THE CROWNED CLOWN 

” ชายสามัญชนนามว่า ฮาซอน วันหนึ่งถูกจับให้เข้าวังและโดนรับสั่งให้ปลอมตัวเป็น…พระราชา “

하선X소운 커플 포스터ชื่อเรื่อง : The Crowned Clown / Gwanghae, The Man Who Became King (왕이 된 남자)
แนว : 
ประวัติศาสตร์, ดราม่า
ผู้กำกับ :
คิมฮีวอน (ผลงานก่อนหน้า “Money Flower”)
คนเขียนบท :
คิมซอนด็อก และ คิมฮาอึน
ช่อง : 
tvN
จำนวนตอน :
16
ช่วงเวลาออนแอร์ : 
7 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2562
วัน-เวลาออนแอร์ : 
จันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี)
เรื่องก่อนหน้า :  Mama Fairy and the Woodcutter
เรื่องต่อไป :  He is Psychometric
เรื่องย่อ : ละครเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่อง “Gwanghae: The Man Who Became King” หรือที่รู้จักในชื่อ “Masquerade” บอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้คนที่ถูกมองว่าเป็นชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม กับการต่อสู่กับความจริงบนโลกที่ความมั่งคั่งและชนชั้นฐานะอยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งพวกเขามีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าความรักจะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงที่ถูกสร้างขึ้นโดยการแบ่งแยกชนชั้นและการปฏิบัติ
เรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มนามว่า อีฮอน และ ฮาซอน (รับบทโดย ยอจินกู) โดย ฮาซอน เป็นชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปต้ังแต่ยังเด็ก เขาจึงมาประกอบอาชีพเป็นนักแสดงตลกเพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงชีพทั้งน้องสาวของเขาและตัวเขาเอง ส่วน อีฮอน เป็นพระราชาที่ใช้ชีวิตทุกวันด้วยความหวาดผวา กลัวว่าจะถูกลอบปลงพระชนม์หรือถูกหักหลังโดยคนในวัง จนกระทั่งพระองค์ได้พบกับชายผู้มีใบหน้าเหมือนกันชนิดแยกไม่ออก เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันจึงได้เริ่มต้นขึ้น
//ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อมูลไปเผยแพร่ในเพจหรือเว็บไซต์อื่น ช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ><//


นักแสดง

ยอจินกู รับบท ฮาซอน และ อีฮอน하선(여진구) 이헌(여진구)

อีเซยอง รับบท ยูโซอุน유소운(이세영)

คิมซังคยอง รับบท อีคยู이규(김상경)


TEASER


POSTER

하선X소운 커플 포스터

캐릭터 포스터 - 하선

캐릭터 포스터 - 이헌

캐릭터 포스터 - 소운

캐릭터 포스터 - 이규

하선, 이규 2인 포스터

티저 포스터

เรื่องย่อซีรีส์ : The Crowned Clown (2019)

 THE CROWNED CLOWN  " ชายสามัญชนนามว่า ฮาซอน วันหนึ่งถูกจับให้เข้าวังและโดนรับสั่งให้ปลอมตัวเป็น...พระราชา " ชื่อเรื่อง : The Crowned Clown / Gwanghae, The Man Who Became King (왕이 된 남자) แนว : ประวัติศาสตร์, ดราม่า ผู้กำกับ : คิมฮีวอน (ผลงานก่อนหน้า "Money Flower") คนเขียนบท : คิมซอนด็อก และ คิมฮาอึน ช่อง : tvN จำนวนตอน : 16 ช่วงเวลาออนแอร์ : 7 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2562 วัน-เวลาออนแอร์ : จันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (เกาหลี) เรื่องก่อนหน้า :  Mama Fairy and the Woodcutter เรื่องต่อไป :  He is Psychometric เรื่องย่อ : ละครเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่อง “Gwanghae: The Man Who Became King” หรือที่รู้จักในชื่อ “Masquerade” บอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้คนที่ถูกมองว่าเป็นชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม กับการต่อสู่กับความจริงบนโลกที่ความมั่งคั่งและชนชั้นฐานะอยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งพวกเขามีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าความรักจะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงที่ถูกสร้างขึ้นโดยการแบ่งแยกชนชั้นและการปฏิบัติ เรื่องราวจะเล่าถึงชายหนุ่มนามว่า อีฮอน และ ฮาซอน (รับบทโดย ยอจินกู) โดย ฮาซอน เป็นชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปต้ังแต่ยังเด็ก เขาจึงมาประกอบอาชีพเป็นนักแสดงตลกเพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงชีพทั้งน้องสาวของเขาและตัวเขาเอง ส่วน อีฮอน เป็นพระราชาที่ใช้ชีวิตทุกวันด้วยความหวาดผวา กลัวว่าจะถูกลอบปลงพระชนม์หรือถูกหักหลังโดยคนในวัง จนกระทั่งพระองค์ได้พบกับชายผู้มีใบหน้าเหมือนกันชนิดแยกไม่ออก เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันจึงได้เริ่มต้นขึ้น //ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อมูลไปเผยแพร่ในเพจหรือเว็บไซต์อื่น ช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ><// คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย The Crowned Clown ที่ VIU Your browser does not support iframes. นักแสดง ยอจินกู รับบท ฮาซอน และ อีฮอน อีเซยอง รับบท ยูโซอุน คิมซังคยอง รับบท อีคยู TEASER POSTER ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า Source () () () ...
อ่านเพิ่มเติม

ยอจินกู ถ่ายทอด 2 บทบาท พระราชา กับ สามัญชน ในละครใหม่ “The Crowned Clown”

ปีใหม่ 2019 นี้ ต้อนรับด้วยละครแนวย้อนยุคสุดเข้มข้น "The Crowned Clown" จากช่อง tvN ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยภาพจากในละคร ที่ นักแสดงหนุ่ม ยอจินกู จะถ่ายทอด 2 บทบาทที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงออกมาซึ่งสร้างความคาดหวังให้กับผู้ชมเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว ละครเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของพระราชาที่หวังจะหลบหนีจากการถูกข่มขู่และลอบปลงพระชนม์ เพื่อที่จะหลบหนีกับสภาวะเช่นนี้ได้ พระองค์จึงให้ ชายธรรมดาๆที่เป็นจำอวดมานั่งบนบัลลังก์แทน ยอจินกู จะถ่ายทอดสองบทบาท ได้แก่ พระราชาอีฮอน และ จำอวด(นักแสดงตลก)ฮาซอน เพียงแค่ภาพที่ปล่อยออกมา ทำให้ผู้ชมสามารถมั่นใจได้ว่า ยอจินกู สามารถที่จะถ่ายทอดทั้งสองบทบาทนี้ออกมาได้แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดทั้งๆที่มีใบหน้าเหมือนกันก็ตาม ใน 2 ภาพแรกเป็นภาพที่ยอจินกูถ่ายทอดอารมณ์ที่อบอุ่นและรอยยิ้มที่สดใสของเขาออกมา ในขณะที่อีกบทบาทหนึ่ง ยอจินกู ถ่ายทอดความรู้สึกที่แตกต่างกัน โดยพระราชามีภาพลักษณ์ที่น่าเกรงขาม น่ากลัว และแบกรับความกดดันต่างๆมากมาย โดยพระองค์พยายามที่จะผ่อนคลายความเครียดด้วยการอาบน้ำ ซึ่งผู้ชมยังจะได้เห็นด้านที่เซ็กซี่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของยอจินกูผ่านบทบาทนี้อีกด้วย "The Crowned Clown" รีเมคจากภาพยนตร์ชื่อดัง "Masquerade" ที่นำแสดงโดย อีบยองฮอน - ฮันฮโยจู มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 7 มกราคม 2019 เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้) ทางช่อง tvN สำหรับแฟนๆชาวไทย สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันได้ที่ VIU ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Source () ...
อ่านเพิ่มเติม

เผยทีเซอร์ของ ยอจินกู ในผลงานละครเรื่องใหม่ “The Crowned Clown”

นับถอยหลังเข้าสู่ปี 2019 มีละครที่น่าติดตามมาจ่อคิวให้รับชมกันตั้งแต่ต้นปี หนึ่งในนั้นคือ "The Crowned Clown" (The Man Who Became King) ผลงานละครเรื่องใหม่ของนักแสดงหนุ่ม ยอจินกู ที่นับวันยิ่งโตยิ่งฉายออร่าความหล่อเข้มมาแบบเต็มที่จริงๆ ละครเรื่องใหม่นี้ ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่อง "Gwanghae: The Man Who Became King" หรือที่รู้จักในชื่อ "Masquerade" นำแสดงโดย อีบยองฮอน - ฮันฮโยจู บอกเล่าถึงเรื่องราวของผู้คนที่ถูกมองว่าเป็นชนชั้นที่ต่ำที่สุดในสังคม กับการต่อสู่กับความจริงบนโลกที่ความมั่งคั่งและชนชั้นฐานะอยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งพวกเขามีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าว่าความรักจะสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงที่ถูกสร้างขึ้นโดยการแบ่งแยกชนชั้นและการปฏิบัติ สำหรับเวอร์ชั่นละครนี้ ยอจินกู จะแสดง 2 บทบาทเช่นเดียวกับที่อีบยองฮอนแสดงในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ คือ อีฮอน และ ฮาซอน โดย ฮาซอน เป็นชายหนุ่มที่สูญเสียพ่อแม่ไปต้ังแต่ยังเด็ก เขาจึงมาประกอบอาชีพเป็นนักแสดงตลกเพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงชีพทั้งน้องสาวของเขาและตัวเขาเอง ส่วน อีฮอน เป็นพระราชาที่ใช้ชีวิตทุกวันด้วยความหวาดผวา กลัวว่าจะถูกลอบปลงพระชนม์หรือถูกหักหลังโดยคนในวัง จนกระทั่งพระองค์ได้พบกับชายผู้มีใบหน้าเหมือนกันชนิดแยกไม่ออก เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันจึงได้เริ่มต้นขึ้น อีเซยอง จะรับบท ยูโซยุน หญิงสาวที่ทั้งกษัตริย์และองค์ชายหลงรัก และเป็นตัวละครเดียวกันกับ ฮันฮโยจู ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เธอได้อภิเษกสมรสกับกษัตริย์อีฮอนและได้เข้ามาอยู่ในพระราชวัง เธอพบว่าการกระทำของพระราชาผู้เป็นพระสวามีของเธอเปลี่ยนไป โดยที่ไม่ล่วงรู้ว่า อีฮอน และ ฮาซอน ได้สลับตัวกัน ในทีเซอร์ ยอจินกู ได้แสดงการเต้นพื้นบ้านในฐานะที่เขาเป็นนักแสดงตลก ฮาซอน ที่สวมหน้ากากสีแดง โดยในตอนท้ายของคลิป เขานั่งอยู่บนราชบัลลังก์และถอดหน้ากากเพื่อเปิดใบหน้าของเขาออกมา "The Crowned Clown" มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในันที่ 7 มกราคมนี้ เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com source () () ...
อ่านเพิ่มเติม

ยอจินกู เผยถึงผลงานซีรีส์เรื่องใหม่กับไอยู รวมถึงมิตรภาพระหว่างเขากับเพื่อนในวงการ

หลังจากที่ผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด "The Crowned Clown" เพิ่งลาจอไปสดๆร้อนๆ ทางช่อง tvN นักแสดงหนุ่ม ยอจินกู ที่ได้เติบโตมาในวงการพร้อมผลงานคุณภาพมากมาย ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตส่วนตัว รวมไปถึงแพลนในอนาคตของเขาอีกด้วย ก่อนหน้านี้ไม่นาน ยอจินกู เพิ่งตอบรับข้อเสนอบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ "Hotel del Luna" ของช่อง tvN ซึ่งเขาจะได้แสดงคู่กับศิลปิน-นักแสดงสาวสวย ไอยู โดยผลงานนี้ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นผลงานของนักเขียนบทชื่อดัง อย่าง สองพี่น้องตระกูลฮง (ฮงจองอึน และ ฮงมีรัน) ที่เคยเขียนบทซีรีส์โด่งดังไปทั่วเอเชียมากมาย อย่าง A Korean Odyssey , The Master's Sun ฯลฯ เมื่อถามถึงบทบาทใหม่ที่เขากำลังจะแสดงเป็นผู้จัดการโรงแรมที่เต็มไปด้วยผี ยอจินกู เผยว่า "คาแรคเตอร์ในซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกอบอุ่นแต่จะแสดงความเป็นคนเข้มงวดกับกฎเกณฑ์อย่างกับทหารเลยครับ เขาเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องการที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับใคร และเขายังเป็นคนที่เด็ดเดี่ยวและมีความมั่นใจในตัวเองมากครับ แม้ว่าคาแรคเตอร์ของเขาจะดูแมนๆ แต่ว่าเขาก็ได้ซ่อนความอ่อนโยนไว้ภายในใจของเขาครับ" ยอจินกู ยังได้เผยถึงชีวิตในฐานะวัยรุ่น วัย 21 ปี ว่า ในวันทั่วๆไปเขามักจะชอบดูภาพยนตร์ และเล่นเกมบ้างเป็นครั้งคราว อีกทั้งยังนัดพบกับเพื่อนๆด้วย แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเรื่องเพื่อนแล้ว ยอจินกู จึงได้เผยว่า เขาเป็นเพื่อนกับ จองกุก BTS , พัคโบกอม และ ควักดงยอน โดยเขาชอบที่จะนัดเพื่อนๆของเขามาจิบกาแฟพูดคุยกันตามร้านคาเฟ่ นักแสดงหนุ่มเผยว่าเขาเกิดปีเดียวกันกับ จองกุก และ ควักดงยอน และเผยว่าโดยส่วนตัวแล้วเขาไม่ค่อยที่จะมีเพื่อนในวัยเดียวกันเท่าไหร่นัก ยอจินกู กล่าวว่า "การที่จะได้เจอเพื่อนที่มีอายุเท่ากันมันเป็นอะไรที่ยากกว่าที่ผมคาดคิดไว้ซะอีกครับ" ยอจินกู จะเริ่มต้นถ่ายทำผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ของเขา "Hotel del Luna" ในเดือนเมษายนนี้ อดใจรอติดตามชมกันในปีนี้ ทางช่อง tvN ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries Source () () ...
อ่านเพิ่มเติม

รีวิวภาพยนตร์ Masquerade (2012) | เมื่อสามัญชนปลอมตัวขึ้นนั่งบัลลังก์พระราชาโดยที่ไม่มีใครล่วงรู้

