กำลังจะก้าวเข้าสู่เดือนที่ 6 ของปี 2019 แล้ว เดินทางมาถึงครึ่งทางของปีนี้กันแล้ว มีซีรีส์เรื่องไหนที่เข้าตาโดนใจจนต้องดูซ้ำไปมาหลายรอบกันแล้วรึยังคะ? มาในเดือนมิถุนายนนี้ ก็มีลิสต์รายชื่อซีรีส์เกาหลีที่กำลังจะออกอากาศใหม่หลายเรื่องให้คอซีรีส์ได้เลือกสรรกันอีกเช่นเคย มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างกันได้เลย ^^

“Arthdal Chronicles” (아스달 연대기)

เปิดตัวเรื่องแรกและวันแรกของเดือนมิถุนายนกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างอลังการ ยกกองไปถ่ายทำถึงต่างประเทศแทบจะตลอดทั้งเรื่อง พร้อมด้วยคอสตูมและฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจของเรื่องราวกล่าวขานกันมาในตำนาน ซึ่งจะว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ (Arth)

File:Arthdal Chronicles-P01.jpg
โปสเตอร์ “Arthdal Chronicles”

ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานคัมแบคของนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง ซงจุงกิ ที่จะรับบท อึนซอม ชายหนุ่มเลือดร้อนผู้ต่อสู้เพื่อเผ่าพันธุ์ของตัวเอง ร่วมด้วย จางดงกอน จะรับบท ทากน บุตรแห่งซานุง หัวหน้าเผ่าแซนยอก ผู้มีรูปโฉมงดงามและเปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ นอกจากนั้นยังมี คิมจีวอน จะรับบท ทันยา หญิงสาวที่ระลึกได้ว่าชะตาของเธอต้องปกป้องเผ่าพันธุ์จากเผ่าอื่นอันทรงพลัง และ  คิมอ๊กบิน จะรับบท แทอารา หญิงสาวที่งดงามที่สุดแห่งอาธดัล แต่เธอนั้นกลับหิวกระหายในอำนาจ พร้อมนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่งมาที่มาร่วมงานในโปรเจกต์อลังการเรื่องนี้

ซงจุงกิ / คิมจีวอน / จางดงกอน / คิมอ๊กบิน

Arthdal Chronicles มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า “อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์” ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง tvN สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ตอนแรกในวันที่ 1 มิถุนายนที่จะถึงนี้ต่อจากเรื่อง “Confession” โดยจะออกอากาศทุกวันที่เสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก ผ่านสตรีมมิ่ง Netflix ในเดือนมิถุนายนนี้เช่นเดียวกัน

“Partners for Justice Season 2 / Investigation Couple Season 2” (검법남녀 시즌2)

ซีรีส์ซีซั่นต่อที่กลับมาสร้างความสนุกผ่านการแก้ไขคดีจากศพในคดีต่างๆที่ยังคงความเข้มข้นและสนุกครบรสชาติเอาไว้เหมือนเดิม มาในซีซั่นล่าสุดนี้นั้นยังคงได้นักแสดงนำอย่าง จองแจยอง และ จองยูมิ จากในซีซั่นแรก มาสร้างความสนุกอย่างต่อเนื่องในซีซั่น 2 เพิ่มเติมด้วยนักแสดงใหม่ อย่าง โนมินอู และ คังซึงฮยอน ที่จะเข้ามาเสริมทัพให้เรื่องราวน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

'검법남녀2', 기대감 높이는 3차 티저 공개… 노민우-강승현 첫 등장 이미지-1
จองแจยอง (ซ้ายบน) / จองยูมิ (ขวาบน) / โอมันซอก (ซ้ายกลาง) / โนมินอู (ขวากลาง) / คังซึงฮยอน (ซ้ายล่าง)

สำหรับเรื่องราวในซีซั่น 2 นี้จะต่อเนื่องจากเรื่องราวทีมสืบสวนจากในซีซั่นที่แล้ว ที่จะเล่าถึงการสืบสวนการเสียชีวิตจากคดีอาชญากรรมต่างๆ จุดเริ่มต้นเมื่อ แบคบอม (รับบทโดย จองแจยอง) แพทย์นิติเวชผู้มีจิตใจอบอุ่น พยายามจะค้นหาความจริงว่า โอมันซัง ได้เสียชีวิตไปแล้วหรือยัง ในขณะที่ อึนซอล (รับบทโดย จองยูมิ) อัยการสาวห้าวเป้งที่ในภาคที่แล้วยังมือใหม่แต่มาในซีซั่นนี้ยังคงทำงานร่วมกับแบคบอมเหมือนเดิม และมีอัยการ จีฮัน (รับบทโดย โอมันซอก) มาร่วมทำงานกับแบคบอมและอึนซอลด้วยอีกคน

'검법남녀 시즌2' 정재영·정유미·오만석, 진실 향한 공조 수사 "무슨 일이…" 이미지-1
ภาพบางส่วนจากตัวอย่างแรกของ “Partners for Justice Season 2”

“Partners for Justice 2” มีกำหนดออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) และจะออนแอร์ตอนแรก ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ทางช่อง MBC ต่อจากเรื่อง “Special Labor Inspector Jo Jang Poong” 

