ผู้จัดยักษ์ใหญ่ผู้รู้ใจแฟนคลับ Four One One Entertainment ของคุณกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือต้นสังกัด 51K ประเทศเกาหลีใต้ นำพาพระเอกหนุ่มซุปตาร์ระดับท็อปของวงการบันเทิงเกาหลีที่แฟนหนังแฟนละครยกให้เป็นสมบัติของชาติ “โซจีซอบ” (SO JI SUB) เดินทางสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ หลังจากที่แลนดิ้งมาไม่กี่ชั่วโมง “โซจีซอบ” ก็ได้อุ่นเครื่องความพร้อมในงานแถลงข่าว ก่อนที่แฟนๆจะได้ใช้เวลาสุดพิเศษกับเขาในงานแฟนมีตติ้ง SO JI SUB ASIA TOUR ‘HELLO’ BANGKOK ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนี้ เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5 ซึ่งนับเป็นการกลับมาพบปะแฟนๆชาวไทยอีกครั้งในรอบ 5 ปี ตั้งแต่งานแฟนมีตติ้งเมื่อปี 2014

งานแถลงข่าวงานแฟนมีตติ้ง SO JI SUB ASIA TOUR ‘HELLO’ BANGKOK จัดขึ้น ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ท่ามกลางความสนใจของเหล่าสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง ซึ่ง “โซจีซอบ” ได้เผยถึงความรู้สึกที่มีต่อเมืองไทย รวมไปถึงแนวคิดและแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับการทำงานในวงการบันเทิงมากมาย ดังต่อไปนี้

ไม่ได้มาประเทศไทยเป็นเวลานานตั้งแต่ Asia Tour Fan Meeting ในปี 2014 คุณรู้สึกอย่างไรที่ได้มาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง

ไม่ได้เจอกับแฟนๆมานานแล้วก็รู้สึกตื่นเต้น และก็คาดหวังที่จะได้เจอกับแฟนๆชาวไทยครับ เมื่อพูดถึงประเทศไทยโดยส่วนตัวคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ให้ความผ่อนคลาย ให้การพักผ่อน ให้ความสะดวกสบาย อย่างเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากที่ทำเพลงเสร็จแล้วก็ได้เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทยเป็นการส่วนตัวด้วยครับ

ทราบว่าคุณมาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว เคยมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Always ที่ไทยเมื่อหลายปีก่อนและเคยมาร่วมงานเทศกาล Hua Hin International Film Festival อยากรู้ว่าคุณชอบอะไรในเมืองไทยบ้าง

อย่างที่บอกไปเมื่อสักครู่นี้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ทำให้ผม relax หลังจากที่ทำงานเสร็จแล้วก็จะเลือกประเทศไทยเป็นประเทศที่จะมาพักผ่อนพร้อมๆกับพนักงานในบริษัทด้วยครับ โดยส่วนตัวผมเองก็ชอบอาหารไทยมากด้วยครับ

ชื่องานครั้งนี้คือ Hello Bangkok นอกจากคำว่า “สวัสดีครับ” แล้วคุณอยากจะทักทายแฟนๆที่รอคุณมานานด้วยคำไหนมากที่สุด

เนื่องจากผมพูดภาษาไทยได้ไม่เยอะ งั้นผมขอถามล่ามเลยละกันนะครับว่าคำนี้พูดยังไง

โซจีซอบ เงี่ยหูฟังล่ามก่อนจะพูดว่า “คิดถึงครับ”

มีภาษาไทยคำไหนไหม ที่คุณอยากเรียนรู้ไว้พูดกับแฟนๆ ในวันพรุ่งนี้ที่งานแฟนมีตติ้ง

“มาสนุกด้วยกัน”

จากซีรีส์เรื่องล่าสุด Terius Behind Me ต้องรับบทเป็นหน่วยสืบราชการและเป็นพี่เลี้ยงเด็กด้วย เป็นอย่างไรบ้างช่วยเล่าประสบการณ์ตอนนั้นให้ฟังหน่อย ต้องร่วมงานกับเด็กๆมีความยาก หรือมีอุปสรรคอะไรไหม