นับเป็นหนึ่งในภาพยนตร์คุณภาพในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เกาหลีใต้ สำหรับ "Masquerade" หรือ "Gwanghae : The Man Who Became King" ที่ได้รับความนิยมอันดับสูง จนติดอันดับ 9 ของภาพยนตร์ที่มียอดขายตั๋วสูงสุดตลอดกาล ปาดหน้าอันดับ 10 คือ King and The Clown (2005) ที่ยืนตำแหน่งมานานไปอย่างฉิวเฉียด ไม่เพียงความสำเร็จด้านรายได้ แต่ Masquerade ยังได้รับรางวัลมากมายจากหลากหลายเวทีเชียวหละ และเสียงวิจารณ์ชื่นชมในบทที่สรรค์สร้างมาอย่างสวยงามเข้าถึงอารมณ์ชวนประทับใจ การดำเนินเรื่องจากฝีมือการกำกับการแสดงที่ดีเยี่ยม และความลงตัวของฝีมือนักแสดงหลัก อย่าง อีบยองฮอน ฮันฮโยจู รยูซึงรยง จางกวัง ซึ่งทำให้ผู้ชมได้สามารถที่จะได้รับความสนุกสนานอย่างกลมกล่อมสมบูรณ์จากผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาโดยอ้างอิงเหตุการณ์ในรัชสมัยของพระราชาควังแฮ ซึ่งครองราชย์เป็นกษัตริย์องค์ที่ 15 ในราชวงศ์โชซอน ตามประวัติศาสตร์จริง การได้มาซึ่งบัลลังก์ขององค์ชายควังแฮก็ผ่านมรสุมการเมืองหนักหนาสาหัส และยังต้องรับมือกับสงครามต่อต้านญี่ปุ่นยาวนานหลายปี ในรัชสมัยดังกล่าวนี้มีการดำเนินความสัมพันธ์การฑูตเป็นกลางกับจีนทั้งสายราชวงศ์หมิง และสายราชวงศ์ชิง อีกทั้งยังปฏิรูปสร้างความเจริญให้โชซอนในด้านการค้า การจัดระบบสำมะโนประชากรและการเกณฑ์ทหารที่ไม่มีละเว้นชนชั้น แต่ในท้ายที่สุดพระองค์ไม่สามารถคานพลังกลุ่มการเมืองของขุนนางทั้งสองฝ่ายให้สมดุลได้ จนทำให้ถูกยึดอำนาจและเนรเทศไปยังเกาะเชจูโดยกลุ่มขุนนางฝ่ายตะวันตก จวบจนสิ้นพระชนม์ก็เป็นพระราชาที่มิได้รับพระนามกษัตริย์เลย นักเขียนบทได้หยิบประเด็นบางอย่างในประวัติศาสตร์มาแต่งเป็นเรื่องราวในภาพยนตร์นี้ ซึ่งก็คือ การตั้งสมมติฐานว่า มีประวัติศาสตร์ที่ขาดหายไปจากบันทึกจดหมายเหตุ 15 วันของรัชกาลนี้ อาจมาจากความจงใจไม่บันทึกไว้ เพราะมีเรื่องอยากปกปิดเป็นความลับหรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงเอกสารต่างๆที่ขาดหายไปอาจเป็นเพราะถูกทำลายสูญหายก็ได้ นับเป็นกิมมิคเนียนๆเปิดเรื่องได้อย่างน่าสนใจทีเดียวว่า ความลับที่มิอาจนำมาบันทึกไว้นั้น ก็คือ การนำชายสามัญชนคนหนึ่งมาปลอมตัวเป็นพระราชานั่งบัลลังก์แทน ยาวนานถึง 15 วัน เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น ณ ปีที่ 8 ในรัชสมัยพระราชาควังแฮ (รับบทโดย อีบยองฮอน) ซึ่งเป็นพระราชาที่บริหารบ้านเมืองด้วยหลักการประคองบัลลังก์ให้รอด คอยคานอำนาจของเหล่าขุนนางที่มีแบ่งฝักฝ่ายทรงอิทธิพล ห้ำหั่นกันในเกมการเมือง ซึ่งถ้าฝ่ายหนุนพระองค์เพลี่ยงพล้ำก็มีผลต่อความมั่นคงของบัลลังก์ที่อาจถูกยึดเปลี่ยนขั้วไป ยิ่งเมื่อเกิดข่าวลือเรื่องกบฏหนาหูทั่วราชสำนัก จึงทำให้พระองค์มีความวิตกกังวลระแวดระวังความปลอดภัยมากขึ้น วันหนึ่งเกิดพบว่าพระกระยาหารที่กำลังจะเสวย ทำให้ช้อนเงินแปรสภาพเป็นสีดำ สร้างความตระหนกว่าต้องมีผู้ลอบวางยาพิษหมายพระชนม์ชีพ จึงมีดำริอยากย้ายหนีจากวัง แต่ราชเลขาคนสนิท ฮอกยอน (รับบทโดย รยูซึงรยง) ท้วงติงมิให้เปิดช่องโหว่ถูกยึดวังหลวงไปโดยง่าย จึงทรงเปลี่ยนแผนเป็นให้เร่งเสาะหาคนมาปลอมเป็นพระองค์อยู่ประจำวังหลวงซะ และตัวเองจะได้หลบภัยไปพำนักที่นอกวังโดยมิมีใครล่วงรู้ ถ้าเกิดเหตุปองร้ายอีก ตัวปลอมก็จะรับชะตานั้นไปแทน! ฮาซอน (รับบทโดย อีบยองฮอน) หนุ่มชาวบ้าน ความรู้พออ่านออกเขียนได้ มีอาชีพจำอวด เล่นละครตลกลามกชวนหัว ประจำอยู่ที่หอนางโลมดังของเมือง เรื่องที่แสดงแล้วสามารถเรียกเสียงฮาได้โดนใจ ก็มักวนๆอยู่กับการล้อเลียนบทรักหื่นสวาทของพระราชากับเหล่านางกำนัลสาวใช้ เพราะเขานี่แหละที่บังเอิญมีใบหน้าละม้ายพระราชาควังแฮ จึงถูกนำตัวเข้าวังอย่างลับๆมาพบพระองค์ ให้ทำการทดสอบเบื้องต้น คือ ว่านอนสอนง่ายอยู่ในคำสั่งดีไหม มีไหวพริบปฏิภาณแค่ไหน และให้ลองแต่งเครื่องทรง เลียนพระสุรเสียงทุ้มๆ อากัปกิริยาของพระราชาตัวจริง  ฮาซอนก็สอบผ่านหละสิ เพราะสกิลนักแสดงอาชีพ ย่อมมีลีลา และไหวพริบพอตัวอยู่แล้ว  (ข้อเท็จจริงในสมัยก่อน ก็ไม่มีใครได้เห็นหน้าพระราชาหรอก ข้าราชบริพารประชาชนก็ต้องก้มหน้าต่ำๆ ห้ามมองอยู่แล้ว เพราะจะเป็นความผิดจาบจ้วงเบื้องสูง ดังนั้น ลีลาและเสียงพูดจึงมีความสำคัญ เป็นที่สังเกตได้ง่ายกว่า) ฮาซอนจึงได้รับค่าจ้างครั้งแรกในการปลอมเป็นพระราชาควังแฮ 1 คืน โดยรับรู้เพียงว่าเพราะพระองค์มีภารกิจลับต้องเสด็จนอกวัง ประหนึ่งเหมือนแค่ให้อยู่เวรดึกแทนพระองค์ 555  แต่แท้จริงแล้ว คืนนั้นพระองค์ออกไปหาความสำราญเริงรมย์กับนางกำนัลสนม อันซังกุง (รับบทโดย อีเอล) ที่นอกวัง ความลับนี้มีเพียงราชเลขา หัวหน้าขันที และราชองครักษ์ เท่านั้นที่รับรู้ มีการนัดแนะว่าอีก 3 วัน องครักษ์จะมารับฮาซอนเข้าวังไปรับจ๊อบอีกครั้ง แต่ระหว่างนั้น ฮาซอนถูกทางการจับตัวไปลงโทษโบยข้อหาทำการแสดงล้อเลียนหมิ่นเบื้องสูง ตุลาการเจ้าเล่ห์จิตหื่นแอบต่อรองฮาซอนให้ส่งเด็กสาวซิงๆวัย 15 ของหอนางโลมมาให้ แลกกับการลดโทษให้ฮาซอน ทำให้ฮาซอนทั้งเคืองและแหยงกับการแตะต้องเบื้องสูง ในที่สุด พระราชาควังแฮก็โดนลอบวางยาพิษจนสิ้นสติ อาการสาหัส แต่ราชเลขาวางแผนเก็บเป็นความลับ เคลื่อนย้ายพระองค์ไปหลบซ่อนให้หมอหลวงรักษาที่วัดนอกวัง และเรียกตัวฮาซอนเข้าวังก่อนกำหนด กะว่าให้สวมบทพระราชาสักไม่กี่วัน ประวิงเวลาระหว่างรักษาตัว แม้ฮาซอนตั้งใจมาแล้วว่าจะขอถอนตัว แต่ก็อดใจไม่ไหวกับเงินค่าจ้างก้อนโต ในขณะที่ปากก็อ้างมิให้เสียลุคว่าทำเพื่อชาติก็ได้ฟะ 555 เมื่อฮาซอนต้องปรับตัวเป็นพระราชา การใช้ชีวิตประจำวันที่ชาวบ้านไม่มีวันนึกถึงหรือเข้าใจได้เอง เขาจึงปล่อยเปิ่น ปล่อยไก่ให้ผู้ชมได้ฮามากมาย แต่เขาก็เรียนรู้ได้ไว เพราะมีตัวช่วยที่ดี คือ หัวหน้าขันที (รับบทโดย จางกวัง) ความสุขชูใจฮาซอนเล็กน้อยในรั้ววังมีเพียง 2 เรื่อง หนึ่งคือ ความเอ็นดูต่อนางกำนัลต้นห้องวัย 15 ชื่อ ซาวอล (รับบทโดย ชิมอึนคยอง) ที่ขยันทำหน้าที่และเอาใจใส่ฮาซอนดียิ่ง เป็นเด็กที่น่าสงสาร พลัดพรากจากแม่ จนเขารับปากว่าจะช่วยหาแม่ให้นาง ส่วนอีกหนึ่งเรื่องคือ พระมเหสี (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ที่งดงามยิ่งจนยากที่จะละสายตา แต่ช่างอมทุกข์ และมีท่าทีหมางเมินพระสวามี ชวนให้ฮาซอนสงสัยใคร่รู้ และอยากช่วยให้พระนางมีรอยยิ้มบ้าง แต่การนั่งบัลลังก์มิได้มีเพียงหน้าที่ กินอิ่ม นอนหลับ ถ่ายได้ เพื่อทรงพระเจริญเท่านั้น เมื่อต้องเป็นพระราชากำมะลอยาวนานขึ้นอย่างไม่คาดคิด นานถึง ...
อ่านเพิ่มเติม

