เมื่อเดือนที่ผ่านมา YG Entertainment และบริษัทในเครือ YGX ได้ประกาศว่าพวกเขาจะก่อตั้งสถาบันที่มีชื่อว่า “X Academy” ขึ้นมา โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม และก่อนหน้านี้ X Academy ก็ได้ปล่อยทีเซอร์โดยมีศิลปินของ YG มาปรากฏตัว ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆว่าแนวทางของสถาบันที่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม X Academy ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นเพื่อที่จะเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการจัดการของสถาบัน

เมื่อถูกถามว่าทำไม YG Entertainment ถึงก่อตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาทั้งๆที่มีสถานที่ฝึกสำหรับเด็กฝึกอยู่แล้ว อีแจอุค CEO ร่วม ได้เผยว่าYG Entertainment เริ่มที่จะพูดคุยถึงแพลนในการเปิดตัวสถาบันนี้ตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว และเราเพิ่งจะได้ลงมือจริงจัง สถาบันนี้ไม่เพียงแค่ตั้งขึ้นมาสำหรับค่าย YG เท่านั้น แต่ยังตั้งขึ้นมาสำหรับ The Black Label และ YG X ซึ่งเป็นบริษัทในเครืออีกด้วย เราคิดว่าเราจะสร้างพื้นที่ให้ศิลปินได้ใช้มากขึ้น”

“เมื่อตอนที่เราทำการอัดคลิปออดิชั่นในอดีต เราได้พบแต่ละคนที่มีพรสวรรค์มากมาย แต่สุดท้ายพวกเขาได้เซ็นสัญญากับบริษัทอื่นไป ผมอยากบอกว่านั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่เราตั้งสถาบันนี้ขึ้นมาครับ นอกจากนี้ยังมีเด็กฝึกหลายคนที่คิดว่ามาตรฐานของ YG สูงเกินไป ฉะนั้นพวกเขาจึงล้มเลิกก่อนที่จะพยายาม ฉะนั้นเราจะพยายามที่จะเปิด YG ให้กว้างขึ้นอีกสักหน่อยและทำให้พวกเราดูเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้นครับ”

x-academy

เมื่อเทียบความแตกต่างระหว่าง X Academy กับสถาบันสอนเต้นอื่นๆ อย่างเช่น 1MILLION Dance Studio

“อย่างแรกก็คือ YG ไม่เคยเปิดเผยแนวทางของคนที่ทำงานในค่ายมาก่อน แต่สำหรับ X Academy นั้น ทั้งแดนเซอร์รวมถึงเด็กฝึกที่ทำงานร่วมกับศิลปินของเราจะเป็นคนที่ลงมาสอนนักเรียนด้วยตัวเอง

อย่างที่สอง 1MILLION Dance Studio ไม่ได้เป็นบริษัทจัดการศิลปินหรือค่ายบันเทิง แต่เป็นสถานที่สำหรับคนที่อยากจะเรียนเต้นในระดับมืออาชีพสามารถที่จะสร้างอาชีพได้จากการเรียนออกแบบท่าเต้น อย่างไรก็ตาม X Academy มีทั้งยางฮยอนซอก โปรดิวเซอร์ และทีมพัฒนาศิลปินของเราที่จะคอยดูแลนักเรียนที่มีความโดดเด่นตลอดเวลา เป้าหมายของ X Academy คือการเฟ้นหาเด็กฝึกและเดบิวต์พวกเขาให้เป็นศิลปิน”

x-academyx-academy

X Academy จะถูกแบ่งออกเป็น 3 คลาสหลักๆด้วยกัน ได้แก่ Class Y (Regular Class) ซึ่งจะเปิดให้ใครก็ได้เข้าร่วมและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆเป็นงานอดิเรก ในขณะที่ Class G (Professional Class) เป็นคลาสสำหรับนักเรียนที่อยากจะเป็นเด็กฝึกหรือเป็นแดนเซอร์มืออาชีพและเตรียมตัวสำหรับการออดิชั่น นักเรียนบางส่วนที่มีความโดดเด่นจาก Class G จะถูกเลื่อนขั้นไปอยู่ใน Class X (Intensive Class) ซึ่งความพิเศษของคลาสนี้คือโอกาสในการได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ YG จริงๆ โดย ท่านประธาน ยางฮยอนซอก จะเป็นคนประเมินผลนักเรียนใน Class X ด้วยตัวเอง มีโอกาสที่เขาจะเลือกคนที่เหมาะสมให้เป็นเด็กฝึกคนใหม่ของ YG Entertainment ต่อไป

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งคลาสพิเศษ Class G&P (Global & Private Training) จะเป็นคลาสที่ฝึกเด็กฝึกจากค่ายทั้งในและต่างประเทศ และสำหรับเด็กฝึกที่ต้องการได้รับการเทรนเป็นการส่วนตัว
x-academyx-academyในเรื่องของค่าใช้จ่าย ได้มีการเปิดเผยว่า X Academy จะคิดค่าใช้จ่ายในเรตราคาที่อยู่ในระดับกลางเมื่อเทียบกับสถาบันสอนเต้นและร้องเพลงอื่นๆในตลาดเดียวกัน พิเศษที่สุดก็คือ นักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ใน Class X จะได้รับการยกเว้นค่าใช้จ่ายในการเรียน

X Academy วางแผนที่จะเริ่มต้นเปิดการเรียนการสอนในเดือนนี้ สามารถติดตามการอัปเดตโดยตรงที่ IG Official ของ X Academy และเว็บไซต์ YGX – X Academy

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)(2)(3)