อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว Newsis ชเวจงฮุน อดีตสมาชิกวง FTISLAND จะเข้ารับการสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 10.00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้)

รายงานระบุว่า ชเวจงฮุน จะถูกสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย โดย ทีมสืบสวนพิเศษส่วนภูมิภาค สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล โดยเมื่อวานนี้ ได้มีการเปิดเผยในรายการ 8’O Clock News ช่อง SBS ว่า เขาได้ทำการแชร์รูปผู้หญิงที่กำลังนอนหลับอยู่ลงในห้องแชท ซึ่งทำให้เขาต้องสงสัยในคดีเผยแพร่ภาพและวิดีโออย่างผิดกฎหมายเพิ่มเติมเข้ามา

SBS รายงานเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ว่า ชเวจงฮุน ได้ส่งรูปภาพผู้หญิงกำลังนอนหลับลงในกรุ๊ปแชท

เขายังตกเป็นผู้ต้องสงสัยกรณีขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทำการปกปิดข่าวคดีเมาแล้วขับของเขาที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2016 ไม่ให้สาธารณชนรับรู้ ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาได้เดินทางไปคลับที่ไต้หวันกับซึงรี ในเดือนที่เขากระทำความผิดคดีเมาแล้วขับอีกด้วย

อ้างอิงแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเกี่ยวข้องในคดีเมาแล้วขับของชเวจงฮุนนั้นได้ถูกสอบสวนแล้ว โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ A เคยรับตำแหน่งหัวหน้าทีมประจำหน่วยสืบสวนคดีอุบัติเหตุทางถนน ณ สถานีตำรวจยงซานในเวลาที่คดีของชเวจงฮุนเกิดขึ้น แหล่งข่าวเผยว่า “เราได้ยินมาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ A กำลังถูกสอบสวน แต่ กรณีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดยังไม่ได้รับการยืนยัน”

จากรายงานข่าวข้อความในห้องแชทของชเวจงฮุน มีการพูดคุยถึงคดีเมาแล้วขับของเขา เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 และ ซึงรี ได้บอกในห้องแชทว่า CEO ยู ได้ช่วยชเวจงฮุนปกปิดข่าวโดยเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก

อ้างอิงจากรายงาน ดูเหมือนว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ A จะไม่ได้ทำงานประจำสำนักงานเขตดังกล่าวมาสักระยะหนึ่งแล้ว  และแหล่งข่าวจากตำรวจที่เคยร่วมงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ A ในตอนนั้น เผยว่า “ในตอนนั้น ไม่มีกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงพูดถึงการปิดข่าวและกดดัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าคดีคนดังเมาแล้วขับส่วนใหญ่จะสื่อจะรับรู้ ฉะนั้นการที่กรณีของชเวจงฮุนไม่ได้ถูกรายงานจึงเป็นเรื่องค่อนข้างแปลก”

ก่อนหน้านี้ ชเวจงฮุน ได้เข้ารับการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะพยานในกรณีค้าประเวณีของซึงรี หลังจากที่เขา ยอมรับความผิดในคดีเมาแล้วขับ ชเวจงฮุน ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกวง FTISLAND อย่างถาวร พร้อมประกาศลาออกจากวงการบันเทิง

associate_pic

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

   

Source (1) (2) (3) (4)

Advertisements