เรื่องย่อซีรีส์ : He Is Psychometric / That Psychometric Guy (2019)

 HE IS PSYCHOMETRIC / THAT PSYCHOMETRIC GUY  "ความลับที่เธออยากปิด..แต่เขากลับอยากรู้ มันคืออะไรกันนะ" ยุนแจอิน พยายามซ่อนความลับของเธอไว้ให้มิด แต่แล้ววันหนึ่ง อีอัน ชายหนุ่มผู้มีพลังวิเศษสามารถล่วงรู้ความลับของเธอ เขาทั้งสองจึงตัดสินใจมาทำงานร่วมกัน ชื่อเรื่อง : He Is Psychometric / That Psychometric Guy (사이코메트리 그녀석) แนว : แฟนตาซี / ทริลเลอร์ / โรแมนซ์ ผู้กำกับ : คิมบยองซู (ผลงานก่อนหน้า "Hwayugi" ) คนเขียนบท : ยังจินอา ช่อง : tvN จำนวนตอน : 16 ช่วงเวลาออนแอร์ : 11 มีนาคม - 30 เมษายน 2562 วัน-เวลาออนแอร์ : จันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ตามเวลาเกาหลีใต้ เรื่องก่อนหน้า :  The Crowned Clown เรื่องต่อไป : Abyss เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของ อีอัน (รับบทโดย พัคจินยอง) ชายหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษในการล่วงรู้ถึงความลับของคนอื่นได้เมื่อเขาเพียงได้สัมผัสคนคนนั้นและเขาตัดสินใจที่จะใช้มันเพื่อกำจัดเหล่าผู้คนไม่ดีในสังคม ในขณะที่เขาไม่รู้วิธีการควบคุมพลังของเขามากเท่าไหร่ เขาได้บังเอิญไปพบกับ ยุนแจอิน (รับบทโดย ชินเยอึน) หญิงสาวที่พยายามอย่างหนักเพื่อซ่อนความลับของเธอ ทั้งสองมาร่วมมือกันแก้ไขคดีต่างๆในซีรีส์เรื่องนี้ สามารถรับชมซับไทย He is Psychometric แบบถูกลิขสิทธิ์กันได้ที่ VIU <คลิ๊ก> Your browser does not support iframes. //ขอความกรุณาไม่คัดลอกข้อมูลไปเผยแพร่ในเพจหรือเว็บไซต์อื่น ช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ><// นักแสดง TEASER POSTER ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า Source () ...
อ่านเพิ่มเติม
Loading...

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1) (2) (3)