • agafar skincare ผลิตภัณฑ์เวชสำอางบำรุงผิวหน้า คิดค้นและวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากประเทศเกาหลี ที่ผ่านกระบวนการพัฒนา และทดสอบเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และให้ความสำคัญในเรื่องรักษา ฟื้นฟู แก้ไขปัญหาผิวหน้าโดยตรง
 • agafar machine ผู้ผลิต คิดค้น พัฒนาและจัดจำหน่าย เครื่องมือทางการแพทย์ ของประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้แบรนด์อากาฟาร์ ด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่าง ยืนยันได้จากจำนวนผู้ใช้ 37 ประเทศทั่วโลก และได้รับการรับรองในระดับสากล

สำหรับโมเดลธุรกิจ agafar thailand คุณแอร์วางไว้ให้มีความแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ โดยคุณแอร์ได้เผยว่า “แอร์อยากให้คนไทยได้เข้าถึงความงามในรูปแบบเกาหลีที่จับต้องได้และได้ผลจริง กับราคาที่เข้าถึงได้ในตลาดของคนไทย แอร์เลยวางแผนจะขยายโมเดลธุรกิจนี้ให้หลากหลายมากขึ้น พัฒนาเป็นรูปแบบ Medical Beauty Salon เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายขึ้น” นอกจากนี้ คุณแอร์ยังมีแผนเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่หรือบุคคลทั่วไป ที่มีความสนใจเรื่องธุรกิจความงามเกาหลีซึ่งมีมาตราฐานความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือและมีทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาในการทำธุรกิจ ได้เข้ามาร่วมทำงานด้วยกัน เน้นการขยายแฟรนไซน์ไปตามต่างจังหวัดมากขึ้นด้วย

agafar profile 1 4 final
ขัอมูลอัปเดตเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ท่ามกลางวิกฤตการณ์โควิด-19 แต่แนวคิดและการวางแผนของคุณแอร์ ณฐอร กลับก้าวหน้าสวนกระแสความผกผัน ส่งเสริมให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่นอกจากเธอจะมีบทบาทในฐานะนักธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นสร้างความเติบโตให้กับบริษัทแล้ว คุณแอร์ยังแบ่งเวลามาร่วมแชร์ประสบการณ์ แลกเปลี่ยนมุมมองการทำงาน และเผยเคล็ดลับในการทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ด้วย สำหรับใครที่สนใจฟังเรื่องราวนี้ ก็สามารถลองไปเปิดฟังได้ที่ Korseries Podcast ได้

ทั้งธุรกิจและผู้ก่อตั้งนั้นมีแนวคิดที่น่าสนใจมาก ๆ เรียกว่าเป็น CEO ที่เก่งรอบด้านเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากเลยทีเดียว!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก