The Nokdu Flower / Mung Bean Flower

” 2 ชายหนุ่มพี่น้องต่างมารดากลับถูกดูแลต่างกันเพียงเพราะชนชั้นบรรดาศักดิ์ที่สังคมได้กำหนดเอาไว้ แล้ววันหนึ่งพวกเขาต่างต้องมา…ต่อสู้กันเอง “

File:Nokdu Flower-P1.jpgชื่อเรื่อง : Mung Bean Flower / The Nokdu Flower (녹두꽃 – 사람, 하늘이 되다)
แนว :
ประวัติศาสตร์
ผู้กำกับ :
ชินคยองซู (ผลงานก่อนหน้า “Doubtful Victory”)
คนเขียนบท :
จอนฮยอนมิน (ผลงานก่อนหน้า “Assembly”)
ช่อง :
SBS
จำนวนตอน :
48
ช่วงเวลาออนแอร์ :
26 เมษายน – 13 กรกฎาคม 2562
วัน-เวลาออนแอร์ : 
ศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ออกอากาศวันละ 2 ตอนตอนละ 35 นาที
เรื่องก่อนหน้า :  “The Fiery Priest”
เรื่องต่อไป : “Doctor Room”

เรื่องย่อ : ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของพี่น้องหนุ่ม 2 คนที่เกิดจากคนละแม่แต่มีพ่อคนเดียวกัน โดยทั้งคู่ถูกแยกจากกันในช่วงที่เกิดเหตุจลาจลครั้งยิ่งใหญ่ การปฏิวัติชาวนา Donghak ที่เกิดขึ้นในปีค.ศ. 1894-1895 ซึ่งเป็นที่ที่ผู้นำทางศาสนาของ Donghak (หรือแปลได้ว่าศาสนาของชาวตะวันออก) พร้อมกับกลุ่มชาวบ้านจากจังหวัดชอลลาได้ต่อต้านการทำงานของรัฐบาลสำหรับนโยบายส่งเสริมศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิคให้เข้ามีบทบาทมากขึ้นในเกาหลี //ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อมูลไปเผยแพร่ในเพจหรือเว็บไซต์อื่น ช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ//

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ mung bean flower sbs poster


นักแสดง
โจจองซอก รับบทเป็น แบคอีคัง 

พี่ชายของ แบคอีฮยอน และเป็นบุตรนอกสมรสซึ่งเกิดจากภรรยาที่มีสถานะเป็นทาส ด้วยสายตาอันเฉียบคมและรอยยิ้มที่เย็นชา เขาเป็นคนพูดจาด้วยถ้อยคำดูถูกเหยียดหยามและชอบที่จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอยู่ตลอดเวลา

ยุนชียุน รับบทเป็น แบคอีฮยอน 

น้องชายคนเล็กของครอบครัวที่ถือเป็นลูกชายคนแรกที่ถือเป็นบุตรที่เกิดจากความชอบธรรมและถูกต้องตามธรรมเนียมประเพณีของสมัยนั้น ด้วยรูปร่างภายนอกที่ดูดีและมารยาทการพูดจาของเขาแล้วนั้น เขาจึงเป็นคนที่ให้ความเคารพพี่ชายของเขาอยู่มากเลยทีเดียว

ฮันเยริ รับบทเป็น ซงจาอิน 

เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของ ซงบงกิล เจ้าของร้านหาบเร่ในจังหวัดชอลลา ด้วยพรสวรรค์และความกล้าหาญของเธอ ทำให้เธอสามารถบริหารร้านและพยายามที่จะทำให้ร้านของเธอเป็นร้านที่ดีที่สุดในเกาหลีให้ได้

ชเวมูซอง รับบทเป็น จอนบงจุน

เจ้าของร้านขายยาหรือร้านผสมยาประจำท้องที่ ต่อมากลายเป็นผู้นำการปฏิวัติ


TEASER


POSTER

녹두꽃 대표 이미지

File:Nokdu Flower-P1.jpg

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ mung bean flower sbs poster

   

เรื่องย่อซีรีส์ : The Nokdu Flower / Mung Bean Flower (2019)

 The Nokdu Flower / Mung Bean Flower " 2 ชายหนุ่มพี่น้องต่างมารดากลับถูกดูแลต่างกันเพียงเพราะชนชั้นบรรดาศักดิ์ที่สังคมได้กำหนดเอาไว้ แล้ววันหนึ่งพวกเขาต่างต้องมา...ต่อสู้กันเอง " ชื่อเรื่อง : Mung Bean Flower / The Nokdu Flower (녹두꽃 - 사람, 하늘이 되다) แนว : ประวัติศาสตร์ ผู้กำกับ : ชินคยองซู (ผลงานก่อนหน้า "Doubtful Victory") คนเขียนบท : จอนฮยอนมิน (ผลงานก่อนหน้า "Assembly") ช่อง : SBS จำนวนตอน : 48 ช่วงเวลาออนแอร์ : 26 เมษายน – 13 กรกฎาคม 2562 วัน-เวลาออนแอร์ : ศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ออกอากาศวันละ 2 ตอนตอนละ 35 นาที เรื่องก่อนหน้า :  "The Fiery Priest" เรื่องต่อไป : "Doctor Room" เรื่องย่อ : ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของพี่น้องหนุ่ม 2 คนที่เกิดจากคนละแม่แต่มีพ่อคนเดียวกัน โดยทั้งคู่ถูกแยกจากกันในช่วงที่เกิดเหตุจลาจลครั้งยิ่งใหญ่ การปฏิวัติชาวนา Donghak ที่เกิดขึ้นในปีค.ศ. 1894-1895 ซึ่งเป็นที่ที่ผู้นำทางศาสนาของ Donghak (หรือแปลได้ว่าศาสนาของชาวตะวันออก) พร้อมกับกลุ่มชาวบ้านจากจังหวัดชอลลาได้ต่อต้านการทำงานของรัฐบาลสำหรับนโยบายส่งเสริมศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิคให้เข้ามีบทบาทมากขึ้นในเกาหลี //ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อมูลไปเผยแพร่ในเพจหรือเว็บไซต์อื่น ช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ// สามารถรับชมซับไทย The Nokdu Flower ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> Your browser does not support iframes. นักแสดง โจจองซอก รับบทเป็น แบคอีคัง  พี่ชายของ แบคอีฮยอน และเป็นบุตรนอกสมรสซึ่งเกิดจากภรรยาที่มีสถานะเป็นทาส ด้วยสายตาอันเฉียบคมและรอยยิ้มที่เย็นชา เขาเป็นคนพูดจาด้วยถ้อยคำดูถูกเหยียดหยามและชอบที่จะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอยู่ตลอดเวลา ยุนชียุน รับบทเป็น แบคอีฮยอน  น้องชายคนเล็กของครอบครัวที่ถือเป็นลูกชายคนแรกที่ถือเป็นบุตรที่เกิดจากความชอบธรรมและถูกต้องตามธรรมเนียมประเพณีของสมัยนั้น ด้วยรูปร่างภายนอกที่ดูดีและมารยาทการพูดจาของเขาแล้วนั้น เขาจึงเป็นคนที่ให้ความเคารพพี่ชายของเขาอยู่มากเลยทีเดียว ฮันเยริ รับบทเป็น ซงจาอิน  เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของ ซงบงกิล เจ้าของร้านหาบเร่ในจังหวัดชอลลา ด้วยพรสวรรค์และความกล้าหาญของเธอ ทำให้เธอสามารถบริหารร้านและพยายามที่จะทำให้ร้านของเธอเป็นร้านที่ดีที่สุดในเกาหลีให้ได้ ชเวมูซอง รับบทเป็น จอนบงจุน เจ้าของร้านขายยาหรือร้านผสมยาประจำท้องที่ ต่อมากลายเป็นผู้นำการปฏิวัติ TEASER POSTER ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า Source () ...
อ่านเพิ่มเติม

TOP10 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา [6 – 12 พ.ค.]

ทาง Good Data Corportation ได้เปิดเผยการจัดอันดับซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคม โดยได้ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลตั้งแต่วันที่ 6 ถึงวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา อ้างอิงจากการวิเคราะห์ซีรีส์เกาหลีทั้งหมด 27 เรื่องที่ออนแอร์อยู่ หรือ มีกำหนดใกล้เปิดตัวในเร็วๆนี้ ผ่านการรายงานข่าวออนไลน์ โพสต์ผ่านบล็อก สังคมออนไลน์ โซเชียลมีเดีย รวมถึงยอดผู้ชมคลิปวิดีโอ TOP10 ซีรีส์เกาหลีที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา [6 – 12 พ.ค.] มีดังต่อไปนี้ *หมายเหตุ : เปอร์เซ็นต์ในวงเล็บ คือ เปอร์เซ็นต์การพูดถึงละคร ไม่ใช่เรตติ้งของละครเรื่องนั้นๆ อันดับ 10 | Left-handed Wife ช่อง KBS (3.9%) รับชมซับไทยซีรีส์ Left-handed Wife (ซีรีส์ยาว 103 ตอน) ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 9 | Different Dreams ช่อง MBC (3.94%)  รับชมซับไทย Different Dreams ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 8 | Save Me 2 ช่อง OCN (4.09%) อันดับ 7 | The Secret Life of My Secretary ช่อง SBS (4.57%) รับชมซับไทย The Secret Life of My Secretary ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 6 | Doctor Prisoner ช่อง KBS (5.26%) รับชมซับไทย Doctor Prisoner ได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 5 | Special Labor Inspector, Mr. Jo ช่อง MBC (5.34%) รับชมซับไทย Special Labor Inspector Jo Jang Poong ได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 4 | Nokdu Flower ช่อง SBS (7.31%) รับชมซับไทย The Nokdu Flower ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 3 | Abyss ช่อง tvN (9.34%) อันดับ 2 | Voice 3 ช่อง OCN (12.32%) สามารถรับชมซับไทย Voice 3 ได้ที่ VIU <คลิ๊ก> อันดับ 1 | Her Private Life ช่อง tvN (17.93%) รับชมซับไทย Her Private Life ได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก> ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries Source () ...
อ่านเพิ่มเติม

สื่อรายงาน “ซูยอง SNSD” พิจารณาเซ็นสัญญาย้ายเข้าร่วมสังกัดเดียวกับ อีเจฮุน – ฮันนี่ ลี

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 เมษายน ได้มีรายงานข่าวจากหลายสำนักข่าวในเกาหลีใต้ ถึงความเป็นไปได้ในการย้ายต้นสังกัดของไอดอลนักแสดงสาว ชเวซูยอง หรือ ซูยอง SNSD โดยรายงานได้เผยว่า ซูยอง กำลังเจรจาสัญญากับค่ายนักแสดง Saram Entertainment อยู่ หลังจากที่รายงานดังกล่าวเผยแพร่ออกมานั้น แหล่งข่าวจาก Saram Entertainment ได้ออกมาชี้แจงว่า "เป็นความจริงที่เรากำลังอยู่ในระหว่างเจรจาสัญญากับชเวซูยอง แต่สัญญาระหว่างเธอกับทางต้นสังกัดปัจจุบันนั้นยังไม่สิ้นสุดลง" ก่อนหน้านี้ ซูยอง SNSD ได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ SM Entertainment เมื่อปี 2017 และได้เซ็นสัญญาเข้าต้นสังกัดใหม่ Echo Global Group ในช่วงปลายปีของปีเดียวกัน โดย Echo Global Group นั้นเป็นค่ายที่ดูแลนักแสดง อาทิ แดเนียล เฮนนี่ , ดงฮยอนแบ , อีซูคยอง , แบนูรี และอีกมากมาย สำหรับ Saram Entertainment ที่ ซูยอง กำลังเจรจาสัญญาอยู่นั้น เป็นค่ายที่ดูแลนักแสดงชื่อดังจำนวนมาก อาทิ โจจินอุง (Signal-tvN) , ออมจองฮวา (Witch's Romance-tvN) , ฮันนี่ ลี (The Fiery Priest-SBS) , ยุนคเยซัง (The Good Wife-tvN), ชเววอนยอง (SKY Castle-JTBC) , อีเจฮุน (Signal-tvN / Fox Bride Star-SBS) , อีฮานา (Voice-tvN) , ฮันเยริ (Hello, My Twenties!-JTBC / The Nokdu Flower-SBS) , โกซองฮี (Mother-tvN / Suits-KBS) , ควอนยูล (Oh My Ghost-tvN) , บยอนโยฮัน (Mr.Sunshine-tvN) , เดวิด ลี แมคอินนิส (Descendants of the Sun-KBS) และอีกมากมาย ขณะนี้ ซูยอง กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Girl Cops" เข้าฉายในเกาหลี 9 พฤษภาคมนี้ ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries Source () ...
อ่านเพิ่มเติม