ในระหว่างการถ่ายทำก็ยอมรับเลยครับว่ามีความยากลำบาก เพราะว่าในเรื่องจะต้องมีฉากแอ็กชั่น ฉากวิ่งเยอะ แต่ว่าก็ถ่ายทำด้วยความรู้สึกที่มีความสุข และการที่ได้แสดงร่วมกับเด็กๆ ความรักของพ่อแม่มีให้กับลูกอาจจะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ก็สักนิดหนึ่งที่ผมคิดว่ารู้สึกได้ ระหว่างถ่ายทำจะมีช่วงที่อยู่ในความรู้สึกเหนื่อยล้า แต่เมื่อเด็กๆวิ่งมากอดความเหนื่อยล้าเหล่านั้นมันจะหายไปเลยครับ

ภาพยนตร์และซีรีส์ทุกเรื่องที่คุณแสดงได้รับความรักจากผู้คนมากมาย การที่คุณรับงานแสดงในแต่ละครั้งนั้น คุณตัดสินใจหรือพิจารณาจากองค์ประกอบใดบ้าง

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนๆที่มอบความรักให้กับผลงานต่างๆของผมนะครับ สำหรับเกณฑ์ในการเลือก ผมก็จะดูบทและก็พูดคุยกับผู้กำกับด้วย ดูว่าบทนั้นมันเหมาะกับผมในช่วงนั้น หรือว่าผมจะสามารถแสดงบทนั้นได้ไหม รวมถึงตัวบทในมุมมองของผมมันสนุกไหม นั่นคือเกณฑ์การตัดสินใจครับ แต่ก่อนผมจะเลือกผลงานที่ออกจะค่อนข้างหนักและซีเรียสไปสักนิดนึงครับ แต่ช่วงหลังๆผมจะพยายามเลือกบทซีรีส์และภาพยนตร์ที่ผ่อนคลายขึ้น ทั้งผู้ชมก็สนุกไปด้วย รวมไปถึงตัวผมก็สนุกไปด้วยเหมือนกันครับ

คุณแสดงซีรีส์และภาพยนตร์มาเยอะ สวมบทบาทเป็นตัวละครต่างๆ มาก็เยอะ อยากรู้ว่าคุณมีความสุขกับบทบาทไหนมากที่สุด จากซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องไหน

สำหรับผลงานที่ประทับใจที่สุดจริงๆแล้วต้องบอกว่าการที่ผมได้มาเป็นผมในทุกวันนี้ ได้ผ่านผลงานที่ผ่านๆมาทั้งหมดซึ่งก็มีความประทับใจที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดเป็นนักแสดงที่ชื่อ โซจีซอบ ขึ้นมา แต่ถามว่าผลงานไหนที่ทำให้ผมมีความสุขมากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องล่าสุดครับ เพราะว่าเป็นความสุขที่เกิดขึ้นล่าสุดด้วย

ในบรรดาผลงานที่ผ่านมา ตัวละครจากซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องไหนที่เหมือนตัวคุณในชีวิตจริงมากที่สุด

จริงๆแล้วทุกบทก็จะมีความเป็นตัวผมอยู่ในบทบาทเหล่านั้นครับ ที่ผ่านมาที่แสดงแล้วรู้สึกว่าเป็นผม ก็คือ บทบาท คังอินอุค ในซีรีส์เรื่อง What Happened in Bali ครับ

ไม่ค่อยเห็นคุณปรากฏตัวในรายการวาไรตี้สักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดคุณตัดสินใจร่วมรายการ “Little House in the Forest” ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ทางช่อง tvN ที่ต้องไปใช้ชีวิตในกระท่อมกลางป่า เพราะอะไรคุณถึงตัดสินใจร่วมรายการนี้

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจถ่ายทำรายการนี้เพราะว่า เนื่องจากเรื่องนี้ออกแนวสารคดีซะมากกว่า เหตุผลต่อไปก็คือ ผู้ที่เข้าร่วมรายการมีแค่ตัวผมคนเดียว ทำให้ไม่มีความกดดัน และอีกอย่าง ด้วยแนวทางของทีมโปรดัคชั่นต้องการที่ผลิตรายการออกมาเพื่อที่จะช่วยเยียวยาจิตใจให้กับผู้ชม เมื่อได้ฟังผมก็เลยตัดสินใจเข้าร่วมถ่ายรายการนี้ครับ

