เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสำนักข่าวรายงานว่า คิมอูบิน ตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก ซึ่งได้สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับ และวงการบันเทิงเกาหลีเป็นอย่างมาก

โดยมะเร็งหลังโพรงจมูกนั้น เป็นก้อนเนื้ออันตรายที่เกิดขึ้นระหว่างจมูกและลำคอ และเป็นโรคที่พบได้ยากโดยเฉลี่ยเพียง 1 ใน 100,000 คนเท่านั้น

ต้นสังกัดของคิมอูบิน ได้เผยว่า คิมอูบิน รู้สึกถึงความผิดปกติในร่างกาย จึงได้ไปตรวจที่โรงพยาบาล โชคดีที่เป็นการพบมะเร็งในระยะเริ่มต้น จึงสามารถทำการรักษาได้

                                   
           

Sponsored by VIU

                               
แฟนไม่มีไม่เป็นไร แค่มีซีโร่ไนน์ก็พอแล้ว ชมซับไทย “My Absolute Boyfriend” ทันที หลังออนแอร์จบที่เกาหลี!คลิก!!!
       
   

ล่าสุด ทางรายการ Entertainment Weekly ออกอากาศทางช่อง KBS ได้สัมภาษณ์ คุณหมอจองยูซอก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์มะเร็งแห่งชาติ พูดถึงความเป็นไปได้ในการรักษาคิมอูบิน “เนื่องจากบริเวณที่พบนั้นไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ ซึ่งมาตรฐานในการรักษาทำได้โดยการฉายรังสี และให้ยาเคมีบำบัด ในระยะเริ่มต้น และ ระยะที่ 2 นั้น มีโอกาสหายได้ 70% ส่วนมะเร็งขั้นที่ 3 หรือ 4 จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้ป่วยครับ”

นพ.จองยูซอก เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ เป็นอาจารย์ที่ได้รับการยกย่อง จาก สถาบันศูนย์มะเร็งแห่งชาติ ไม่เพียงแค่นั้น เขายังได้รับรางวัล “Novastice Merit Award” ที่งาน 41st Korean Cancer Scholars Association ด้วย

ตอนนี้คิมอูบินจำเป็นที่จะต้องยุติตารางงานทั้งหมดเพื่อมุ่งรักษาอย่างเต็มที่ โดยภาพยนตร์ Wiretap ที่เขากำลังเตรียมการถ่ายทำอยู่นั้น จะต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปก่อน เพราะสุขภาพของคิมอูบินสำคัญกว่า

ขอให้คิมอูบินฟื้นตัว และกลับมามีผลงานให้เราได้ชมกันในเร็ววันนะคะ <3

source : Entertainment Weekly Ep.1673 , Koreaboo , Soompi