“Voice 3” กลับมาสมการรอคอย! เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจ

กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์แนวอาชญากรรมสืบสวนสุดเข้มข้น "Voice" ที่มาแรงจนดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 3 แน่นอนว่าแฟนๆต่างให้การตอบรับในซีซั่นนี้เป็นอย่างดีเช่นเคย อ้างอิงจาก Nielsen Korea ในตอนแรกของซีรีส์ "Voice 3" ที่ออกอากาศในคืนวันที่ 11 พฤษภาคม ทางช่อง OCN นั้น ได้ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 3.2% ถึงแม้ว่าเรตติ้งเปิดตัวในซีซั่นนี้จะไม่สูงเท่ากับ ในซีซั่นที่ 2 ที่ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 3.9% แต่ก็ถือว่าสูงกว่าเรตติ้งเปิดตัวในซีซั่นแรกที่ทำเรตติ้ง 2.346% สำหรับซีซั่นที่ 3 นี้ ยังคงได้ อีฮานา และ อีจินอุค นักแสดงนำจากซีซั่นที่ 2 มาสานต่อความสนุกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแฟนๆต่างคาดหวังที่จะติดตามถึงบางสิ่งที่ยังค้างคาใจจากในซีซั่นก่อนแล้วรอที่จะได้รับคำตอบในซีซั่นนี้ อ่านเรื่องย่อ Voice 3 ในขณะเดียวกัน ซีรีส์ที่ออกอากาศในล็อตวันเสาร์-อาทิตย์ ถือเป็นล็อตที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ซีรีส์สุดสัปดาห์ "Mother of Mine" ช่อง KBS ครองใจผู้ชม และทำเรตติ้งเฉลี่ยสูงถึง 22.3% และ 26.9% ตามลำดับ ส่วนทางด้าน ซีรีส์แนวย้อนยุค "Nokdu Flower" ช่อง SBS ทำเรตติ้งอยู่ที่ 8.1% และ 9.1% ตามลำดับ อีกทั้ง ซีรีส์แนวสายลับเรื่องใหม่ "Different Dreams" ก็ตามมาติดๆด้วยเรตติ้ง 5.5% 6.4% 5.7% และ 6.1% ใน 4 ตอนล่าสุด นอกจากนี้ ทางฟากฝั่งช่องเคเบิ้ล ซีรีส์แนวสืบสวน "Confession" ช่อง tvN ทำเรตติ้ง 4.8% และ ซีรีส์แนวเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน เรื่อง "Beautiful World" ในตอนล่าสุดได้สร้างสถิติใหม่ เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 4.6% "Voice" เป็นซีรีส์แนวอาชญากรรมสืบสวนเรื่องดัง ที่มีมาถึง 3 ซีซั่น ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับศูนย์สายด่วนฉุกเฉินและพนักงานที่พยายามจะหาทางให้ความช่วยเหลือคดีอาชญากรรมต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยข้อมูลอย่างจำกัดที่เขาได้รับจากการได้รับสายทางโทรศัพท์ สามารถรับชมซับไทยทั้ง 3 ซีซั่น ได้ที่ VIU คลิ๊กชมซับไทย Voice คลิ๊กชมซับไทย Voice 2 คลิ๊กชมซับไทย Voice 3 ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries Source () ...
อ่านเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)

Advertisements