นับเป็นนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความสนใจในระดับโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อเธอคนนี้สวมบทบาท “นากินี” ในภาพยนตร์ “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” ซึ่งอย่างที่หลายๆคนทราบกันดีว่านับตั้งแต่ที่มีการปล่อยเทรลเลอร์ออกมาก็เกิดประเด็นข้อถกเถียงมากมายเกี่ยวกับบทบาทของเธอ แต่เราจะขอมองข้ามประเด็นทั้งหลายเหล่านั้นไปและจะพาทุกๆคนมารู้จักเธอให้มากขึ้น

เธอคนนี้มีชื่อจริงว่า “คิมซูฮยอน” ถ้าหากพูดชื่อ “คิมซูฮยอน” สำหรับคนที่ติดตามสายเกาหลีอยู่เป็นทุนเดิม คงจะไม่ได้นึกถึงหน้าเธอเป็นคนแรกแน่ๆ เพราะชื่อเดียวกันนี้เป็นชื่อของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เธอจึงเป็นที่รู้จักในชื่ออังกฤษ ว่า “คลอเดีย คิม” มากกว่า

คลอเดีย คิม (Claudia Kim) เป็นชาวเกาหลีใต้แท้ๆ แต่เมื่อตอนที่เธออายุเพียง 5 ขวบ ครอบครัวของเธอได้ย้ายไปทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เธอได้ซึมซับวัฒนธรรมและภาษาอยู่หลายปีจนเธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ก่อนที่จะกลับมาศึกษาต่อที่เกาหลีใต้อีกครั้ง โดยเธอจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ehwa Womans University)

เธอเข้าวงการบันเทิงหลังจากที่ชนะการประกวดนางแบบ Korea-China Supermodel Contest ในปี 2005 ซึ่งในเวลาต่อมาเธอได้รับโอกาสให้ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการแสดง โดยเธอได้แสดงเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่อง Queen of the Game” ในปี 2007 , “The Fugitive: Plan B” ในปี 2010 , “Romance Town” , “Brain” ในปี 2011 ละครเรื่อง 7th Grade Civil Servant” ในปี 2012 และละคร “Monster” ในปี 2016

Fugitive Plan B (KBS,2010)
Monster (MBC,2016)

แม้เธอจะไม่ได้ประสบความสำเร็จโด่งดังในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ แต่เธอก็ไม่ลดละความพยายามและความรักในการแสดง จนเธอได้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ หลังจากที่รับบท Khutulun ในซีรีส์Marco Polo” ในปี 2014 รับบท ดร.เฮเลน โช ในภาพยนตร์ “Avengers: Age of Ultron” ปี 2015 และ รับบท อาร่า ในภาพยนตร์ “The Dark Tower” ปี 2017 ก่อนที่จะมารับบท นากินี ในภาพยนตร์ “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้

Marco Polo (2014)
Avengers: Age of Ultron (2015)
The Dark Tower (2017)
Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)

ปัจจุบัน คลอเดีย คิม มีอายุ 33 ปี เธอได้กลายเป็นนักแสดงฮอลลีวูดชาวเกาหลีใต้ที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ โดยได้เซ็นสัญญากับ Culture Depot ค่ายเดียวกับซุปเปอร์สตาร์อย่าง จอนจีฮยอน เพื่อดูแลกิจกรรมต่างๆของเธอในเกาหลีใต้ ในขณะเดียวกัน เธอเซ็นสัญญากับ United Talent Agency ค่ายบันเทิงชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ที่ดูแลศิลปิน-ดาราชื่อดัง อย่าง Angelina Jolie , Mariah Carey , Tilda Swinton ฯลฯ ในการดูแลกิจกรรมต่างๆของเธอในต่างประเทศ

Claudia KimClaudia KimClaudia Kim

ขณะนี้ภาพยนตร์ “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศไทย

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

 

View this post on Instagram

 

🐍♥️ 오늘 마지막 트레일러가 공개됐어요. #내기니 그리고 #신비한동물사전 11월16일 개봉 기대해주세요! ・・・ #ClaudiaKim is…Nagini! 😱🐍The final ‘#FantasticBeasts: The Crimes of Grindelwald’ trailer was just released, and a big name from the #HarryPotter books is a major part of the new film. Until now, Warner Bros. hasn’t disclosed the name of the character played by Kim in the movie. Kim is none other than Nagini, a circus performer and contortionist who eventually becomes Lord Voldemort’s trusty killer serpent and Horcrux. Click the link in our bio to watch the trailer and read our exclusive interview with Kim about the reveal. 📷: Alon Amir/Warner Bros.

A post shared by C L A U D I A 수현 (@claudiashkim) on

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2) (3)