Finding Mr.Destiny  หรือในชื่อไทยว่า พรหมลิขิตวุ่นวายของเจ้าชายในฝัน  เป็นหนังที่กงยูรับแสดงเป็นเรื่องแรกหลังปลดประจำการจากกรมในปลายปี 2009 บทหนังเรื่องนี้เป็นงานละครเพลงมาก่อน ผู้กำกับของละครเพลงก็มาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ด้วย ถือว่าทำได้ดีทั้ง 2 ฟิลเลย

ซอจีอู รับบทโดย อิมซูจอง อาชีพเป็นผู้กำกับเวทีของละครเพลงที่สุดแสนง่วนวุ่นวาย เธอทิ้งโอกาสทองที่จะทำให้รอดตำแหน่งคานทอง ด้วยการเทแฟนหนุ่มนักบินโปรไฟล์ดีเลิศไปอย่างไม่ไยดีในขณะที่เขากำลังขอเธอแต่งงาน เพียงเพราะลึกๆ เธอมีความฝังใจกับหนุ่มคนหนึ่งที่เธอพบเจอโดยบังเอิญในทริปท่องเที่ยวสั้นๆที่อินเดียเมื่อสิบปีก่อน  คงเพราะเธอคิดว่า ชะตากำหนดให้เธอได้พบกับเขา ให้เป็นรักแรกที่พรหมลิขิตไว้ แต่ทว่าเธอไม่รู้จักอะไรเกี่ยวกับเขาเลย  มีเพียงชื่อ ‘คิมจองอุค’ เท่านั้น  ทุกวันนี้ ชีวิตงานเธอก็ยุ่งเหยิงจนไม่ได้คิดจะดิ้นรนตามหาเขาหรอก และที่สำคัญ เพราะเธอเชื่อมั่นว่า ‘If fate will have it, we’ll meet again’ ถ้าโชคชะตากำหนดให้คู่กันแล้ว ยังไงก็ต้องได้เจอกันเองแหละ

ฮันกีจุน รับบทโดย กงยู เป็นพนักงานบริษัทขายทัวร์ท่องเที่ยว  ด้วยความเนิร์ด เชย เกรียน แต่จริงใจ ใสซื่อ ไม่ชอบการโกหก จึงต้องหันหลังให้อาชีพเซลล์ที่ต้องใช้แต่สกิลกระล่อน แต่ก็ไม่รู้จะทำงานไรดี จึงคิดลองทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง  แบบว่า คิดเอง ทำเองคนเดียว  อาศัยแบ่งซอกออฟฟิซกิ๊กก๊อกของพี่เขยนักเขียนมาใช้ชั่วคราว งานไอเดียบรรเจิดที่แสนภาคภูมิใจในความเป็นคนดีศรีสังคมของเขา ก็คือ บริการตามหารักครั้งแรก!

เมื่อซอจีอูถูกพ่อลากมาเป็นลูกค้าของฮันกีจุน ในภาวะจำใจ  จึงตั้งใจว่าจะขอเลิกสัญญาจ้างในการพบกันครั้งหน้า  ในทางกลับกัน ฮันกีจุนทุ่มสุดตัวเพื่อให้เป็นงานมาสเตอร์พีซชิ้นแรกของเขา  เห็นความพยายามขนาดนี้แล้ว จีอูเลยยอมเปลี่ยนใจลองดูสักตั้ง

การตามหาชายผู้เป็นรักแรกของซอจีอูจะประสบความสำเร็จหรือไม่ อย่างไร  และความสัมพันธ์ของกีจุนกับจีอู จะดำเนินไปอย่างไร  เป็นชะตาพรหมลิขิตด้วยเช่นกันหรือไม่  ต้องไปตามดูกันค่ะ

นักแสดง : กงยู อิมซูจอง อีชองอา ออมกีจุน อีเจฮุน คิมมูยอล ชินซองรก คิมดงอุค ชอนโฮจิน จอนซูคยอง รยูซึงซู จางยองนัม คิมมินจี โอมันซอก ดาราเยอะค่ะ หลายคนอยู่ในช่วงที่ยังไม่ดังมาก เลยมาแจมบทตัวประกอบกัน  ที่แน่ๆนะ อีเจฮุน หน้าใสน่ารักเหลือเกิน

โดยรวม หนังดูสนุก ขำๆ เพลินเบาสมองดีนะ เน้นดูฝีมือการแสดงของ 2 ดารานำ  อิมซูจองสามารถเล่นบทสาวโก๊ะเหวี่ยงจอมกวนได้น่ารักแบ๊วๆดี  ส่วนกงยู นานๆทีจะได้เห็นเขาหลุดมาด  มาฮาแตก เป็นหนุ่มเปิ่นๆแบบนี้นะ  ถ้าไม่ดูก็ถือว่าพลาดเลยหละ

โมเมนท์ของสองคนที่ต่างทัศนะและบุคลิกสุดขั้ว  อยู่ด้วยกันทีไร กัดกัน ตีกัน มุ้งมิ้งดี เคมีน่ารัก น่าเอ็นดูจัง  ยิ่งบทช่วงแพคคู่ออกตระเวนส่องหาคนชื่อคิมจองอุค อายุ 35 ปี จากเหล่าคนที่ชื่อเดียวกันจำนวน 1,000 กว่าคน มีความตลกมาก ถือว่าดูดาราโปรดคลายเครียดดีค่ะ

Sponsored by VIU

                                       
                   
                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

นอกจากนี้ คิสซีนเรื่องนี้ ก็ได้รับการกล่าวขานถึงว่าสวยงามน่ารักน่าทะนุถนอมทีเดียว  แม้จะเพียงชอตสั้นๆแต่ฟินอิ่มแก้มปริกันไปเลย

ทิ้งท้ายอีกประเด็นว่า เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ คือ ปริศนาที่ผู้กำกับตั้งใจทิ้งไว้ตั้งแต่ต้นๆเรื่อง เพื่อหลอกล่อให้คนดูฉงนงงงวย และติดตามไปจนจบ เพราะอยากรู้เฉลยตอนท้ายเรื่อง  (ซึ่งเป็นเฉลยแบบยังคาใจผู้เขียนมาถึงทุกวันนี้ 555 คหสต.นะ แต่คงไม่ถกกันให้เป็นสปอยล์ เพราะถ้าไม่คิดมาก ก็พอรับได้นะ)  รวมทั้งมุก surprise ตอกหมุดเรื่อง ชะตาพรหมลิขิตด้วย

ของแถมจากใจกงยู : เพลงเพราะๆของฝาก ost. Second First Love ร้องโดย กงยู

Trailer :