“Perfume” (퍼퓸)

ซีรีส์แนวแฟนตาซี-โรแมนติกที่ถือเป็นผลงานในบทพระเอกเรื่องแรกในระยะช่วงหลังๆมานี้ของ ชินซองรก ซึ่งได้ผลพลอยได้มาจากความสามารถอันโดดเด่นในการแสดงบทร้ายจากซีรีส์ฮิตติดตลาดเรื่อง “The Last Empress” ออกอากาศทางช่อง SBS ในปี 2018 ที่ผ่านมา โดยในเรื่องนี้ได้มาประกบนักแสดงหญิงดาวรุ่งฝีมือดีอย่าง โกวอนฮี ครั้งแรกร่วมด้วย ชาเยรยอน และ คิมมินกยู ที่จะมาร่วมกันสร้างความแฟนตาซีให้สนุกมากขึ้นอีกครั้ง

โกวอนฮี / ชินซองรก / ชาเยรยอน / คิมมินกยู

“Perfume” บอกเล่าเรื่องราวของ มินแจฮี (รับบทโดย ฮาแจซุก) แม่บ้านวัยกลางคนที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อครอบครัวแต่แล้วกลับสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างไป แต่ด้วยพลังของน้ำหอมวิเศษทำให้เธอได้หวนคืนความสาวอีกครั้งแล้วเริ่มต้นใหม่เป็นสาวสวยจนต่อมาได้เป็นนางแบบภายใต้ชื่อใหม่ว่า มินเยริน (รับบทโดย โกวอนฮี) ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ ซออีโด (รับบทโดย ชินซองรก) ดีไซเนอร์หนุ่มผู้ภายนอกสมบูรณ์แบบแต่ไม่มีความคิดที่จะมีความรัก

“Perfume” มีกำหนดที่จะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ตอนแรกวันที่ 3 มิถุนายนที่จะถึงนี้ทางช่อง KBS2 ต่อจากเรื่อง “My Fellow Citizens”

“Search : WWW” (검색어를 입력하세요: WWW)

ซีรีส์อีกเรื่องที่น่าสนใจประจำเดือนมิถุนายนบอกเล่าเรื่องราวในโลกสมัยใหม่ผ่านสาววัย 30 กว่าที่ทำงานในบริษัทเสิร์ชเอ็นจิ้ซึ่งแต่ละนางต่างมีปัญหาชีวิต, ความสัมพันธ์ และ ความรักในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยซีรีส์ได้คว้าตัว อิมซูจอง นักแสดงสาวระดับแนวหน้าคนหนึ่งของเกาหลีใต้ที่ยอมคัมแบคแสดงซีรีส์ในรอบ 2 ปีจากเรื่องสุดท้าย “Chicago Typewriter” ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2017

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ search www tvn soompi
โปสเตอร์ “Search : WWW” : อีดาฮี (บน) / อิมซูจอง (กลาง) / จอนฮเยจิน (ล่าง)

เรื่องราวจะเล่าถึงความขัดแย้ง, ชัยชนะ และการสูญเสียประสบการณ์ของสาว 3 คนในการทำงาน ติดตามชีวิตของหญิงสาวในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งเลือกที่ไม่เป็นภรรยาหรือแม่ของลูกแต่อยากประสบความสำเร็จในการทำงาน คนแรก แบทามี (รับบทโดย อิมซูจอง) หญิงสาวในวัยเกิน 30 ซึ่งกำลังทำงานในวงการเทคโนโลยีให้กับ Unicorn องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ แม้ว่าเธอจะชนะมามากมายแต่เธอก็ยังศีลธรรมในหัวใจ เธอมักจะให้ความสำคัญกับตัวเองมากกว่าการเดตมาโดยตลอด แต่ความคิดเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ พัคโมกอน (รับบทโดย จางกียง) ซีอีโอและผู้ผลิตดนตรีประกอบในเกมส์สุดอัจฉริยะ ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ search www tvn soompi
โปสเตอร์ “Search : WWW”

สาวคนที่ 2 คือ ชาฮยูน (รับบทโดย อีดาฮี) หัวหน้าผู้จัดการของ No.2 Web Portal Baro เธอเป็นอดีตนักยูโด เธอไม่เคยรักษาความสัมพันธ์ไว้ได้ยาวเลยเพราะบรรดาแฟนเก่าต่างพากันโกหกหลอกลวงและนอกใจเธอมาโดยตลอด และคนสุดท้าย ซงกาคยอง (รับบทโดย จอนฮเยจิน) ผู้อำนวยการด้านการจัดการของบริษัท Unicorn เธอถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับ โอจุนอู (รับบทโดย จีซึงฮยูน) ลูกชายของครอบครัวที่ดำเนินธุรกิจในเครือ KU Group

โปสเตอร์ “Search : WWW” : อีดาฮี/ อิมซูจอง / จอนฮเยจิน

“Search: WWW” มีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสต่อจาก “Her Private Life” ซึ่งในวันที่ 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้จะเป็นตอนแรก เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN แฟนๆชาวไทยอดใจรอติดตามรับชมซับไทยได้ที่ VIU

