หลังๆมานี้เรามักจะได้เห็นศิลปินที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน เริ่มที่จะมีบทบาทในแง่มุมอื่นๆต่อสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกับ ชเวชีวอน” ศิลปินชื่อดังจากวง Super Juniorที่ล่าสุดเขาได้นำประสบการณ์และความรู้ของเขาเองเพื่อเผยแพร่เรื่องราวของโลกเคป็อปให้ชาวโลกได้รับรู้ ในงานประชุมเสวนาพิเศษของมหาวิทยาลัย Stanford (Stanford University) ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงเกาหลีใต้

ทางมหาวิทยาลัยStanford ได้จัดงานประชุมเสวนาที่มีชื่อว่า วิสัยทัศน์ในอนาคต : ความท้าทายและความเป็นไปได้ของเกาหลีศึกษาในอเมริกาเหนือ”ซึ่งจัดขึ้นในวันที่1 และ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทางมหาวิทยาลัยได้ส่งคำเชิญไปยังสถาบันการศึกษาต่างๆเพื่อที่จะมาพูดคุยถึงอนาคตและแนวโน้มของหลักสูตรเกาหลีศึกษา และที่สำคัญ ชเวชีวอนยังได้เดินทางมาร่วมงานเสวนาในครั้งนี้ เพื่อที่จะแชร์เรื่องราวและประสบการณ์ในวงการบันเทิงของเขาด้วยตัวเอง

ชเวชีวอน ในงานประชุมเสวนาพิเศษ ณ มหาวิทยาลัย Stanford

ระหว่างงานประชุม ชเวชีวอน ได้กล่าวถึงหัวข้อในหลายๆเรื่องประกอบไปด้วย การทำงานของศิลปิน K-POP และ ความรับผิดชอบต่อสังคมของค่ายบันเทิง ซึ่งตัว ชีวอน ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ซักถามข้อสงสัยได้อย่างเสรี  นอกจากนี้เขายังได้จัดเตรียม Presentation นำเสนอประวัติของวง Super Junior และเผยเคล็ดลับความสำเร็จของวง ไม่เพียงแค่นั้นเขายังพูดถึงความนิยม K-POP ที่เพิ่มสูงขึ้นในกลุ่มประเทศในอเมริกากลางและอเมริกาเหนืออยู่ในขณะนี้

ชเวชีวอน ได้โพสต์ภาพขณะที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาพร้อมกับเผยข้อความว่า วันนี้เป็นงานประชุมที่ทรงคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจ และให้ความรู้มากมายเกี่ยวกับวงการ K-POP วัฒนธรรม เทคโนโลยี และเกาหลีศึกษาในอเมริกาเหนือ พร้อมด้วยเหล่านักเรียนทุน คณาจารย์ และนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย Stanford ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประชุมในครั้งนี้จะไม่เพียงนำมาซึ่งการตระหนักที่เพิ่มขึ้น แต่ยังนำพามาซึ่งการพัฒนาการศึกษาที่มีความหมายเกี่ยวกับ เคป็อป และ วัฒนธรรมของเกาหลี ในภาพรวมทั้งหมดให้ดีขึ้นอีกด้วย

View this post on Instagram

Music across borders. K-Pop 그리고 Culture Technology를 궁금해하시는 북미지역 한국학전공 교수님들 그리고 학생분들과 함께 스탠포드 대학에서 의미있고 유익한 시간을 보냈습니다. 오늘의 만남이 K-pop 그리고 한국 문화에 대한 관심을 높임은 물론 의미있는 연구로도 이어지길 기대합니다. Today was an enriching,inspiring and informative session about K-Pop , Culture Technology & Korean Studies in North America with scholars professors and students alike at @stanford University. @fsi_stanford I hope this event will not only bring more awareness, but also develop into a meaningful study about K-Pop and Korean culture as a whole.

A post shared by 최시원 (@siwonchoi) on

การประชุมได้จัดขึ้นโดยสถาบัน Platon Academy ร่วมกับ หลักสูตรเกาหลีศึกษา ของศูนย์วิจัยเอเชีย-แปซิฟิก วอลเตอร์ เอช. ชอเรนสไตน์ (APARC) โดยสารคดีเกี่ยวกับ “มุมมองในอนาคต : ความท้าทายและความเป็นไปได้ของการเรียนภาษาเกาหลีในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือ” มีแผนที่จะออกอากาศผ่านช่อง SBS CNBC ในเดือนมีนาคมปี 2019 โดยใช้ชื่อหัวข้อว่า “ยุคทองของเกาหลีและเกาหลีศึกษา”

บทความที่เกี่ยวข้อง : UNICEF มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ “ชเวชีวอน SJ”

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3)