ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ Thiller House จากช่อง OCN ที่จัดขึ้นที่ S-Factory กรุงโซล เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ฮวังฮเยจอง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตคอนเทนต์ และ ชเวคยองจู หัวหน้าฝ่ายการตลาดจากบริษัท CJ ENM เป็น ตัวแทนจากช่อง OCN ประกาศรายชื่อซีรีส์ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2020 ซึ่งมีรายชื่อซีรีส์สืบสวน-สอบสวนมากถึง 11 เรื่องโดยซีรีส์ที่มีกำหนดออกอากาศทางช่อง OCN ที่มีการยืนยันนักแสดงนำของเรื่องแล้ว อย่างเช่น

Further Investigation

ผลงานของผู้กำกับ คังฮโยจิน ซึ่งได้ ชาแทฮยอน และ อีซอนบิน มาเป็นนักแสดงนำของเรื่อง โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวนที่เล่าเรื่องของนักสืบที่มุ่งมั่นสืบคดีอย่างเต็มที่ และมีเป้าหมายคือจับอาชญากรที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วไปไม่สามารถเอาผิดได้

Call It Like You See It

ผลงานการกำกับของ คิมฮงซอน แสดงนำโดย จางฮยอก และ ซูยอง SNSD เป็นซีรีส์แนวทริลเลอร์-ระทึกขวัญที่เล่าเรื่องของนักสืบฝีมือดีที่มีอารมณ์แปรปรวนกับนักสืบที่ม่ความสามารถในการจดจำภาพต่างๆ พวกเขาจึงร่วมมือกันตามจับฆาตกรต่อเนื่องที่ใครๆ ก็ต่างเชื่อว่าเขาตายไปแล้ว

Rugal

แสดงนำโดย ชเวจินฮยอก และ พัคซองอุง เป็นซีรีส์แอคชั่น-สืบสวนที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนสุดฮิตในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องของนักสืบที่พยายามโค่นล้มองค์กรอาชญากรรมระดับประเทศ แต่กลับต้องตกเป็นเป้าหมายจนสูญเสียภรรยาและดวงตาของตัวเอง หลังจากนั้นเขาได้รับการช่วยเหลือจากองค์กร Rugal ให้กลับมามองเห็นอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีชีวภาพพร้อมกับภารกิจทำลายองค์กรอาชญากรรมนั้นให้ได้

Fifth Column

ผลงานการกำกับของ อีซึงยอง จากเรื่อง Voice 2 มี ซงคังโฮ รยูซึงรยอง จองอู และพัคโซดัม ร่วมกันรับบทนำ เป็นเรื่องราวของผู้ตรวจการจากกระทรวงกลาโหมที่มีเวลา 15 วันก่อนปลดประจำการ เพื่อสืบสวนคดีปริศนาที่มีผลต่อความมั่นคงของประเทศ

Girl Cops

นอกจากนี้ทาง OCN ยังมีแผนรีเมคภาพยนตร์เรื่อง Girl Cops มาเป็นเวอร์ชั่นซีรีส์อีกด้วย โดยได้ รามีรัน และ อีซองคยอง มาเป็นนักแสดงนำจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์มารับบทในเวอร์ชั่นซีรีส์อีกครั้ง เล่าเรื่องราวของตำรวจหญิงต่างวัย 2 คนที่ต้องมาร่วมกันสืบคดีอาชญากรรมทางเพศบนโลกออนไลน์

                                       
                   
                               
เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
       

นี่เป็นเพียงลิสต์ซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวนส่วนหนึ่งในปี 2020 จากช่อง OCN เท่านั้น แค่เรื่องย่อคร่าวๆ กับรายชื่อนักแสดงนำก็น่าติดตามมากแล้ว ยังมีซีรีส์อีกหลายเรื่องที่รอยืนยันรายชื่อนักแสดงนำ อาทิ เรื่อง Missing , Train ที่จะตามติดฆาตกรต่อเนื่องที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟที่ปิดตัวลง , Fifth Column ผลงานของผู้กำกับ Voice2 และ Island ซีรีส์แฟนตาซี-ปราบผี ที่อ้างอิงโครงเรื่องจากนิทานพื้นบ้านจากเกาะเชจู คอซีรีส์เตรียมตัวให้พร้อมนะคะ ปี 2020 ต้องเป็นปีที่มีซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวนสนุกๆให้ติดตามหลายเรื่องแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source : (1) , (2)