เดบิวต์ในฐานะนักแสดงมา 20 กว่าปีแล้ว ความฝันในวัยเด็กของคุณคืออะไร ถ้าหากว่าไม่ได้เป็นนักแสดงคิดว่าคุณจะทำอะไรอยู่ตอนนี้

คงจะเป็นคำตอบเดียวที่สามารถตอบไดั 2 คำถามเลยครับ ก็คือผมตอนเด็กๆเป็นนักว่ายน้ำครับ เพราะฉะนั้นคิดว่าถ้าหากโตขึ้นมาคงจะเป็นคุณครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็กๆครับ

ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณได้รับความรักอย่างมากมายจากแฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศ อยากถามว่าคุณได้วาดภาพการเป็นนักแสดงในอนาคตไว้หรือเปล่า

ก่อนหน้านี้ผมเคยมีประสบการณ์ว่ามีแฟนคลับท่านนึงได้มาบอกกับผมว่า เธอได้รับความสุขจากการดูการแสดงของผมทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากครับ ก็อยากจะวาดไว้ว่าในอนาคตก็อยากจะเป็นนักแสดงที่จะมอบความสุข มอบชีวิตชีวาให้กับชีวิตคนที่ได้ชมผลงานของผมครับ

จะได้เห็นผลงานต่อไปเมื่อไหร่? เป้าหมายหรือแผนงานต่างๆในปี 2019 ของคุณเป็นอย่างไร

เป้าหมายก็คงจะเป็นการจัดงานแฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีครับ ส่วนผลงานที่จะเกิดข้ึนในอนาคต ตอนนี้ยังดูบทอยู่ครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งซีรีส์หรือว่าภาพยนตร์ ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังตัดสินใจไม่ได้ หวังว่าจะตัดสินใจได้และฝากผลงานให้กับผู้ชมอีกครั้งหนึ่งนะครับ

“โซจีซอบ” ถือเป็นนักแสดงชายระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ที่ไม่ว่าจะได้รับบทบาทใดก็สามารถเข้าถึงการแสดงได้อย่างดีเยี่ยม โดยในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ โซจีซอบ กลับมากระชากหัวใจแฟนๆ ด้วยผลงานอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Be With You” หนังรักโรแมนติกของญี่ปุ่นที่ถูกนำมารีเมคและถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดซึ้งครั้งใหม่ ซึ่งเขาได้โคจรมาประกบคู่กับนางเอกสาว “ซนเยจิน” (Son Yejin) อีกครั้งในรอบ 17 ปี ตามมาด้วยการคัมแบ็คจอแก้วในรอบ 3 ปีเต็มของ โซจีซอบ ด้วยละครแนวสืบสวนสอบสวนปนคอมเมดี้เรื่อง “Terius Behind Me” ทางช่อง MBC งานนี้พระเอกหนุ่มตีบทสายลับสุดเท่ ส่งให้เขาคว้ารางวัลแดซัง ในงานประกาศรางวัล 2018 MBC Drama Awards ที่สถานีโทรทัศน์ช่อง MBC จัดขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งในปี 2019 นี้เอง โซจีซอบ พร้อมเดินสายทั่วเอเชียเพื่อตอบแทนความรักและการสนับสนุนอย่างเหนียวแน่น โดยถัดจากประเทศไทยแล้วเขามีคิวเดินสายจัดกิจกรรมเดียวกันนี้ต่อเนื่องในอีกหลายประเทศด้วยกันคือ อินโดนีเซีย (9 มี.ค.), ฮ่องกง (10 มี.ค.) และฟิลิปปินส์ (16 มี.ค.)

เมื่อกลับมาหาแฟนๆชาวไทยทั้งที แฟนๆอย่าพลาดโอกาสดีแบบนี้ไปพบกันในงาน SO JI SUB ASIA TOUR HHELLO’ BANGKOK วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5 ** ยังพอมีบัตรให้จับจองที่จุดจำหน่าย ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือระบบออนไลน์ทาง www.thaiticketmajor.com และบริเวณหน้างานเฉพาะวันแสดง บัตรราคา 2,800 / 3,800 และ 4,800 บาท ** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลัก www.411ent.com ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม @411ent https://instagram.com/411ent

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า