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   
“Joseon Survival” (조선 생존기)

ซีรีส์แนวทะลุเวลากลับในยุคโชซอน ผลงานใหม่ล่าสุดจากช่องเคเบิ้ล TV Chosun บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันจองรก (รับบทโดย คังจีฮวาน) อดีตนักยิงธนูและปัจจุบันในปี 2019 ทำงานเป็นคนส่งของ ในวันหนึ่งเขาได้ย้อนเวลากลับในอดีตกับแฟนเก่าของเขาเอง อีแดดึน (รับบทโดย คยองซูจิน) จนได้ไปพบกับ อิมคยูจอง (รับบทโดย ซงวอนซอก) โจรผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในสมัยโชซอน พวกเขากำลังหาหนทางในการรอดชีวิตและเดิมพันชีวิตของพวกเขาเพื่อผู้คนที่รักจนได้สร้างมิตรภาพอันล้ำค่าขึ้นอีกครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ่joseon survival tv chosun hancinema
โปสเตอร์ “Joseon Survival” : คังจีฮวาน / คยองซูจิน

“Joseon Survival” มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) โดยจะออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 8 มิถุนายนที่จะถึงนี้ทางช่อง CSTV

Aide (보좌관)

ซีรีส์แนวการเมืองเข้มข้นที่สามารถชนะใจ อีจองแจ นักแสดงชั้นนำของเกาหลีใต้ซึ่งไม่รับแสดงซีรีส์มากว่า 10 ปี มาใจอ่อนยอมร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ ร่วมด้วย ชินมินอา นักแสดงสาวแนวหน้าอีกคนที่ห่างหายไปจากงานแสดงซีรีส์ 2 ปีเช่นเดียวกัน แค่ได้เห็นรายชื่อพระเอกนางเอกก็สมควรแก่การปักหมุดรอออนแอร์ไว้อีกเรื่องเลย

โปสเตอร์ “Aide”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวการเมืองที่ว่าเกี่ยวข้องกับคนที่สามารถควบคุมโลกใบนี้ด้วยการชักใยอยู่เบื้องหลังและเดิมพันเกมการเมือง ผ่านการเล่าเรื่องราวตัวละครหลัก จางแทจุน (รับบทโดย อีจองแจ) ชายหนุ่มผู้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติและทำงานเป็นตำรวจนักสืบในเวลาต่อมา เขาต้องการอำนาจที่มากขึ้นจึงตัดสินใจเข้าทำงานในสมัชชาแห่งชาติ ตอนนี้เขาได้เป็นหัวหน้าผู้ช่วยบัญญัติกฎหมายมา 4 ครั้งแล้ว เขาเป็นคนมีสัญชาตญาณยอดเยี่ยมและทักษะในการตัดสินใจที่เลือดเย็นพร้อมกับความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะชนะในทุกเกมส์ และความทะเยอะทะยานของเขามันสูงขึ้นเรื่อยๆอย่างไร้ขอบเขต

อีกหนึ่งตัวละครหลัก คังซอนยอง (รับบทโดย ชินมินอา) นักการเมืองหญิงที่ต้องการจะทลายอุปสรรคที่ไม่มีใครมองเห็นด้านการกีดกันทางเพศในสังคมการทำงาน เธอเคยทำงานเป็นทนายความที่มีความสามารถและยังเคยเป็นพิธีกรรายการทีวีบอกเล่าเรื่องราวสถานการณ์ปัจจุบัน โดยตอนนี้เธอทำงานเป็นสมาชิกของคณะกรรมการคนใหม่ที่เพิ่งได้รับเลือกในพรรคการเมือง ในขณะที่เธอได้รับการเคารพและชื่นชมจากกลุ่มเพศหญิงในการจะเน้นนำการทำงานเพื่อรณรงค์บทบาทของผู้หญิงให้มีมากขึ้นนั้น มันค่อนข้างยากมากขึ้นที่จะทำงานให้เข้ากันได้ดีไปกับเหล่าที่ปรึกษา

โปสเตอร์ “Aide” : ชินมินอา

ความเข้มข้นทางการเมืองของซีรีส์แนวทริลเลอร์-ดราม่า-การเมืองเรื่อง “Aide” นี้พร้อมออกอากาศให้ผู้ชมที่กำลังรอคอยได้รับชมตอนแรกในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ต่อจากเรื่อง “Beautiful World” 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลิสต์ซีรีส์ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนมิถุนายนกลางปีแบบนี้ ทั้งแนวการเมืองเข้มข้น, แฟนตาซีโรแมนติก, ทะลุเวลาไปหาอดีต, ความรักของสาววัยทำงาน และยังรวมถึงเรื่องราวในตำนานกับฉากอลังการงานสร้าง ทุกรสชาติและทุกแนวต่างพร้อมรอเสิร์ฟความสนุกให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยซักเรื่อง … ปักหมุดรอชมกันได้เลย และ อย่าลืม !! ติดตามข่าวสารอัปเดตความเคลื่อนไหวในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้ตลอดทุกวันที่ Korseries นะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5)