Movies Review

รีวิวภาพยนตร์ Rampant (2018) นครนรกซอมบี้คลั่ง | เมื่อโชซอนไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

ฤาราชวงศ์สกุลอีจะสูญสิ้น โชซอนจะล่มสลาย เพียงชั่วข้ามคืนที่ฝูงซอมบี้คลั่งถล่มวังหลวง เพียงเพราะแผนล้างกระดาน ยกตนเป็นความหวังอรุณรุ่งของฟ้าวันใหม่ ลำพังองค์ชายและพรรคพวกหาญกล้าไม่กี่คน จะต้านทานพลังซอมบี้ที่แห่แหนเต็มวังแทบทุกตารางนิ้วได้อย่างไร มันคือสงครามที่ดุเดือดทั้งกับปีศาจตัวเป็นๆ และปีศาจร้ายซ้อนร้ายในคนชั่ว

รีวิวภาพยนตร์ The Priests (2015) | ปราบผีสิง

ชวนมาขนลุกซู่ เย็นหลังวาบกัน กับภาพยนตร์หมอผีคุณไสย ที่ถ่ายทอดพิธีกรรมปราบผีสไตล์คาทอลิค เร้าใจสมจริง กลิ่นอายตามสูตรต้นตำรับหนังปราบผีฮอลลีวู้ด คิมยุนซอก และ คังดงวอน รับบทบาทหลวงที่ใช้เวทมนตร์ผ่านพิธีกรรมขับไล่ผีร้ายที่สิงเด็กสาว ใน "The Priests"

รีวิวภาพยนตร์ Mourning Grave (2014) | ปริศนาวิญญาณแค้นในโรงเรียน

หนังผีสูตรน้ำดี เสิร์ฟทั้งความหลอนสยองจิตและสาระสังคมแน่นๆ สนุกครบอรรถรส ค้นหาปริศนาความตาย และเสียงเรียกร้องของดวงวิญญาณทุกข์สลด ชวนประทับใจในมิตรภาพวัยทีน โรมานซ์ข้ามภพ ความลงตัวของการเขย่าขวัญและเขย่าหัวใจไปพร้อมๆกันกับสองนักแสดงขวัญใจ คังฮานึล และ คิมโซอึน ติดตามได้ใน Mourning Grave

รีวิวภาพยนตร์ The Vanished (2018) | ศพหายลึกลับจากห้องดับจิต

  The Vanished เป็นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์บนเรื่องราวของอาชญากรรมปริศนา รีเมคจาก The Body ซึ่งเป็นภาพยนตร์ของสเปนเมื่อปี 2012 และยังมีอีกหลายประเทศนำไปรีเมคด้วยเช่นกัน ใครชอบหนังแนวสืบสวนตำรวจจับผู้ร้ายที่ไม่ใช่แอคชั่นไล่ล่า แต่เป็นจิตวิทยาไล่ต้อน บทที่มีชั้นเชิงลีลา มีปริศนาให้คาดเดา มีปมให้คิดวิเคราะห์ตาม มีเซอร์ไพรส์หักมุมชวนอึ้ง ทึ่งในความแยบยล ต้องบอกว่า เรื่องนี้ใช่เลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในคืนหนึ่ง ที่ NFS หรือสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เกิดไฟดับๆติดๆผิดปกติจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องออกตรวจ และพบว่า ศพหญิงสาวชื่อ ยุนซอลฮี อันตรธานไปจากตู้แช่ในห้องดับจิต ด้วยบรรยากาศหลอนๆและเงาลางๆที่เห็น พาจิตสับสนว่ามีผู้บุกรุก หรือ ผีออกมาจากตู้เอง แต่ยังไม่ทันได้ข้อสรุป เขาก็โดนฟาดสลบไปโดยไม่เห็นว่าเป็นฝีมือใคร ทีมตำรวจรุดเข้าตรวจสอบทันที นำทีมโดย อูจองซิก...

รีวิวภาพยนตร์ House of Disappeared (2017) | คดีลับในบ้านหลอน

House of Disappeared ณ บ้านเก่าอายุนับร้อยปี บานประตูปริศนาห้องใต้ดิน พลังเร้นลับในนั้นที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยหลายชั่วอายุคนถูกกลืนหายสาบสูญไร้ร่องรอย เหลือเพียงเสียงโจษจันในลางร้ายชวนผวา ครอบครัวสุดท้ายที่มาอยู่จะมีชะตาชีวิตอย่างไร เมื่อลูกชายของเธอหายไปต่อหน้าต่อตา ซ้ำร้ายเธอต้องโทษฐานฆ่าสามีตัวเอง ทั้งๆที่เธอไม่ได้ทำ
Advertisements
X