จากนักแสดงเด็กที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตาผ่านผลงานภาพยนตร์และละครมามากมาย ในตอนนี้พวกเธอได้เติบโตเป็นสาวอย่างเต็มตัวแล้ว และกำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยในปีการศึกษาหน้านี้

คิมแซรน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน แหล่งข่าวจาก YG Entertainment ได้ยืนยันว่า “คิมแซรน ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ ของมหาวิทยาลัยชุงอัง ด้วยวิธี rolling admission*” คิมแซรน นักแสดงสาววัย 19 ปี (นับเกาหลี) ได้ออกจากโรงเรียนการแสดง School of Performing Arts Seoul (SOPA) ในปี 2016 และเรียนโฮมสคูลแทน ซึ่งเธอได้เปิดเผยผ่านรายการ “Let’s Eat Dinner Together” ช่อง JTBC ว่าเธอยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยหลังจากที่สอบเทียบวุฒิ GED

คิมแซรน เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงเด็ก จากผลงานละคร เช่น “Can You Hear My Heart” , “The Queen’s Classroom” , “Hi! School Love On” และภาพยนตร์ “The Man From Nowhere” 

คิมแซรน ในละคร Hi! School Love On


คิมฮยอนซู

คิมฮยอนซู ก็ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ ของมหาวิทยาลัยชุงอัง ผ่านวิธีเดียวกัน เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2011 และเป็นที่รู้จักในบทบาทนักแสดงนำในวัยเด็กของละครหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น แสดงเป็นจอนจีฮยอนในวัยเด็กในละคร “You Who Came From the Star” และแสดงเป็นซนเยจินในวัยเด็กในภาพยนตร์ “Be With You”

คิมฮยอนซูคิมฮยอนซู ในภาพยนตร์ Be With You


คิมฮยางกี

Namoo Actors ต้นสังกัดของคิมฮยางกี ได้เปิดเผยว่า เธอได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ ของมหาวิทยาลัยฮันยาง ด้วยวิธี rolling admission*

เธอเป็นที่รู้จักผ่านผลงานละครสั้น “Snowy Road” , เว็บดราม่า “Sweet Revenge” และล่าสุดผลงานภาพยนตร์ของเธอ Along With the Gods ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก และปัจจุบันมีถึง 2 ภาคด้วยกัน

คิมฮยางกีคิมฮยางกี ในภาพยนตร์ Along With The Gods

Sponsored by VIU

     

จองดาบิน

Huayi Brothers ต้นสังกัดของจองดาบิน ได้เปิดเผยว่า จองดาบิน ก็ได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในเอกการละครเวทีและภาพยนตร์ ของมหาวิทยาลัยฮันยาง ด้วยวิธีเดียวกัน

เธอมีผลงานการแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ละคร “She Was Pretty” , “The Flower in Prison” , “The Rebel” , “My Sassy Girl” เป็นต้น

จองดาบินจองดาบิน ในละคร My Sassy Girl


ขอแสดงความยินดีกับนักแสดงทุกๆคนด้วยนะคะ^^

Source (1) (2) (3) (4) (5)

* Rolling Admission คือ หนึ่งในกระบวนการรับเข้ามหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ที่ใครที่มีความพร้อมสามารถที่จะยื่นสมัครก่อน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะทำการพิจารณาก่อน

Advertisements